เปิดปุ่มเช็คสิทธิ์ ผู้มีสิทธิ์ แต่โอนเงินไม่สำเร็จ

เว็บไซต์เราไม่ทิ้งกัน เพิ่มปุ่มสีเขียว ใช้ตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวยา 5,000 แต่ยังโอนเงินไม่เสร็จ

ข่าวล่าสุดจากทางด้านผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจ ได้ออกมาเปิดเผยว่า ทางด้านกระทรวงการคลัง ได้ดำเนินการจ่ายเงินเยียวยาในมาตรการ เราไม่ทิ้งกันด้วยเงินเยียวยา 5,000 บาท เสร็จสิ้นแล้ว และ มีผู้ที่มีสิทธิ์รับเงินเยียวยาทั้งหมดคิดเป็นจำนวน 15.3 ล้านราย ในปัจจุบัน ยังคงเหลือผู้ที่มีสิทธิ์ ได้รับเงินเยียวยา แต่ทางด้านกระทรวงการคลังไม่สามารถทำการโอนเงินเข้าบัญชี ผู้ที่มีสิทธิ์เหล่านี้ได้ คิดเป็นจำนวนทั้งสิ้น 70,000 คน โดยส่วนใหญ่จะเดินจากปัญหาเกี่ยวกับ บัญชีรับเงิน ยกตัวอย่างเช่น ไม่มีบัญชีพร้อมเพย์ที่ ทำการผูกกับบัตรประชาชน หรือ กรอกเลขบัญชีที่ผิดในตอนที่สมัครผ่านทางเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com

ทางด้านกระทรวงการคลังได้ออกมาเปิดเผยว่า ได้มีการโอนเงินซ้ำสำหรับบัญชีที่ไม่สามารถโอนได้ ต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีการส่งข้อความ SMS ไปที่เลขหมายที่ใช้ลงทะเบียนของผู้ที่สมัคร แต่ถึงอย่างไรก็ยังไม่สามารถโอนเงินได้ คาดว่าอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเลขหมายโทรศัพท์มือถือที่ใช้ลงทะเบียน ทำให้ไม่สามารถติดต่อได้ จากปัญหาดังกล่าวทำให้ไม่สามารถตรวจสอบเพิ่มเติมได้ ทำให้มีการเพิ่มช่องทางในการตรวจสอบ สำหรับผู้ที่อยู่ในกลุ่มที่มีสิทธิ์ ที่กระทรวงการคลังโอนเงินไม่สำเร็จ สามารถทำตามขั้นตอนได้ด้านล่าง

สำหรับผู้ที่มีสิทธิ์ แต่โอนเงินไม่สำเร็จ สามารถทำตามขั้นตอนเพื่อรับเงินเยียวยา เราไม่ทิ้งกันได้ด้านล่าง

  • เข้าไปที่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com
  • คลิกที่ปุ่มสีเขียวเข้ม “ผู้มีสิทธิ์ที่ยังโอนเงินไม่สำเร็จ”
  • กรอกเลขบัตรประจำตัวประชาชน แล้วคลิกที่ปุ่ม “ตรวจสอบ”

รายละเอียดของผู้ที่ได้รับสิทธิ์ แต่โอนเงินไม่สำเร็จ เนื่องจาก

  • บัญชีธนาคารถูกปิด
  • บัญชีไม่มีการเคลื่อนไหวนานเกิน 1 ปี
  • ชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อที่ทำการลงทะเบียน
  • เลือกรับโอนเงินผ่านพร้อมเพย์ แต่ยังไม่ได้ผูกพร้อมเพย์
  • เข้ามาแก้ไขข้อมูลบัญชีแล้ว แต่ใส่ข้อมูลไม่ถูกต้อง

สำหรับผู้ที่มีสิทธิ์ แต่ยังไม่ได้รับการโอนเงิน เนื่องจากปัญหาต่างๆ ตามลิสด้านบน แนะนำให้เข้าไปทำการผูกบัญชีพร้อมเพย์ กับเลขบัตรประจำตัวประชาชนก่อน สำหรับกลุ่มโอนเงินไม่สำเร็จ ทางระบบจะทำการโอนเงินทุกสัปดาห์ในวันอังคาร ทางด้านกระทรวงการคลัง ไม่ได้ทำการเปิดลงทะเบียนเพิ่มเติม ไม่ได้แจ้งชื่อผู้มีสิทธิ์ได้รับเงินเพิ่มเติมแต่อย่างใด การเปิดให้ตรวจสอบผ่านทางเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ปุ่มสีเขียวเข้มนั้น เป็นการตรวจสอบว่า ท่านมีรายชื่ออยู่ในกลุ่มโอนเงินสำเร็จหรือไม่เท่านั้น เพื่อให้สามารถโอนเงินให้กับผู้ที่มีสิทธิ์ๆได้ครบ สามารถเข้าไปตรวจสอบรายชื่อได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *