เงื่อนไขโครงการ ทัวร์เที่ยวไทย ช่วยจ่าย 5000

ตรวจสอบเงื่อนไข ทัวร์เที่ยวไทย รัฐช่วยจ่ายให้เที่ยว 5,000 บาท

จากการประชุมคณะรัฐมนตรี ได้มีการลงมติเห็นชอบโครงการ ทัวร์เที่ยวไทย เป็นโครงการที่ถูกปล่อยออกมาเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศไทย ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักการจากระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งโครงการนี้ทางรัฐบาลได้เห็นชอบให้มีการจัดมาตรการ ทัวร์เที่ยวไทย ที่มาพร้อมกับ มาตรการ เราเที่ยวด้วยกัน ระยะที่ 3 เพื่อใช้กระตุ้นเศรษฐกิจแบบต่อเนื่อง ในช่วงสงกรานต์ไปจนถึงครึ่งปีหลัง

ในส่วนของมาตรการ เราเที่ยวด้วยกัน ให้ทำการขยายสิทธิ์เพิ่มเข้าไปอีก จำนวน 2 ล้านสิทธิ์ โดยคุณสมบัติผู้ที่ได้รับสิทธิ์จะเหมือนกับโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน ระยะที่ 1 และ ระยะที่ 2 แต่ไม่ได้มีการดำเนินการตามแนวทางป้องกันการทุจริตในส่วนอื่นๆ ยกตัวอย่างเช่น การป้องกันการสวมสิทธิด้วยระบบสแกนใบหน้า นอกจากนี้ การยืนยันตัวตนของผู้ใช้สิทธิที่สาขาของธนาคารกรุงไทย โดยเรื่องนี้ ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้มีการหารือกับทางธนาคารกรุงไทยก่อน และคาดว่าจะต้องใช้ระยะเวลา ในการดำเนินการในอีกระยะหนึ่ง

โครงการ ทัวร์เที่ยวไทย

  • โครงการ ทัวร์เที่ยวไทย เป็นโครงการที่ถูกปรับปรุงมาจากโครงการ เที่ยวไทยวัยเก๋า ที่ได้มีการขยายกลุ่มเป้าหมายให้สามารถครอบคลุมระดับอายุที่มากขึ้น เริ่มตั้งแต่ 18 ปี ขึ้นไป ไม่จำกัดเพียงแค่กลุ่มคนสูงอายุเท่านั้น ซึ่งมีรายละเอียดตามด้านล่าง
  • ทัวร์เที่ยวไทย รัฐบาลช่วยจ่ายไม่เกิน 5,000 บาท โดยเป็นลักษณะแบบ Co-Payment รัฐช่วยจ่ายค่าเดินทาง ในลักษณะร่วมจ่าย 40% แต่ไม่เกิน 5,000 บาท ต่อคน รัฐกำหนดสิทธิให้ประชาชนจำนวน 1 ล้านสิทธิ
  • ต้องเดินทางท่องเที่ยวผ่านบริษัททัวร์ โดยนักท่องเที่ยวจะต้องเลือกซื้อบริการนำเที่ยว ในราคาไม่เกิน 12,500 บาท ต่อโปรแกรม
  • บริษัททัวร์ จะต้องสมัครเข้าร่วมโครงการ ทัวร์เที่ยวไทย กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จากนั้นให้จัดทำโปรแกรมนำเที่ยวอย่างน้อย 3 วัน 2 คืน โดยให้มีการจ่ายเงินขั้นตำเท่าไหร่ก็ได้ แต่สูงสุดต้องไม่เกิน 12,500 บาท ต่อโปรแกรม โดยในโปรแกรมนั้นๆ จะต้องมีการระบุชื่อโรงแรม, ชื่ออาหารที่อยู่ในโปรแกรมให้ชัดเจนด้วย
  • ระยะเวลาของโครงการ ทัวร์เที่ยวไทย 4 เดือน เริ่มต้นตั้งแต่เดือน พฤษภาคม 2564 ไปจนถึงเดือนสิงหาคม 2564 รวมระยะเวลา 4 เดือน เป้าหมายหลักเพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงกลางปี 2564
  • บริษัททัวร์ 1 แห่ง สามารถรับนักท่องเที่ยวได้ไม่เกิน 1,000 ราย ต่อ 1 บริษัท
  • ประชาชนสามารถซื้อโปรแกรม ทัวร์เที่ยวไทย แต่จะต้องทำการใช้จ่ายผ่านแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง
  • เพื่อเป็นการป้องกัน การทุจริต จะมีการกำหนดให้ใช้การ สแกน QR Code และ ใช้การสแกบใบหน้า ของนักท่องเที่ยว ระหว่างทัวร์ หรือเดินทางไปยังโรงแรม และ ร้านอาหาร ที่อยู่ในโปรแกรมการท่องเที่ยวนั้นๆ

สำหรับมาตรการ ทัวร์เที่ยวไทย ที่รัฐบาลช่วยจ่ายสูงสุด 5,000 บาทนั้น หลายๆคนที่กำลังลุ้นว่าโครงการ นี้จะทันวันสงกรานต์ปีนี้ ไหมต้องตอบตรงนี้เลยว่า “ไม่ทัน” จากการดู Timeline หรือ ระยะเวลาของโครงการ จะเริ่มต้นตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป ซึ่งวันสงกรานต์จะเป็นเดือนเมษายน 2564 นี้แล้วเท่ากับว่า โครงการ ทัวร์เที่ยวไทย ไม่ทันสงกรานต์นะ

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *