เงื่อนไขสำคัญคนละครึ่ง

คนละครึ่งเปิดเงื่อนไข สำคัญการลงทะเบียนใช้งานเป๋าตัง ก่อนใช้สิทธิ์จริง 23 ตุลาคม 2563

มาตรการคนละครึ่ง เป็นอีกหนึ่งมาตรการจากทางรัฐบาลที่ประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ล่าสุดได้มีการออกมาย้ำถึงเงื่อนไขที่สำคัญสำหรับการใช้งาน แอปพลิเคชั่นเป๋าตัง ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นสำคัญที่จะต้องใช้จ่ายเงินร่วมกับมาตรการคนละครึ่ง ซึ่งจะเปิดให้ผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง เริ่มใช้จริงในวันที่ 23 ตุลาคม 2563 นี้เป็นต้นไปจนถึงสิ้นปี

คนละครึ่ง.com เปิดให้ประชาชนได้ลงทะเบียนครั้งแรกในวันที่ 16 ตุลาคม 2563 สำหรับประชาชนทั่วไป สำหรับร้านค้าเปิดให้ลงทะเบียนในวันที่ 1 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ผ่านทางเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com เป้าหมายหลักสำหรับมาตรการนี้ก็เพื่อที่จะฟื้นฟูเศรษฐกิจฐานราก สำหรับผู้ประกอบการรายย่อย เช่น หาบเร่, แผงลอย เพื่อให้มีรายได้เพิ่มขึ้น มาตรการนี้ไม่เหมือนกับการแจกเงินเข้าบัญชี จากทางรัฐบาลเหมือนมาตรการที่ผ่าน ทุกขั้นตอนการจ่ายเงินจะทำผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตังทั้งหมด กลุ่มเป้าหมายครั้งนี้ มีทั้งหมด 10 ล้านราย จากการตรวจสอบหลังจากที่มีการเปิดให้ลงทะเบียนไปแล้ว พบว่ามีผู้ลงทะเบียนขอรับสิทธิไปแล้วกว่า 6.2 ล้านราย จากสิทธิในการลงทะเบียนทั้งหมด 10 ล้านราย ทำให้สิทธิคงเหลือของมาตรการ คนละครึ่ง เหลือเพียง 3.7 ล้านสิทธิ สำหรับผู้ที่มีความสนใจ ต้องการลงทะเบียนขอรับสิทธิสามารถดูขั้นตอนได้ด้านล่าง

ขั้นตอนลงทะเบียนขอรับสิทธิ คนละครึ่ง

  1. เข้าไปที่เว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com
  2. คลิกเข้าไปที่เมนู ลงทะเบียนรับสิทธิสำหรับประชาชน
  3. อ่านเงื่อนไขในการลงทะเบียน และกรอกข้อมูลให้เรียบร้อย และกดที่ปุ่ม ลงทะเบียน

สำหรับประชาชนที่ลงทะเบียน คนละครึ่งไปแล้ว สามารถใช้จ่ายกับร้านค้าที่มีการติดตั้งแอปพลิเคชั่น “ถุงเงิน” สามารถเริ่มใช้สิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม 2563 ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2563 เวลา 6.00-23.00 น. ของทุกวัน ทางภาครัฐร่วมจ่ายค่าอาหาร, เครื่องดื่ม และ สินค้าทั่วไป ให้กับผู้ซื้อที่ลงทะเบียนคนละครึ่ง 50% แต่ไม่เกิน 150 บาท ต่อ จำนวนทั้งหมด 3,000 บาท ตลอดระยะเวลาโครงการ ด้วยระบบชำระเงิน G-Wallet บนแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง

ผู้ที่ลงทะเบียนขอรับสิทธิ คนละครึ่งไปแล้ว แต่ไม่มีการใช้งานภายใน 14 วันหลังจากที่ได้รับ SMS แจ้งเตือนรับสิทธิ หรือวันที่เปิดให้ใช้จ่ายตามโครงการ ระบบจะทำการตัดสิทธิ โดยอัตโนมัติ และทำให้ไม่สามารถลงทะเบียนได้อีก ยกตัวอย่างเช่น ได้รับ SMS แจ้งเตือนสิทธิการลงทะเบียนระหว่างวันที่ 16-23 ตุลาคม 2563 จะต้องใช้สิทธิภายในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2563 ถ้าหากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมาตรการ คนละครึ่ง สามารถสอบถามรายละเอียดที่เบอร์โทร 02-111-1144

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *