รีบด่วน สำหรับคนที่ยื่น ม33 ไม่ผ่าน

ด่วน รีบยื่นขอทบทวนสิทธิ ม33 เรารักกัน ก่อนปิดรับทบทวนสิทธิ

ม.33 เรารักกัน เป็นอีกหนึ่งมาตรการจากทางภาครัฐบาล ในการเยียวยาประชาชน โดยเฉพาะผู้ประกันตน มาตร 33 ที่อยู่ในระบบ ประกันสังคม ซึ่งเป็นกลุ่มที่ได้รับความเดือนร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางรัฐบาลได้มีการเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ www.ม33เรารักกัน.com ตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 ไปจนถึงวันที่ 7 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ที่ได้รับสิทธิ์ ม33 เรารักกัน ระบบจะมีการแบ่งช่วงเวลาในการยืนยันตัวตนแบ่งออกเป็น 3 ช่วงด้วยกัน ซึ่งจะได้รับเงินเยียวยาของมาตรการรวมทั้งหมด 3 ช่วง จะได้รับเงินเยียวยารวมทั้งหมด 4,000 บาท

หากตรวจสอบผ่านเว็บไซต์ ม33เรารักกัน แล้วพบว่าไม่ได้รับสิทธิ

หากผู้ลงทะเบียนขอรับสิทธิ ม33 เรารักกัน ลงทะเบียนขอรับสิทธิ แล้วกลับพบยว่าไม่ได้รับสิทธิ จะต้องรีบเข้าไปยื่นขอทบทวนสิทธิ ภายในวันที่ 28 มีนาคม 2564 นี้ ซึ่งจะมี 2 กลุ่มด้วยกันตามรายละเอียดด้านล่าง

  • กลุ่มที่ 1 ผู้ที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนมาก่อน และผู้ที่ได้รับ SMS จากธนาคารกรุงไทยว่า ได้กรอกชื่อ หรือ นามสกุลผิด ให้ทำการดำเนินการผ่านทางเว็บไซต์ www.ม33เรารักกัน.com
  • กลุ่มที่ 2 เป็นกลุ่มที่ไม่มีสมาร์ทโฟน เป็นผู้ที่ทำการลงทะเบียนแล้ว แต่ระบบแจ้งว่า ไม่ได้อยู่ในมาตรการ 33 ซึ่งจะต้องไปทบทวนสิทธิที่สำนักงานประกันสังคม กรุงเทพมหานคร พื้นที่ทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา 08.30 – 18.30 น.

สำหรับประชาชนกลุ่ม 2 ผู้ไม่มีสมาร์ทโฟน ที่ต้องการยื่นขอทบทวนสิทธิ ต้องนำบัตรประชาชนแบบสมร์ทการ์ดมาด้วย ที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพพื้นที่/จังหวัด/สาขา ทั่วประเทศ หรือสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมผ่านสายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506 กด 1 สำนักงานประกันสังคม และสามารถใช้โทรศัพท์สอบถามกับเจ้าหน้าที่ได้โดยตรง ผ่านสำนักงานประกันสังคมทุกที่ทั่วประเทศ

ระบบจะทำการประกาศผลทบทวนสิทธิภายในวันที่ 5-11 เมษายน 2564 ผ่านทางเว็บไซต์ โดยระบบ ได้มีการแบ่งช่วงเวลาในการกดยืนยันสิทธิออกเป็น 2 ช่วงด้วยกัน โดยจะมีผลต่อช่วงเวลาในการรับเงินเยียวยา 4,000 บาท ตามที่มาตรการกำหนด

ผู้ประกันตน มาตรา 33 ที่ได้รับสิทธิ สามารถตรวจสอบยอดเงิน ม.33 เรารักกันได้ผ่าน G-Wallet แอพเป๋าตัง โดยสามารถทำตามขั้นตอนได้ล่างเลย

  • เปิดแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง
  • กดเลือกไปที่เมนู G-Wallet
  • เลือกเมนู ม.33 เรารักกัน ในกรณีที่ไม่มีเมนู ม.33 เรารักกันให้กดในแอพฯเป๋าตัง ผู้ใช้งานจะต้องทำการอัพเดทแอพพลิเคชั่นให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด
  • สำหรับยอดเงินที่จะได้รับจะโชว์ทางด้านขวาบนของจอ และยอดเงินนี้ จะถูกอัพเดทเรื่อยๆแบบ Real Time เมื่อมีการใช้จ่าย จนกว่าจะสิ้นสุดโครงการในวันที่ 31 พฤษภาคม 2564

สำหรับผู้ที่ไม่มีสมาร์ทโฟน จะได้รับวงเงินเยียวยาผ่านบัตรประชาชน และสามารถทำการสอบถามยอดเงินคงเหลือได้จากทางร้านค้าที่ซื้อสินค้าได้เช่นเดียวกัน

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *