เราชนะยืนยันตัวตนแอปเป๋าตังไม่ผ่าน

เราชนะ ได้รับสิทธิแล้วแต่ยืนยันตัวตนในเป๋าตังไม่ผ่าน ต้องทำยังไงมีคำตอบ

โครงการเราชนะเปิดให้ประชาชน สามารถเข้าไปตรวจสอบสิทธิผ่านทางเว็บไซต์ www.เราชนะ.com ได้แล้ววันนี้ ในส่วนของประชาชนที่ใช้แอปพลิเคชั่นเป๋าตัง จะเริ่มใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป จากการตรวจสอบปัญหาตอนนี้จะเจอเกี่ยวกับ การใช้งานโดยเฉพาะ ผู้ที่ได้รับสิทธิ แต่ยังไม่เคยยืนยันตัวตนผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตังมาก่อน

ได้รับสิทธิ์เราชนะ แต่ยืนยันตัวตน G-Wallet ไม่ได้ ขึ้นว่าไม่พบข้อมูลการลงทะเบียน

สำหรับประชาชนที่เจอกับปัญหายืนยันตัวตนใน G-Wallet ของแอปพลิเคชั่นเป๋าตังไม่ได้นั้น หรือ ระบบแจ้งว่า กำลังตรวจสอบ ทำให้เกิดคำถามตามมาว่าต้องทำอย่างไร สำหรับปัญหานี้ ได้ทำการตรวจสอบไปยังธนาคารกรุงไทย ทางธนาคารได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่า เบื้องต้นแนะนำให้รออัพเดทแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดก่อน ซึ่งจะเปิดให้อัพเดทภายในสัปดาห์นี้ผ่าน App Store และ Play Store จะมีการแจ้งให้ประชาชนทราบอีกครั้ง หลังจากที่มีการอัพเดทเรียบร้อยแล้วจะมี จะสามารถกดเข้าไปทำการยืนยันตัวตนบน G-Wallet ได้

คนพลาดสิทธิเราชนะ เพราะรายได้ปี 2562 หรือ เพิ่งตกงาน

ในส่วนของประชาชนที่พลาดสิทธิเราชนะ เนื่องจากรายได้ในปี 2562 หรือว่าเพิ่งจะตกงานในปี 2563 ทำให้ไม่ผ่านเกณฑ์ สามารถเข้าไปยื่นขอทบทวนสิทธิได้แล้ววันนี้ โดยเข้าไปที่เว็บไซต์ เราชนะ.com หลังจากนั้นให้กดไปที่ปุ่มสีเหลือง “ทบทวนสิทธิ” สำหรับเหตุผลของผู้ที่ถูกตัดสิทธิ์เราชนะ เนื่องจากเป็นผู้ที่มีรายได้เกิน 300,000 บาท ในปีภาษี 2562 โดยมองว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 เกิดขึ้นในปี 2563 และการเยียวยาครั้งนี้เป็นของปี 2564 ซึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้กระทรวงการคลังยึดข้อมูลภาษีปี 2562 เป็นหลักก่อนในการเช็คสิทธิ์เราชนะ กลุ่ม ม.33 เนื่องจากยังไม่มีฐานข้อมูลที่ครบถ้วน ทางกรมสรรพากรได้มีการขยายเวลา ในการยื่นภาษีปี 2563 ออกไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2564

ซึ่งก็จะมีประเด็ดของคนที่ตกงานในปี 2564 และไม่ได้เป็นลูกจ้างตามมาตรา 33 ทำให้ต้องมาลงทะเบียนในรอบเก็บตก ทางรัฐบาลได้ออกมาแจ้งว่า พร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือทุกกลุ่มที่ได้รับความเดือนร้อน แต่ขอให้มาลงทะเบียนแจ้งสิทธิ์ด้วยตัวเอง เมื่อมีข้อมูลแล้วก็จะได้รับความช่วยเหลือแน่นอน

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *