เปิดเกณฑ์เยียวยาเด็กแรกเกิด

เช็คเลย หลักเกณฑ์เยียวยาสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 6 รอบ ต้องลงทะเบียนหรือไม่

เป็นอีกหนึ่งคำถามสำหรับมาตรการเยียวยา ประชาชนที่อยู่ในกลุ่มเปราะบาง ที่ได้รับสิทธิ์ได้รับเงินช่วยเหลือในช่วงโควิด-19 ระบาด ซึ่งจะได้รับเงินเยียวยาเป็นจำนวนเงิน 3,000 บาท ซึ่งกลุ่มคนกลุ่มนี้ ก็คือกลุ่มเด็กจากครัวเรือนยากจน ซึ่งเป็นกลุ่มเด็กแรกเกิด ไปจนถึง 6 ขวบ คิดเป็นจำนวนทั้งสิ้น 1.45 ล้านคน ทำให้หลายๆครอบครัวที่อยู่ในเกณฑ์นี้ เกิดความสงสัย และ ถูกสอบถามเข้ามาเป็นจำนวนมาก ว่ามีหลักเกณฑ์เยียวยาเด็กในรูปแบบไหน แล้วจำเป็นจะต้องทำการลงทะเบียนหรือไม่ และ คำถามที่ถูกถามเข้ามามากที่สุดก็คือ “พ่อแม่เคยได้รับเงินเยียวยา เราไม่ทิ้งกัน หรือ เยียวยาเกษตรกร” แล้วลูกจะยังคงได้รับเงินเยียวยากลุ่มเปราะบางอยู่รึเปล่า?

จากการรายงานล่าสุด จากสำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์ ได้ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับหลักเกณฑ์ ที่จะใช้แจกเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง สำหรับกลุ่มเด็กแรกเกิด ก็คือ การแจกเงินเยียวยา 3,000 บาท ให้กับกลุ่มเด็กแรกเกิน ไปจนถึง 6 ขวบ ซึ่งคิดเป็นจำนวนทั้งสิ้น 1,394,756 คน โดยจะทำการคิดจากฐานข้อมูล ครอบครัวที่ได้รับเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด 600 บาท ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 ซึ่ง “ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่” ในส่วนของพ่อแม่ที่ ได้ลงทะเบียนขอรับเงินเยียวยา เราไม่ทิ้งกัน และ เงินเยียวยาเกษตรกร เดือนละ 5,000 บาทเป็นระยะเวลา 3 เดือน มาก่อนหน้านี้ เด็กยังคงได้รับเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง 3,000 บาท เพราะว่าเป็นเงินคนละส่วนกัน 

กล่าวโดยสรุป สำหรับมาตรการเยียวยากลุ่มเปราะบาง สำหรับคุณพ่อคุณแม่ ที่ได้ลงทะเบียนขอรับเงินเยียวยา จากมาตรการต่างๆของทางรัฐบาล ไม่ว่าจะเป็น เยียวยาเกษตรกร หรือ มาตรการ เราไม่ทิ้งกัน แจกเงินเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มาก่อนหน้านี้ ยังคงสามารถขอรับเงินเยียวยากลุ่มเปราะบางได้ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ ที่ได้รับเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด ไปจนถึง 6 ขวบ จำนวน 600 บาท ต่อเดือน ในเดือนพฤษภาคม 2563 จะได้รับเงินเยียวยา 3,000 บาท ทางหน่วยงานจะทยอยโอนเงินเข้าบัญชีเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด ส่วนวันที่จะทำการโอนเงินนั้น จะเป็นในช่วงปลายเดือนมิถุนายน 2563 ไปจนถึงต้นเดือนกรกฎาคม 2563 นี้ แนะนำให้เช็คเงินโอนเข้าบัญชีเสมอ

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *