วิธีคำนวณเงินเที่ยวไม่ยุ่งยาก กับโครงการ เที่ยวปันสุข

เตรียมตัวให้พร้อม สำหรับการจองสิทธิ์กับโครงการเราไปเที่ยวกัน

อีกหนึ่งมาตรการกระตุ้น การท่องเที่ยวภายในประเทศจากทางรัฐบาลไทย ที่เชิญชวนคนไทยให้ออกไปจับจ่ายใช้สอยด้วยการเดินทางไปเที่ยวภายในประเทศ สำหรับมาตรการนี้ เตรียมเปิดให้เราสามารถลงทะเบียน เพื่อใช้สิทธิ์ที่พัก 5 ล้านคืน ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 นี้ สำหรับวิธีการคำนวณค่าที่พัก สำหรับคนที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวจะต้องจ่ายเท่าไหร่ และ รัฐบาลช่วยจ่ายเท่าไหร่ เรามีคำตอบ

จากการประชุม คณะรัฐมนตรี ได้ลงมติเห็นชอบที่จะเปิดโครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจ และ สังคม ในด้านการท่องเที่ยวภายในประเทศ ร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. ซึ่งมีการใช้เงินกู้ด้วยวงเงิน 22,400 ล้านบาท ได้บทสรุปสำหรับโครงการทั้งหมด 3 โครงการด้วยกัน จะมีโครงการ เที่ยวปันสุข, โครงการ เราไปเที่ยวกัน และ โครงการ กำลังใจ ในส่วนของระยะเวลาในการจัดนั้น จะเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ไปจนถึง ตุลาคม 2563 นี้ รวมระยะเวลาสำหรับโครงการต่างๆ ทั้งสิ้น 4 เดือนเต็ม

ประชาชนที่เข้าร่วมโครงการ เราไปเที่ยวกัน 1 คน จะได้ 1 สิทธิ์ สำหรับการเข้าพักโรงแรมได้ไม่เกิน 5 คืน สำหรับเงื่อนไขการเข้าพักที่รัฐบาลแจ้งเอาไว้ ก็คือ รัฐบาลจะช่วยค่าที่พักให้ 40% ไม่เกิน 3,000 บาท ต่อห้องต่อคืน นั่นหมายความว่า ราคาของห้องสามารถมีราคาสูงที่สุดอยู่ที่ 7,500 บาท และ ถ้าใช้สิทธิ์เต็ม 5 คืน รัฐบาลจะช่วยค่าห้องคิดเป็นจำนวนเงิน 15,000 บาท ให้กับผู้ที่ใช้สิทธิ์

ในส่วนของผู้ที่สนใจอยากจะรอรับใช้สิทธิ์กับโครงการ เที่ยวปันสุข และ เราไปเที่ยวกัน จะต้องเข้าไปเช็ครายชื่อของโรงแรมที่เข้าร่วมโครงการก่อน และ ก่อนที่จะทำการจองในเว็บไซต์ ที่กำลังจะเปิดตัวจากทางรัฐบาล จะต้องจ่ายเงินให้กับโรงแรมที่พักทันที 60% และ เมื่อจ่ายเสร็จ ผู้ที่ต้องการใช้สิทธิ์ จะต้องไปลงทะเบียนกับระบบของเว็บไซต์เดิมอีกครั้ง เพื่อยืนยันว่า ผู้ที่ขอสิทธิ์ได้เดินทางไปเที่ยวจริง และ ระบบ จะทำการโอนเงินอีก 40% ให้กับที่พัก หรือ โรงแรมเอง รัฐบาลจะเป็นผู้ที่จ่ายเงินให้กับผู้ประกอบการ ไม่ใช่คืนเงินมาให้กับผู้ที่เข้าพัก นอกจากนี้ ผู้ที่ลงทะเบียนของรับสิทธิ์ จะได้รับ E-Voucher ผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง อีกจำนวน 600 บาท เพื่อใช้เป็นค่าใช้จ่ายอื่นๆ ในการท่องเที่ยวต่อคืน อีกด้วย

ตัวอย่างในการคำนวณเงิน เราไปเที่ยวกัน

  • จองห้องพักคืนละ 7,500 บาท จองทั้งหมด 5 คืน คิดเป็นเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 37,500 บาท
  • ลงทะเบียนกับโครงการ เราไปเที่ยวกัน รัฐช่วยจ่าย 40% (ไม่เกิน 3,000 บาทต่อห้องต่อคืน) จะเท่ากับ 15,000 บาท
  • สรุปผู้ที่ใช้สิทธิ์ จะต้องจ่ายเงินทั้งสิ้นเ่ทากับ 37,500 – 15,000 = 22,500 บาท

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *