กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน ใช้จ่ายเราชนะ 7,000 บาทยังไง

วิธีใช้สิทธิ 7,000 บาท เราชนะสำหรับกลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน

สำหรับกลุ่มที่ไม่มีสมาร์ทโฟน สำหรับการลงทะเบียน เราชนะ เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 5 มีนาคม ซึ่งจากเดิม จะเปิดให้ลงทะเบียนถึง 25 กุมภาพันธ์ 2564 แต่เนื่องจากมีประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้สูงอายุ เดินทางไปลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดความลำบาก และความล่าช้าในการลงทะเบียน ทางรัฐบาลเลยได้มีมาตรการขยายระยะเวลาในการลงทะเบียนออกไปจนถึงวันที่ 5 มีนาคม 2564

นอกจากกลุ่มที่ไม่มีสมาร์ทโฟน ซึ่งไม่สามารถลงทะเบียนเราชนะด้วยตนเอง ยังมีการเปิดโอกาสให้กับผู้ที่ประสบปัญหาอื่นๆ ในการลงทะเบียนเข้าร่วมเราชนะอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น

  • ไม่สามารถเข้าถึงระบบอินเทอร์เน็ต
  • ไม่มีสมาร์ทโฟน
  • ไม่สามารถเข้าใช้งานแอปพลิเคชั่นเป๋าตังได้
  • ผู้ที่อยู่ในภาวะพึ่งพิง ยกตัวอย่างเช่น ผู้ป่วยติดเตียง ที่ไม่สามารถเดินทางไปลงทะเบียนเราชนะเอง หรือ เดินทางไปจ่ายวงเิงนสิทธิที่ได้รับผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง, ผู้สูงอายุ, ผู้พิการ เป็นต้น

กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน ใช้จ่ายเงิน เราชนะ ได้ยังไงบ้าง?

ในส่วนของกลุ่มผู้ที่ไม่มีสมาร์ทโฟน สามารถใช้จ่ายเงิน เราชนะ 7,000 บาท ได้ผ่านการใช้บัตรประชาชน ใบเดียว ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้ง ร้านธงฟ้า, ร้านค้าเราชนะ, ร้านค้าคนละครึ่ง และ ผู้ให้บริการขนส่งที่เข้าร่วมโครงการเราชนะ ยกตัวอย่างเช่น แท็กซี่, รถจักรยายนต์รับจ้าง, รถไฟฟ้า BTS, รถไฟฟ้าใต้ติด MRT และอื่นๆ

วิธีการใช้จ่ายสิทธิ เราชนะ มี 2 รูปแบบดังนี้

  1. กรณีซื้อของผ่านร้านค้าธงฟ้า – ใช้ได้กับเครื่อง EDC ของร้านค้า เหมือนกับผู้ถือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน
  2. กรณีซื้อของหรือใช้บริการ ร้านค้าถุงเงิน นำบัตรประชาชนไปแสดงกับร้านค้า ซึ่งร้านค้าจะทำการสแกนบัตรประชาชน หลังจากนั้นให้ทำการยืนยันการชำระเงินด้วยรหัสบัตร 6 หลักที่ท่านได้ทำการลงทะเบียนเอาไว้

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาระบุว่า ต้องทำการจ่ายเงินผ่านบัตรประชาชน สมาร์ทการ์ด ที่มีชิพการ์ด ซึ่งจะติดอยู่หลังบัตร โดยทางกระทรวงการคลังได้ดำเนินการพัฒนาระบบใช้จ่ายผ่านบัตรสมาร์ทการ์ดเพื่อรองรับประชาชนให้สามารถใช้ผ่านบัตรในรูปแบบดังกล่าวได้ ซึ่งตอนนี้มีการปรับปรุงแก้ไขในจุดต่างๆ ที่ติดขัดเพื่อให้ประชาชนสามารถใช้สิทธิได้ต่อเนื่อง

กรุงไทย จัดคิวลงทะเบียนเราชนะ กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน พร้อมขยายเวลาถึงวันที่ 5 มีนาคม 2564

ธนาคารกรุงไทย ได้ดำเนินการจัดระบบการลงทะเบียนโครงการเราชนะ สำหรับประชาชนในกลุ่มที่ไม่มีสมาร์ทโฟน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน โดนแต่ละสาขาจะทำการจัดระบบแจกบัตรคิวให้กับลูกค้าที่สาขาสามารถรองรับได้สูงสุดในแต่ละวัน สำหรับผู้ที่เข้ามาติดต่อลงทะเบียนเกินจากจำนวนนั้น สามารถรับบัตรคิวและนัดหมายเพื่อมาลงทะเบียนในวันหลังโดยกำหนดวันและเวลาที่แน่นอนเพื่ออำนวยความสะวดก และเป็นการลดความเสี่ยงจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยทางธนาคารเร่งประสานงานกับทุกหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้องทั้งกระทรวงการคลัง, กระทรวงมหาดไทย, หน่วยงานส่วนท้องถิ่นและเสียงตามสายของหน่วยงานปกครองเพื่อให้ประชาชนทราบโดยทั่วกัน

อย่างไรก็ตาม ประชาชนไม่จำเป็นจะต้องรีบเดินทางไปลงทะเบียน หากคุณสมบัติเข้าเกณฑ์ตามที่กำหนด จะได้รับสิทธิทุกคน โดยกระทรวงการคลังได้ขยายเวลาการลงทะเบียนไปจนถึงวันที่ 5 มีนาคม 2564 สามารถติดต่อลงทะเบียนได้ที่สาขาธนาคาร 1,023 แห่ง และ จุดบริการพิเศษ 871 จุดทั่วประเทศ สามารถตรวจสอบจุดบริการได้ที่เว็บไซต์ www.krungthai.com หรือโทร 02-111-1144

การลงทะเบียนโครงการเราชนะ สำหรับกลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟนวันแรก ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 มีประชาชนจำนวนมากเข้ามาลงทะเบียนในสาขา และ จุดบริการพิเศษ อย่างล้นหลาม อีกทั้งยังเป็นการให้บริการแบบตัวต่อตัว อาจจะใช้เวลานาน ทำให้ลูกค้า และประชาชนที่ไม่ได้รับความสะดวกสบายเท่าที่ควร บางสาขา มีผู้เข้ามาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก เมื่อเทียบกับจำนวนพนักงานธนาคารที่จำกัด ด้วยสภาพแวดล้อมดังกล่าวทำให้พนักงานอาจจะเสียงดังกว่าปกติในการสื่อสารกับลูกค้า เพื่อให้ทุกคนได้ยินอย่างทั่วถึง

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *