ลงทะเบียนเราชนะรับเงิน 3,500 เมื่อไหร่

เราชนะ แจกเงินเยียวยา 3,500 บาท 2 เดือน ลงทะเบียนได้เมื่อไหร่

มาตรการเราชนะ แจกเงินเยียวยา 3,500 บาท เป็นระยะเวลา 2 เดือน เคาะแล้วว่าคนที่ลงทะเบียนคนละครึ่ง จะได้รับเงินผ่านโครงการ เราชนะไหม ใครจะถูกตัดสิทธิ์บ้าง และจะสามารถลงทะเบียนและได้รับเงินตอนไหน เรามีคำตอบทั้งหมดเลย

จากกรณี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมผู้บริหารสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ ได้ออกมาแถลงมาตรการด้านการเงินเพื่อดูแล และ เยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งหนึ่งในมาตรการที่ได้รับความสนใจมากที่สุดก็คือ “มาตรการเราชนะ” เป็นมาตรการที่แจกเงินเยียวยาด้วยจำนวน 3,500 บาทเป็นระยะเวลา 2 เดือน

เราชนะ สามารถลงทะเบียนได้ตอนไหน ได้เงินเมื่อไหร่?

การลงทะเบียนเข้าร่วมมาตรการเราชนะ ซึ่งวิธีการลงทะเบียนนั้นจะเป็นการลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชั่น หรือผ่านทางเว็บไซต์ โดยจะมีการกำหนดวันลงทะเบียนที่ชัดเจน และกำหนดวันลงทะเบียนให้เร็วที่สุด คาดว่าจะสามารถลงทะเบียนได้ในช่วงปลายเดือนมกราคม 2564 และหลังจากที่ลงทะเบียนเสร็จแล้วจะสามารถทำการโอนเงินและสามารถกดเงินสดออกมาได้ภายในสัปดาห์แรกของเดือนกุมภาพันธ์ 2564

สำหรับตัวเลขของผู้ที่จะได้รับเงิน และเกณฑ์การรับเงินนั้น ข้อมูลล่าสุดถือว่าออกมาแค่คร่าวๆ ยังไม่นิ่งประมาณ 10 ล้านคน ในส่วนของเกษตรกร และ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ จะได้รับเงินจากมาตรการ เราชนะแน่นอน แต่เกษตรกรอาจจะต้องมีการลงทะเบียนขอรับสิทธิเพิ่มเติม

ถ้าเคยลงทะเบียนคนละครึ่ง สามารถรถทะเบียนเราชนะได้ไหม

สำหรับประชาชนที่ลงทะเบียนคนละครึ่ง ท่านมีสิทธิที่จะลงทะเบียนเราชนะ และได้รับเงินเยียวยาเช่นเดียวกัน แต่ทั้งนี้โครงการคนละครึ่งจะมีคนที่อยู่ในระบบประกันสังคม ซึ่งเป็นคนที่มีรายได้เยอะ รวมไปถึงข้าราชการรวมอยู่ด้วย ซึ่งคนเหล่านี้มีข้อมูลอยู่ในฐานข้อมูลของรัฐบาลแล้ว และเมื่อทำการลงทะเบียน เราชนะ ก็จะถูกกรองข้อมูลออกไป ทำให้เหลือที่จำเป็นจะได้รับเงินจริงๆ

ขั้นตอนในการคัดกรอง

สำหรับการคัดกรอกก็คือ เอาตัวของคนทั้งประเทศมาดูว่ามีกี่คน และทำการตัดคนที่คุณสมบัติไม่ครบออก ยกตัวอย่างเช่น ประกันสังคม, ข้าราชการ ฯลฯ ที่เหลือได้หมดคัดแบบ Negative List

ผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน จะได้รับเงินเยียวยา เราชนะหรือไม่?

สำหรับผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน จะได้รับเงินเยียวยาจากมาตรการ เราชนะ แนะนอน และไม่ต้องลงทะเบียนเพิ่มเติมด้วย

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *