ดูวิธีลงทะเบียนรับเงิน 5000 บาท

มาตรการจากทางรัฐบาล “เราไม่ทิ้งกัน” แจกเงิน 5,000 บาท

อีกหนึ่งมาตรการของทางรัฐบาล ที่พูดถึงมากที่สุดในสถานการณ์ ที่คนไทยต้องช่วยๆกัน กับมาตรการเยียวยา แรงงาน และ ลูกค้าชั่วคราว หรือ Freelance, อาชีพอิสระ, ผู้ประกอบการธุรกิจ สำหรับมาตรการนี้ ผู้ที่มีสิทธิ สามารถลงทะเบียน เพื่อขอรับเงินเยียวยา 5,000 บาท ต่อเดือน เป็นเวลา 3 เดือน เป็นมาตรการที่ทางรัฐบาลปล่อยออกมา เป็นการการเยียวยาผลกระทบ ที่เกิดจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ที่กำลังแพร่ระบาด ในประเทศไทยอยู่ในขณะนี้

สำหรับการขอรับเงินชดเชย ของมาตรการ “เราไม่ทิ้งกัน”  ซึ่งจะชดเชยรายได้ต่อเดือน เป็นเวลาทั้งหมด 3 เดือน รวมแล้ว ผู้ที่ลงทะเบียน จะได้รับเงินไปทั้งสิ้น 15,000 บาท เริ่มต้นตั้งแต่เดือนเมษายน 2563 ไปจนถึงเดือน มิถุนายน 2563 ทางรัฐบาล คาดว่าจะมีผู้ที่เข้ามาลงทะเบียน กว่า 3 ล้านคน ที่จะมีสิทธิ์ ในการลงทะเบียนนี้ สำหรับการลงทะเบียน ผู้ที่มีสิทธิ์ สามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com สำหรับเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน.com ในปัจจุบัน ยังอยู่ในช่วงการพัฒนาระบบ ซึ่งมีการคาดการณ์ออกมาว่า จะเปิดให้ แรงงาน และ ลูกจ้างนอกระบบ รวมไปถึง คนตกงาน มีการคาดการณ์ออกมาว่า จะเปิดให้เราสามารถลงทะเบียนได้ ภายในเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป สำหรับวิธีการลงทะเบียนนั้น จะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง สามารถเช็ครายละเอียด เพิ่มเติมได้ด้านล่าง

ขั้นตอนในการลงทะเบียนบนเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน.com

เช็คคุณสมบัติของผู้ที่มีสิทธิ์ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19

  • ลูกจ้างทั่วไป
  • แรงงาน
  • อาชีพอิสระ (Freelance)

หลักฐานที่ต้องใช้ เพื่อลงทะเบียนขอรับเงิน 5,000 บาท

  • บัตรประชาชน
  • ข้อมูลส่วนบุคคล
  • ข้อมูลนายจ้าง

สามารถลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน ได้เมื่อไหร่ และ ลงทะเบียนที่ไหน

สามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง ตามรายการด้านล่าง

  1. ช่องทางออนไลน์ สามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com (เว็บไซต์จะพร้อมให้ลงทะเบียนภายในวันที่ 28 มีนาคม 2563)
  2. ช่องทางออฟไลน์ สามารถลงทะเบียนได้ที่ธนาคารของรัฐที่ ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขา

ช่องในการรับเงินเยียวยา 5,000 บาท

  • พร้อมเพย์ (Promptpay) ที่ผูกกับเลขบัตรประชาชนของผู้ลงทะเบียน
  • โอนเข้าบัญชีธนาคาร

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *