วิธีกดใช้เงินเราชนะสำหรับบัตรคนจน

ขั้นตอนในการใช้เงิน เราชนะ สำหรับผู้ถือบัตรคนจน

ผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน ในประเทศไทยมีจำนวนกว่า 14 ล้านคน ซึงทางกระทรวง การคลังได้ออกมาตรการเยียวยาผ่านการโอนเงินเยียวยา 3,500 บาทเป็นระยะเวลา 4 เดือน รวมเป็นเงิน 7,000 บาท ให้แก่ผู้ที่ถือบัตรคนจน และไม่จำเป็นจะต้องทำการลงทะเบียนกับทางเว็บไซต์ www.เราชนะ.com โดยเงินเยียวยาจะถูกโอนเข้าบัตรคนจนโดยอัตโนมัติ ผู้ที่ถือบัตรจะได้รับเงินเยียวยาช่วยเหลือของโครงการเราชนะ ทุกๆวันศุกร์ของแต่ละสัปดาห์ เริ่มโอนให้วันแรกในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 และจะทำการโอนเงินจนกว่าจะครบวงเงินช่วยเหลือ สำหรับการโอนรายสัปดาห์รัฐจะจ่ายให้ครั้งแรกอยู่ที่ 675 บาท หรือ 700 บาท

วิธีใช้บัตรคนจนเข้าร่วม เราชนะ ผ่านเครื่อง EDC และ แอปพลิเคชั่นที่ร้าน

บัตรคนจนใช้จ่ายผ่านเครื่อง EDC

สำหรับผู้ที่ถือบัตรคนจนที่ต้องการนำเงินเยียวยา 7,000 บาทไปรูดใช้จ่ายผ่านการซื้อสินค้า หรือ บริการ ทางรัฐบาลไทยได้มีการกำหนดให้สามารถใช้จ่ายผ่านการซื้อสินค้าได้ 2 ช่องทางด้วยกัน โดย ผ่าทางเครื่อง EDC และ ผ่านแอปพลิเคชั่นถึงเงินของร้านค้า

ผู้ที่ถือบัตรคนจน สามารถไปเลือกซื้อสินค้าตามร้านค้า หรือ ร้านที่รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ยกตัวอย่างเช่น ร้านธงฟ้า, ร้านค้าที่ร่วมโครงการเราชนะ, ร้านที่มีเครื่องรูดบัตร EDC และ หลังจากที่ทำการซื้อสินค้าเสร็จแล้ว ก็ยื่นบัตรให้กับพนักงาน หลังจากนั้น ร้านค้าจะนำบัตรไปรูดผ่านเครื่อง EDC ซึ่งจะมีแถบเมนูขึ้นมาใหม่ ที่ใช้ชื่อว่า สิทธิเราชนะ ร้านจะทำการหักเงินตามมูลค่าสินค้า หรือ บริการที่ผู้ถือบัตรใช้จ่าย

7 ขั้นตอนสำหรับการใช้จ่ายผ่านบัตรคนจน สำหรับโครงการรเราชนะ

 1. ยื่นบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน หลังจากที่เลือกซื้อเสร็จค้า หรือ บริการเสร็จสิ้น ทางร้านจะเปิดมือถือของตัวเอง และเข้าหน้าแอปพลิเคชั่นถุงเงินขึ้นมา
 2. ร้านค้าจะทำการเลือกเมนู บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
 3. ร้านค้าจะนำบัตรคนจนไปทำการสแกน
 4. กรอกจำนวนเงินที่ท่านซื้อสินค้าของร้านที่ท่านจะซื้อ
 5. ตรวจสอบจำนวนเงินให้ถูกต้อง หลังจากนั้นให้กดที่ปุ่ม ยืนยันการชำระ
 6. ทำการกรอก PIN หรือ ทำการสแกนหน้าเจ้าของบัตร
 7. หน้าจอจะทำการแสดงผลการทำรายการเป็นอันเสร็จสิ้น

ตารางวันที่รับเงินแต่ละงวดของผู้ถือบัตรคนจน 7,000 บาท

ตารางรับเงิน บัตรคนจนโครงการเราชนะ

ผู้ที่ถือบัตรคนจนจะได้รับเงินช่วยเหลือทุกๆวันศุกร์ของแต่ละสัปดาห์ โดยจะเริ่มต้นรับเงินวันแรกคือวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไปจนกว่าจะครบวงเงิน โดยรัฐจะจ่ายให้ครั้งแรกอยู่ที่ 675 บาท หรือ 700 บาท

 • เริ่มต้นวันแรก ศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564
 • วันศุกร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564
 • วันศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564
 • วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

การใช้จ่ายเงินผ่านโครงการเราชนะสามารถใช้ได้ไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2564 สำหรับร้านค้าที่รับชำระโครงการเราชนะ จะต้องทำการลงทะเบียนเราชนะเช่นเดียวกัน นอกจากนี้หากท่านต้องการเรียกร้องหากไม่ได้รับสิทธิ์สามารถติดต่อกับทางกระทรวงการคลัง โดยการคลังจะเปิดให้มีศูนย์รับเรื่องร้องเรียนในกรณีที่อาจจะมีผู้ที่มีสิทธิแต่อาจจะไม่ผ่านเกณฑ์การตรวจสอบ หากมีข้อมูลที่ตกหล่นสามารถแจ้งไปยังกระทรวงการคลัง หรือ ติดต่อสายด่วนที่เบอร์ 1689

 

 

 

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *