เปิดรายละเอียด M-Flow ขับผ่านแล้วต้องทำยังไงถึงไม่โดนปรับ

เปิดรายละเอียดระบบ M-Flow ที่กำลังถูกพูดถึงมากที่สุดในขณะนี้

กลายเป็นอีกหนึ่งกระแสบนโลกออนไลน์ในขณะนี้เกี่ยวกับระบบ M-Flow ขับผ่านแล้วไม่ได้เป็นสมาชิกต้องทำอย่างไร ถึงจะไม่เสียค่าปรับ M-Flow 10 เท่าอย่างที่ออกข่าวกันมาก่อนหน้านี้

กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นดราม่าของผู้ใช้รถใช้ถนนในขณะนี้ กับการขับรถผ่านช่อง M-Flow ที่ขับผ่านแล้วถูกปรับเงินถึง 10 เท่า จากที่ควรจะต้องจ่ายเงินค่าผ่านทางเพียง 60 บาท กลับต้องเสียเงินถึง 600 บาท คนใช้รถใช้ถนนหลายคนมองว่า ระบบใหม่ที่เพิ่งปรับมาใช้นั้น คนจำนวนมากอาจจะยังไม่รู้ และยังไม่เข้าใจในระบบ ไม่ได้จงใจไม่จ่าย แต่กลับโดนปรับเยอะขนาดนี้ หลายคนมองว่าแพงเกินไปรึเปล่า นอกจากนี้ยังมีดาราหลายท่านออกมาแสดงความคิดเห็นกับประสบการณ์การใช้ M-Flow ด้วย

ปัจจุบันยังมีคนไทยหลายๆคนส่งสัยว่า M-Flow คืออะไร และ ถ้าหากขับรถผ่านช่องดังกล่าวไปแล้ว ทำยังไงถึงจะไม่โดยปรับเงิน 10 เท่าวันนี้ทาง ACCESSTRADE ประเทศไทยจะมาไขข้อสงสัยกัน

ระบบ M-Flow คืออะไร

M-Flow คือระบบจัดเก็บค่าผ่านทางอัตโนมัติ แบบไม่มีไม้กัน สามารถขับรถผ่านไปได้เลย โดยใช้ระบบ AI และ เทคโนโลยี Video Tolling ในการจับป้ายทะเบียนรถยนต์อัตโนมัติ โดยผู้ที่ใช้งาน ไม่ต้องชะลอความเร็วเวลาที่เข้าสู่ด่านจ่ายเงิน สามารถขับรถผ่านไปด้วยความเร็วที่กำหนดได้เลย ไม่เกิน 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

วิธีในการสมัคร M-Flow

M-Flow สามารถสมัครลงทะเบียนด้วยตัวเองได้ง่ายๆผ่านทางออนไลน์ บนเว็บไซต์, แอปฯ และ ไลน์

  • สมัครผ่านทางเว็บไซต์ m.flowthai.com กรอกข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลรถยนต์ของท่าน และ เลือกชำระเงินตามขั้นตอนในเว็บไซต์ แนะนำให้ใช้ Google Chrome ในการสมัคร
  • สมัครสมาชิกผ่าน Mobile Application M-Flow โดยการติดตั้งแอพพลิเคชั่น M-Flow ให้เรียบร้อยก่อนเข้าใช้งาน สามารถดาวห์โหลดได้ผ่านระบบ iOS และ Android

เอกสารที่ต้องเตรียมในการสมัครสมาชิก M-Flow

  • ภาพถ่ายตัวเองคู่กับบัตรประชาชน โดยเป็นรูปถ่ายหน้าตรง เห็นใบหน้าชัดและหันหน้าบัตรประชาชนให้เห็นรายละเอียดชัดเจน สำหรับชาวต่างชาติให้ถ่ายรูปหน้าตรงคู่กับหน้าแรกของหนังสือเดินทาง
  • สำเนาเอกสารเล่มทะเบียนรถ หน้าแสดงรายการจดทะเบียน และ หน้าแสดงชื่อเจ้าของรถคนปัจจุบัน
  • ภาพถ่ายรถที่นำมาลงทะเบียน โดยต้องมีภาพด้านหน้าของรถที่เห็นเลขทะเบียนชัดเจนภาพส่วนด้านข่้าง และภาพส่วนท้ายของรถ
  • หนังสือยินยอม ในกรณีที่เป็นรถของบุคคลอื่น ต้องมีหนังสือยินยอมจากเจ้าของรถโดยสามารถดาวน์โหลดหนังสือยินยอมได้ทางเมนูดาวน์โหลดในหน้าเว็บไซต์ M-Flow

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *