วิธีหาร้านค้า คนละครึ่ง

 ดูวิธีค้นหาร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งผ่าน Line

โครงการคนละครึ่ง เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ถูกปล่อยออกมาเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจจากทางรัฐบาล ในช่วงปลายปี 2563 จากที่เราได้เห็นมาตรการต่างๆ ที่รัฐบาลได้ปล่อยออกมา เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการและประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ในส่วนของโครงการคนละครึ่ง เป็นโครงการที่ออกมาช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อย เช่น หาบเร่แผงลอย ให้มีรายได้ที่เพิ่มมากขึ้น และยังเป็นมาตรการที่ช่วยเหลือประชาชน ให้สามารถลดค่าใช้จ่าย สำหรับอาหาร, เครื่องดื่ม และ สินค้าทั่วไป โดยผู้ซื้อจ่าย 50% และ รัฐบาลจ่ายเงินสนับสนุนให้อีก 50% โดยไม่เกิน 150 บาท ต่อคนต่อวัน หรือไม่เกิน 3,000 บาท ตลอดระยะเวลาโครงการ ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2563

ทางด้านกระทรวงการคลัง ได้มีการออกมาแจ้งเตือนประชาชน ให้รีบใช้จ่ายภายใน 14 วัน หลังจากที่ได้รับการยืนยัน SMS เพื่อเป็นการรักษาสิทธิ์โครงการคนละครึ่ง ณ ปัจจุบัน มีจำนวนยอดใช้จ่ายสะสมอยู่ที่ 4.18 ล้านบาทแล้ว

สำหรับคำถามที่ประชาชน ที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งผ่านการลงทะเบียนบนเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ที่ถามกันเข้ามามากก็คือ มีร้านค้าไหนที่เข้าร่วมโครงการบ้าง ซึ่งการค้นหาร้านค้านั้นสามารถทำได้หลายวิธี เช่นการค้นหาผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง หรือ ค้นหาผ่านทางเว็บไซต์ คนละครึ่ง.com แต่ยังมีอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายมากๆ และสะดวกสุดๆ นั่นก็คือการค้นหาร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ คนละครึ่งผ่านทางแอปพลิเคชั่น Line นั่นเอง สำหรับขึ้นตอนในการหา สามารถดูรายละเอียดได้ตามขั้นตอนด้านล่าง

ขั้นตอนในการค้นหาร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งผ่าน Line

  1. เข้าแอปพลิเคชั่น Line แล้วทำการเพิ่มไลน์ Krungthai Connext
  2. หลังจากที่แอดไลน์เรียบร้อย ให้เราเลือกเมนู “ถาม-ตอบ โครงการภาครัฐ”
  3. หลังจากที่กดที่ ถาม-ตอบ จากนั้นให้กดที่ “รายละเอียดโครงการ คนละครึ่ง”
  4. ให้กดที่ไป ค้นหาร้านค้า
  5. หลังจากที่กดไปที่ ค้นหาร้านค้าแล้ว ให้เลือกประเภทร้าน ที่อยากค้นหา ยกตัวอย่างเช่น อาหารและเครื่องดื่ม, ร้าน OTOP, สินค้าทั่วไป, ร้านธงฟ้า เป็นต้น หลังจากนั้นให้กดที่ปุ่ม ค้นหา
  6. ระบบของ Krungthai Connect  จะทำการแสดงแผนที่ โดยจะระบุตำแหน่งของเรา พร้อมกับร้านค้าใกล้เคียงที่เข้าร่วมโครงการ
  7. ถ้าเราเดินทางไปยังร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ ให้มองหา แผ่นป้าย คนละครึ่ง ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว จะวางโชว์อยู่ในร้าน แต่ถ้าจะเอาให้ชัวร์แนะนำให้สอบถามพนักงานร้าน ว่าเข้าร่วมโครงการหรือไม่

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *