มาตรการยิ่งใช้ยิ่งได้ แจก E-Voucher 7000

รายละเอียดมาตรการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ โครงการใหม่แกะกล่องจากรัฐบาล

มาตรการยิ่งใช้ยิ่งได้ คืออะไรคนไทยหลายคนอาจจะยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับโครงการใหม่แกะกล่องจากทางรัฐบาลอยู่ในขณะนี้ ซึ่งโครงการใหม่นี้ เป็นโครงการที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ผ่านการช้อปปิ้ง ด้วยการแจก E-Voucher 7,000 บาท ในส่วนของรายละเอียดของมาตรารใหม่นี้ เช่น สมัครยิ่งใช้ยิ่งได้เมื่อไหร่, แจกเงินวันไหน แล้วจะสามารถนำ E-Voucher ไปใช้จ่ายอะไรได้บ้างสามารถดูรายละเอียดได้ด้านล่าง

มาตรการใหม่แกพกล่อง ที่่ใช้ชื่อมาตรการว่า “ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นหนึ่งในมาตรการเพื่อประชาชนที่คณะรัฐมนตรีลงมติเห็นชอบ จากมาตรการช่วยเหลือประชาชนทั้งหมด 7 มาตรการ ที่เป็นโครงการที่ได้จัดตั้งมาตั้งแต่การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รอบแรก และต่อมาได้มีโครงการใหม่ ยิ่งใช้ยิ่งได้ เป็นโครงการที่ถูกออกแบบมาเพื่อขาช้อปโดยเฉพาะ

ยิ่งใช้ยิ่งได้ คืออะไร?

เป็นโครงการใหม่จากทางรัฐบาล ออกมาเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และกระตุ้นการใช้จ่ายในช่วงไตรมาสที่ 3-4 ของปี เพื่อดึงดูดให้ผู้ที่มีกำลังซื้อ และ กลุ่มที่มีรายได้สูงได้นำเงินออกมาจับจ่ายใช้สอยเพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการที่อยู่ในระบบภาษีมูลค่าเพิ่ม รวมไปถึงการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด

รูปแบบของมาตรการ ยิ่งใช้ยิ่งได้

  • ทางรัฐบาลจะทำการสนับสนุนบัตรกำนัลอิเล็กทรอนิกส์ หรือที่เราเรียกกันว่า E-Voucher ให้กับประชาชน สามารถนำ E-Voucher นี้ไปจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้า, ค่าเครื่องดื่ม, ค่าบริการ ฯลฯ โดยใช้จ่ายกับผู้ประกอบการที่ลงทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม หรือ VAT

รายละเอียดยิ่งใช้ยิ่งได้ 

  • ประชาชนที่มีสิธิ์ได้รับ E-Voucher ของโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ เพื่อใช้จ่ายไม่เกิน 5,000 บาทต่อคน และสูงสุดไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน

เปิดไทม์ไลน์โครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ลงทะเบียนเมื่อไหร่ และได้รับเงินตอนไหน มีคำตอบ

  • โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ จะเปิดให้ประชาชนผู้มีสิทธิ์กดรับสิทธิ์ E-Voucher ในช่วงเดือนกรกฎาคม ไปจนถึงเดือนกันยายน 2564
  • สามารถนำไปใช้จ่ายได้ในเดือนสิงหาคม 2564 ถึงเดือนธันวาคม 2564
  • ระยะเวลาในการใช้จ่ายทั้งสิ้น 5 เดือน

ขั้นตอนในการใช้จ่าย ยิ่งใช้ยิ่งได้

  • ผู้ที่เข้าร่วมโครงการ และได้รับสิทธิสามารถใช้สิทธิ์ผ่านการชำระเงินบน G-Wallet ในแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง เพื่อซื้อสินค้าหรือบริการกับผู้ประกอบการที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มหรือ VAT
  • ผู้ประกอบการต้องติดตั้งแอปพลิเคชั่นถุงเงิน เพื่อรับเงินจากลูกค้า

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *