แอปเป๋าตังล่ม คนแห่เช็คยอด เราชนะ 2,000

แอปเป๋าตังล่ม กำลังแก้ไขเนื่องจาก ประชาชนแห่เช็คเงินเราชนะ 2,000 บาท

จากการรายงานของผู้สื่อข่าว เกี่ยวกับการใช้งานแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง ผลปรากฎว่าวันนี้ ไม่สามารถเข้าใช้งานได้ เนื่องจากสาเหตุที่มีประชาชนจำนวนมากกว่า 10 ล้านคน ที่ได้รับสิทธิ์โครงการเราชนะ แห่เช็คเงินเราชนะ ซึ่งเข้าบัญชีวันนี้ จำนวนเงิน 2,000 บาท ทำให้แอปพลิเคชั่นล่ม ถึงแม้ว่าช่วงเช้าการใช้งานเข้าได้ปกติ แต่ก็ยังติดปัญหารอนาน ทำให้กระทบต่อผู้ที่ใช้สิทธิ คนละครึ่ง ในการใช้จ่ายด้วย สำหรับความคืบหน้าในการแก้ไขระบบแอปพลิเคชั่นเป๋าตังจากธนาคารกรุงไทย ถ้ามีความคืบหน้าออกมาจากมีการรายงานให้ทราบ

ทางธนาคารกรุงไทย ได้ออกมายอมรับว่าแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง เช้านี้ล่ม และ อยู่ระหว่างการแก้ไขระบบ สำหรับโครงการเราชนะเป็นโครงการที่รัฐบาลปล่อยออกมาเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สำหรับกลุ่ม 2 นั่นก็คือกลุ่มที่เคยได้ลงทะเบียน คนละครึ่งและเราเที่ยวด้วยกัน ในส่วนของคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ในวันนี้ จะเป็นการโอนเงินผ่านเป๋าตัง จำนวน 2,000 บาท ซึ่งช่วงเช้าของวันนี้ มีประชาชนแห่งเข้าใช้งานระบบของแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง จนทำให้ระบบล่ม แอปไม่สามารถเข้าใช้งานได้

ขั้นตอนในการเช็คยอด เราชนะ ทำยังไง?

สำหรับวิธีในการเช็คว่า เงินเยียวยาเข้าแอปเป๋าตัง หรือยังให้เข้าไปที่แอปพลิเคชั่นเป๋าตัง จากนั้นให้คลิกที่ G-Wallet หลังจากนั้นให้กดที่แบนเนอร์ “เราชนะ” ซึ่งถ้าท่านได้รับสิทธิท่านจะเห็นยอดปรากฎในเป๋าตัง ซึ่งภายหลังจากที่มีการโอนเงินเยียวยาเข้าแอปพลิเคชั่นเป๋าตังแล้ว มีประชาชนแห่เข้าไปกดดูยอดเป็นจำนวนมาก จนทำให้ระบบของแอปเป๋าตังล่ม จนใช้งานไม่ได้ ตอนนี้แนะนำว่าถ้าใครเห็นมีปุ่มเราชนะขึ้นไม่ต้องกังวล แนะนำให้รอก่อน หรือเปลี่ยนจากการใช้ Wifi มาใช้เน็ตมือถือ จะช่วยให้สามารถเข้าแอปพลิเคชั่นเป๋าตังได้ง่าย

ปุ่มเราชนะไม่ขึ้น หรือ สแกนใบหน้าไม่ผ่าน ต้องทำอย่างไร?

สำหรับกรณีที่ปุ่มเราชนะไม่ขึ้น ถึงแม้เข้าไปที่แอปพลิเคชั่นเป๋าตังแล้ว แนะนำให้ทำการอัพเดทเวอร์ชั่นของแอปพลิเคชั่นเป๋าตังก่อน เป็นเวอร์ชั่น 10.33.0 ก่อนถึงจะมีปุ่มเราชนะขึ้น และในส่วนของการยืนยันตัวตนไม่สำเร็จนั้น แนะนำให้ท่านไปทำการยืนยันตัวตนผ่านตู้ ATM สีเทาของธนาคารกรุงไทย ซึ่งจะได้รับความสะดวกรวดเร็วกว่า โดยให้ท่านเตรียมบัตรประจำตัวประชาชนไปด้วย หลังจากที่ทำการยืนยันตัวตนเสร็จแล้ว ให้ท่านเข้าไปที่แอปพลิเคชั่นเป๋าตังอีกครั้งเพื่อที่จะทำการสแกนใบหน้าไม่เสร็จเรียบร้อย ซึ่งตอนที่ทำการสแกนใบหน้า ให้เน้นที่กรอบหน้า ไม่เอาใบหู

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *