ผ่านเกณฑ์ เยียวยาเกษตรกรแล้ว ต้องเตรียมอะไรเพิ่ม

ได้รับสิทธิ์ รับเงินเยียวยาเกษตรกรแล้ว ต้องเตรียมอะไรบ้าง

อีกหนึ่งคำถามที่ถูกถามเข้ามามาก จากพี่น้องชาวเกษตรกรไทย ที่ได้ลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ รับเงินเยียวยาผ่านทางเว็บไซต์ www.เยียวยาเกษตรกร.com ซึ่งทางธนาคารเพื่อการเกษตร และ สหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. ได้เริ่มทยอยโอนเงินเยียวยาให้กับพี่น้องชาวเกษตรกร ที่ได้รับสิทธิ์รับเงินเยียวยา ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งการรับเงินเยียวยา จะต้องไม่ซ้ำกับ มาตรการ เราไม่ทิ้งกัน

การโอนเงินในโครงการ “เงินเยียวยาเกษตรกร” ตอนนี้อยู่ในระหว่างโอนเงินรอบสอง ซึ่งพี่น้องชาวเกษตรกร จะได้รับเงินเยียวยาจำนวน 5,000 บาท ภายในวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 นี้ ถ้าหากพี่น้องชาวเกษตรกรท่านไหน ที่เปิดบัญชีกับธนาคาร ธ.ก.ส. แต่ไม่ได้ใช้มานานแล้ว ทำการตรวจสอบบัญชีผ่าทางเว็บไซต์ เยียวยาเกษตรกร.com แล้วมีหมายเลขบัญชีดังกล่าว และ มีความต้องการที่จะเปลี่ยนแปลง แต่ไม่สามารถทำได้ แนะนำให้เข้าไปตรวจสอบอีกครั้ง ซึ่งตอนนี้ ทาง ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ได้ดำเนินการเปิดบัญชีใหม่ให้กับพี่น้องชาวเกษตรกรแล้ว สำหรับท่านใดที่มีความประสงค์ จะเปลี่ยนแปลง หรือ แก้ไขข้อมูล เพื่อรับเงินเยียวยา ในกรณีที่ผ่านการพิจารณา หรือ ได้รับสิทธิ์ ให้ติดต่อไปยัง ธ.ก.ส. สาขาใกล้บ้านท่าน หรือ สามารถโทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02-555-0555

เยียวยาเกษตรกร ผ่านเกณฑ์แล้ว ต้องใช้หลักฐานอะไรเพิ่มเติมไหม?

คำถามยอดฮิต สำหรับพี่น้องชาวเกษตรกร ที่ได้รับการยืนยันว่าได้รับสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกรแล้ว จะต้องเตรียมหลักฐานอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ หรือ ว่าเงินจะเข้าบัญชีธนาคารเกษตรกรอัตโนมัติ เลยรึเปล่า คำตอบคือ พี่น้องชาวเกษตรกรที่ได้ลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ www.เยียวยาเกษตรกร.com ของ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร และ ได้รับสิทธิ์การเยียวยาเกษตรกร เรียบร้อยแล้ว “ไม่ต้องเตรียมหลักฐานใดๆเพิ่มเติม” เงินเยียวยาเกษตรกร จะถูกโอนเข้าสู่บัญชีโดยอัตโนมัติ หากมีการแจ้งหมายเลขบัญี แล้วยังไม่มีการโอนเงินเข้าบัญชี ให้พี่น้องชาวเกษตรกร ที่ได้รับผลกระทบ ติดต่อไปยัง ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) โดยตรง เพื่อดำเนินการแก้ไขหมายเลขบัญชีให้ถูกต้อง

เกษตรกรที่ได้รับเงินเยียวยา ยังมีสิทธิได้รับเงินชดเชยอื่นๆ หรือไม่?

สำหรับพี่น้องชาวเกษตรกร ที่ได้รับเงินเยียวยาเกษตรกรแล้ว ยังมีสิทธิที่จะได้รับเงินชดเชยอื่นๆ ตามเงื่อไขที่กำหนดเดิม เช่น ชดเชยภัยแล้ง, ชดเชยรายได้ เป็นต้น

เกษตรกร ที่ได้รับเงินรอบแรก มีหลักเกณฑ์อะไร และ รอบต่อๆไป ใช้หลักเกณฑ์อะไร

ใช้หลักเกณฑ์เดียวกัน ก็คือ ต้องเป็นเกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนกับหน่วยงานที่กำหนด และ ต้องไม่ได้รับสิทธิ์เยียวยาเงินในโครงการ เราไม่ทิ้งกัน.com และ ไม่เป็นผู้ที่ได้รับบำนาญ รวมถึงผู้ที่ได้สิทธิ์ประกันสังคมโดยจะได้ในรอบแรกวันที่ 15 พฤษภาคม 2563

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *