โควิดระลอก 3 เกิดขึ้นแล้วหรือยัง

โควิดระบาดระลอกใหม่ อาจร้ายแรงกว่ารอบก่อนๆ

หลังจากที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกที่ 2 ที่ตลาดกลางกุ้งที่ทำให้เกิดการติดเชื้อเป็นวงกว้าง และล่าสุดประเทศไทยของเรา อาจจะเข้าสู่การระบาดระลอก 3 เนื่องจากมีการติดเชื้อภายในประเทศที่เกิดจากสถานบันเทิงย่านทองหล่อ และยังมีคนติดเชื้อไปถ่ายละคร ถือได้ว่าเป็นการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ หรือจะเรียกว่าระลอก 3 ก็ไม่ผิด เป็นคลัสเตอร์ของสถานบันเทิง ที่ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่แค่นักเที่ยวกลางคืนเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงนักร้องที่ออกไปโชว์ตัวตามงานอีเว้นท์ต่างๆ ก็มีแนวโน้มว่าจะติดเชื้อไปด้วย จากการตรวจล่าสุดทางด้าน แสตมป์ อภิวัชร์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตัวเองติดโควิด-19

จากการตรวจสอบพบว่า การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ล่าสุด เป็นคลัสเตอร์สถานบันเทิง ซึ่งจะแบ่งออกเป็น กรุงเทพมหานคร, ปทุมธานี, นนทบุรี, สมุครปราการ และ นครปฐม ซึ่งจังหวัดเหล่านี้ถูกยกระดับเป็นพื้นที่สีแดงเป็นที่เรียบร้อย ทำให้ร้านอาหาร, ผับ และ บาร์ สามารถเปิดให้บริการได้จนถึงเวลา 21.00 น. เท่านั้น

สถานการณ์การระบาดรอบใหม่นี้ ส่งผลกระทบอย่างหนักต่อวงการบันเทิงในประเทศไทยของเรา ล่าสุดลูกเกด เมทินี ได้ออกมาเปิดเผยว่า นักแสดงที่เข้าฉากในละครเรื่อง สงครามดอกไม้ ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งทางดาราสาวลูกเกด ได้ยืนยันว่า รูปที่มีตน และ นักแสดงคนที่ติดเชื้อถ่ายด้วยกันเป็นภาพตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม 2564 ซึ่งเกิดก่อนที่น้องจะรับเชื้อ แต่ถึงอย่างไร ทางลูกเกดก็จะไปตรวจหาเชื้อเพื่อความแน่ใจ

การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ล่าสุดนี้ คาดว่าน่าจะส่งผลกระทบกับเศรษฐกิจในประเทศไทยอย่างมาก เนื่องจากหลายๆกิจการเพิ่งจะฟื้นตัวได้ไม่นาน ร้านอาหารเพิ่งจะกลับมาเปิดให้บริการ กลับต้องถูกจำกัดระยะเวลาในการเปิด จากที่แจ้งคือสามารถเปิดได้จนถึงเวลา 21.00 น. เท่านั้น ทำให้ธุรกิจร้านอาหาร ได้รับผลกระทบโดยตรง เจ้าของธุรกิจบางรายให้ข้อมูลว่า อาจจะต้องเลิกจ้างพนักงานทั้งหมด

จากการรายงานของศูนย์ข้อมูลโควิด-19 เกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ประเทศไทยพบจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 250 ราย เป็นการติดเชื้อภายในประเทศไทย 245 ราย แบ่งออกเป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่จากระบบเฝ้าระวังและระบบบริการ 90 ราย จากการค้นหาเชิงรุกในชุมชน 155 ราย และติดเชื้อจากต่างประเทศ 5 ราย รวมยอดผู้ป่วยสะสม 29,571 ราย ไม่พบผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม มียอดผู้เสียชีวิตสะสม 95 ราย มีผู้ป่วยที่รักษาหายแล้วจำนวน 27,948 ราย และผู้ป่วยที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 1,528 ราย ตัวเลขยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผู้ติดเชื้อในรอบ 7 วันนี้

ล่าสุดมีนายแพทย์ ได้ออกมาระบุว่า การระบาดครั้งนี้ เป็นการระบาดระลอกที่ 3 เนื่องจากเป็นไปตามเงื่อนไข ก็คือมีผู้ติดเชื้อที่ไม่แสดงอาการกระจายไปทั่ว อยู่ในช่วงรอสัญญาญสุดท้ายก่อนจะออกอาการ และต้องเข้าโรงพยาบาล ซึ่งเป็นอาการที่หนักแล้ว บุคคลที่ใช้ชีวิตประจำวันที่มีความเสี่ยงโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวสถานบันเทิง เพื่อที่จะได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่

 

 

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *