ปรับมาตรการ เราเที่ยวด้วยกัน เพิ่มวัน เพิ่มเงิน

ครม. สัญจร ลงมติเห็นชอบ ปรับแผน เราเที่ยวด้วยกัน

แผนปรับมาตรการเราเที่ยวด้วยกันจากทาง โครงการได้มีการลงมติเห็นชอบจาก ครม. สัญจร ล่าสุดได้มีการขยายสิทธิ์ห้องพักจากเดิม 5 คืน เพิ่มเป็น 10 คืน และ ยังมีการเพิ่มค่าตั๋วเครื่องบินให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวด้วยเครื่องบินอีก 2,000 บาท หวังที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยว

จากการรายงานของผู้สื่อข่าว เกี่ยวกับการประชุมคณะรัฐมนคตี เป็นการประชุมแบบเป็นทางการนอกสถานที่ หรือที่เราเรียกกันว่า ครม. สัญจร ที่จังหวัดระยอง ผลของการประชุมได้มีการพิจารณาข้อเสนอของสภาพัฒนาการเศรษฐกิจ และ สังคมแห่งชาติ หรือ สศช. ให้มีการปรับปรุงการใช้เงินกู้เพื่อเป็นการฟื้นฟูเศรษฐกิจ และ สังคม ด้วยวงเงิน 4 แสนล้านบาท วงเงินนี้จะเป็นวงเงินที่ใช้ผ่านโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน ทาง คณะรัฐมนตรี ได้มีการลงมติเห็นชอบแล้ว

เพิ่มสิทธิ์ เราเที่ยวด้วยกัน ได้อะไรเพิ่มบ้าง

  • มีการขยายสิทธิ์ จำนวนห้องพักต่อราย ซึ่งจากเดิม 1 คน ได้ไม่เกิน 5 คืน เพิ่มเป็น 10 คืน
  • เพิ่มวงเงินสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบินตอนแรก สนับสนุน 1,000 บาท เพิ่มเป็นไม่เกิน 2,000 บาท
  • บริษัทในตลาดหลักทรัพย์ สามารถเข้าร่วมโครงการ เราเที่ยวด้วยกันได้

ตัวเลขล่าสุด ของผผู้ที่ลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ เราเที่ยวด้วยกัน.com 

  • มีผู้ลงทะเบียนประมาณ 4.92 ล้านึคน
  • ลงทะเบียนสำเร็จ 4.67 ล้านคน
  • จองโรงแรม และ ได้มีการจ่ายเงินไปแล้ว คิดเป็นจำนวน 6 แสนกว่าห้อง คิดเป็นมูลค่าในการจองทั้งหมด 1.8 ล้านกว่าบาท
  • มีโรงแรมถูกจองทั้งหมด 3,823 แห่ง ราคาห้องพักเฉลี่ยงต่อคืนอยู่ที่ 3 พันบาท

โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เป็นโครงการที่ถูกก่อตั้งขึ้นมาเพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศไทยของเรา เป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการ และ ร้านค้าต่าง รวมไปถึงโรงแรมในประเทศ ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง เนื่องจากในปัจจุบันเราได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายๆกิจการ และ หลายกิจกรรมหยุดชะงัก และ หนึ่งในกิจการที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด ไม่แพ้กิจการอื่นๆเลยนั่นก็คือ กิจการท่องเที่ยวนั่นเอง เพราะว่าเราไม่สามารถรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาในประเทศไทย ของเราได้ สามารถรับได้เฉพาะนักท่องเที่ยวในประเทศเท่านั้น สำหรับโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน เริ่มจัดขึ้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา  การลงทะเบียน ขอรับสิทธิ์จะสิ้นสุดในเดือนตุลาคม 2563 นี้ ใครที่สนจนใจอยากจะเดินทางไปเที่ยวในประเทศ สามารถเข้าไปลงทะเบียนได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *