เปิดเทคนิคในการแก้ไข สแกนใบหน้าไม่ผ่าน

 รวมเทคนิคในการแก้ไขปัญหาเราชนะ สแกนใบหน้าไม่ผ่าน

โครงการเราชนะ สำหรับประชาชนที่ทำการยืนยันตัวตนที่ตู้สีเทา ของธนาคารกรุงไทย เสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่กลับพบว่า สแกนใบหน้าไม่ผ่าน ใครที่เจอปัญหานี้ แนะนำวิธีแก้ไขง่ายๆ ถ้าลองทำตามนี้ ผ่านแน่นอน

มาตรการเยียวยา และช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จากทางรัฐบาล ด้วยการแจกเงินเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบเป็นจำนวน 7,000 บาท ซึ่งวันนี้ ได้มีการแจ้งว่า เงินจำนวน 2,000 บาท สำหรับผู้ลงทะเบียนในกลุ่ม 2 และกลุ่ม 3 ได้รับเงินโอนเข้าแอปเป๋าตังเรียบร้อยแล้ว จากการตรวจสอบวันนี้พบว่า แอปพลิเคชั่นเป๋าตังล่ม เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากแห่เข้าไปเช็คยอด ที่ได้รับลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการเราชนะเอาไว้ นอกจากจะมีปัญหาเกี่ยวกับแอปล่มแล้ว หลายๆคนยังเจอกับปัญหา สแกนใบหน้าไม่ผ่าน ซึ่งปัญหานี้ สามารถแก้ไขได้วันนี้ทาง ACCESSTRADE ประเทศไทย ได้รวบรวมเทคนิคต่างๆ

รวมเทคนิคในการแก้ไขปัญหา สแกนใบหน้าไม่ผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง

  • เวลาที่ทำการสแกนใบหน้า ศีรษะจะต้องอยู่ชิดกรอบด้านบน คางควรที่จะชิดขอบด้านล่าง
  • ถ้ามีผมหน้าม้า แนะนำติดกิ๊บเอาผมขึ้น ให้เน้นไปที่ใบหน้าให้ชัด
  • พยายามถือมือถือให้นิ่งๆ เป็นระยะเวลา 3 วินาที ให้มีกรอบสีฟ้าขึ้น เพื่อเป็นการยืนยันว่า เราสแกนใบหน้าได้ และไม่ควรรีบจนเกินไป
  • ไม่ควรสแกนใบหน้ากลางแจ้ง เช่นในที่ที่มีแดดจัด เนื่องจากจะทำให้เวลาที่เราสแกนจะเกิดการย้อนแสงเกิดขึ้น แนะนำให้เข้าไปในอาคาร หรือที่ร่มในการแสกน และต้องเช็คเรื่องแสงด้วย ว่ามีเพียงพอหรือไม่
  • ไม่ต้องสแกนให้ติดหูทั้ง 2 ข้าง เวลาสแกนให้เน้นไปที่กรอบหน้าอย่างเดียว  หูสามารถติดมาได้นิดหน่อย หรือไม่ติดเลยก็ได้

สแกนใบหน้าผ่าน แต่ยืนยันตัวตนไม่สำเร็จ

ถ้าหากว่าทำการสแกนใบหน้าผ่านแล้ว แต่กลับเข้าใช้งาน G-Wallet ไม่ได้ เนื่องจากระบบแจ้งว่า ยืนยันตัวตนไม่สำเร็จ แนะนำให้ท่านนำบัตรประชาชนของท่านไปยืนยันตัวตนที่ตู้ ATM สีเทาของธนาคารกรุงไทย ซึ่งวิธีนี้ง่ายกว่า จากนั้นให้เข้าไปที่แอปพลิเคชั่น G-Wallet อีกครั้ง เพื่อสแกนใบหน้า ถึงจะสามารถใช้งานแอปเป๋าตังได้ตามปกติ

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *