เปิดรายละเอียดกู้ยืมเงิน กยศ. 2564

เช็คด่วน นักเรียนนักศึกษา ที่ต้องการกู้ยืมเงิน กยศ. ปี 64

ตรวจสอบรายละเอียดในการกู้ยืมเงิน กยศ. ในปี 2564 นี้ลงเรียนอะไรก็สามารถกูได้ กู้สูงสุด 200,000 บาท สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ด้านล่าง

เปิดเผยข้อมูลจากทาง รองโฆษกรัฐบาล ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับข้อมูลการกู้ยืมเงิน กยศ. ปี 2564 ผ่านแอปพลิเคชั่น กยศ. Connect สำหรับกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา หรือ กยศ. เป็นกองทุนที่เปิดให้นักเรียนนักศึกษาตั้งแต่ระดับมัธบมศึกษาตอนปลาย ไปจนถึงระดับปริญญาโท สามารถทำการกู้ยืมเงินผ่านแอปพลิเคชั่น กยศ. Connect ผ่านมือถือได้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 เป็นต้นไป

ในส่วนของงบประมาณ สำหรับการกู้ยืมเงิน เพื่อการเรียนการศึกษาในปี 2564 จำนวนทั้งสิ้น 38,000 ล้านบาท สามารถรองรับผู้กู้ได้มากกว่า 624,000 ราย และยังสามารถกู้ยืมเงินได้สูงสุด 200,000 บาทต่อปี ขึ้นอยู่กับหลักสูตรสาขาวิชาหรือประเภทวิชาที่เลือกเรียน สำหรับรายละเอียดและเงื่อนไขการกู้ยืมเงินมีทั้งหมด 4 ลักษณะด้วยกัน ตามรายละเอียดด้านล่าง

  • นักเรียนหรือนักศึกษา ที่เรียนดีเพื่อสร้างความเป็นเลิศ โดยให้กู้ในระดับปริญญาโท
  • นักเรียนหรือนักศึกษา ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์
  • นักเรียนหรือนักศึกษาที่ศึกษาในสาขาวิชาที่ขาดแคลน หรือที่กองทุนมุ่งส่งเสริมเป็นพิเศษ
  • นักเรียหรือนักศึกษาในสาขาวิชาที่เป็นความต้องการหลัก ซึ่งมีความชัดเจนของการผลิตกำลังคน และมีความจำเป็นต่อการพัฒนาประเทศ

สำหรับนักเรียนนักศึกษา ที่สนใจที่จะทำการกู้ยืมเงินเพื่อการเรียนการศึกษากับทาง กยศ. สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.studentloan.or.th หรือ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-016-4888

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *