ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 5 กดรับสิทธิได้ในแอปเป๋าตัง

รายละเอียดคนละครึ่งเฟส 5 ออกมาแล้ว แนะนำวิธีรับสิทธิ สำหรับรายเก่า และ รายใหม่ ได้ง่ายๆ ภายหลังจากที่คณะรัฐมนตรี ได้มีมติ เห็นชอบโครงการคนละครึ่ง เฟส 5 หรือ ระยะที่ 5 ด้วยวงเงิน 2.1 หมื่นล้านบาท ซึ่งครอบคลุมผู้ที่ได้รับสิทธิทั้งหมด 26 ล้านคน รับคนละ 800 บาท ต่อคน สำหรับการใช้จ่ายไม่เกิน 150 บาท

โครงการคนละครึ่งเฟส 5 ได้มีการแนะนำวิธีการรับสิทธิ สำหรับรายเก่า และ รายใหม่ ซึ่งจะเริ่มจ่ายเงินวันแรก ในวันที่ 1 กันยายน 2565 และ สิ้นสุดในวันที่ 31 ตุลาคม 2565 เป็นระยะเวลา 2 เดือนเต็ม วงเงิน 800 บาท เป็นการสนับสนุนค่าอาหาร และ เครื่องดื่ม รวมไปถึงสินค้าทั่วไป เช่น บริการนวดสปา, ทำเล็บ และ บริการขนส่งสาธารณะ ยกเว้น สลากกินแบ่งรัฐบาล, เครื่องดื่มแอลกอฮอล์, ยาสูบ, บัตรกำนัล, บัตรกดเงินสด และ บริการรูปแบบอื่นที่เป็นการชำระค่าสินค้า หรือ บริการล่วงหน้า รวมไปถึงสินค้า หรือ บริการที่กระทรวงการคลังกำหนดจากภาครัฐในอัตรา 50% และ ใช้จ่ายต่อวันไม่เกิน 150 บาท

การขอรับสิทธิ ครึ่งระครึ่งเฟส 5 รายเก่า หรือ ผู้ที่เคยได้รับสิทธิมาแล้ว

ผู้ที่เคยเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 5 ในระยะที่ 1 ถึง 4 จำเป็นจำต้องยืนยันการขอรับสิทธิเพื่อเข้าร่วมโครงการ คนละครึ่งเฟส 5 ผ่านแอปเป๋าตัง ตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไป ซึ่งผู้ที่ต้องการเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 5 นี้ จะต้องยืนยันสิทธิภายในเวลา 22.59 ภายในวันที่ 14 กันยายน 2565 หากพ้นกำหนดเวลาดังกล่าวจะถูกตัดสิทธิ

4 ขั้นตอนในการกดยืนยันสิทธิคนละครึ่งเฟส 5 รายเก่า

 1. เปิดแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง
 2. กดที่แถบ Banner โครงการคนละครึ่ง ซึ่งจะโชว์ในหน้ G-Wallet ของแอปเป๋าตัง
 3. หลังจากนั้นกดที่ปุ่ม ยอมรับเงื่อนไขและการใช้สิทธิ
 4. ระบบจะทำการแสดงหน้าต่างเงื่อนไข ในการเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 5

รับสิทธิคนละครึ่งเฟส 5 สำหรับรายใหม่

 • สำหรับผู้ที่เคยได้รับสิทธิมาตรการ หรือ โครงการอื่นๆจากทางรัฐบาล ที่มีการใช้จ่ายผ่านแอปเป๋าตังไปแล้วก่อนหน้านี้ สามารถทำการลงทะเบียน คนละครึ่งเฟส 5 ผ่านแอปเป๋าตัง หรือ ลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ คนละครึ่ง.com ได้ตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไป
 • สำหรับผู้ที่ไม่เคยได้รับสิทธิอะไรเลยจากทางรัฐบาล สามารถเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 5 ได้ผ่านทางเว็บไซต์ คนละครึ่ง.com ตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไป

รายใหม่ที่ได้รับการยืนยันสิทธิ จากการลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2565 เป็นต้นไปจะต้องใช้สิทธิครั้งแรกผ่านแอปเป๋าตัง ภายใน 14 วันนับตั้งแต่วันที่ได้รับข้อความผ่านแอป หรือ ข้อความ SMS แจ้งยืนยันสิทธิ โครงการคนละครึ่งเฟส 5 หากพ้นกำหนดเวลาดังกล่าว จะถูกตัดสิทธิในโครงการคนละครึ่งเฟส 5

การใช้สิทธิครั้งแรก คนละครึ่งเฟส 5

สำหรับใครที่กำลังจะใช้สิทธิครั้งแรก สำหรับโครงการคนละครึ่งเฟส 5 คุณจะต้องยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชน ที่สาขาของธนาคารกรุงไทย หรือ ตู้ ATM ของธนาคารกรุงไทย ยกเว้นผู้ที่เคยยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชนกับธนาคารกรุงไทยไปแล้ว หรือ ผู้ที่มีแอปพลิเคชั่น Krungthai NEXT ที่ได้ทำการยืนยันตัวตนกับธนาคารกรุงไทยแล้ว

คุณสมบัตรผู้ที่สามารถลงทะเบียน คนละครึ่งเฟส 5 ได้

 • ต้องเป็นบุคคลที่มีสัญชาติไทย
 • มีอายุตั้งแต่ 18 ปี บริบูรณ์ ณ วันที่ทำการลงทะเบียน
 • มีบัตรประจำตัวประชาชน
 • ไม่เป็นผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
 • ไม่เป็นผู้ที่ถูกระงับสิทธิ หรือ ถูกเรียกคืนเงินจากมาตรการ หรือ โครงการของรัฐอื่นๆ
 • ไม่เป็นผู้ที่ฝ่าฝืนเงื่อนไข หรือ โครงการต่างๆของรัฐบาล หรือ ฝ่าฝืนมาตรการใดๆ ที่เกี่ยวกับสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *