เปิดตัว Apple Watch Series 6 กันยายน 2020

Apple Watch รุ่นใหม่ Series 6 มีลุ้นเปิดตัว กันยายน ปีนี้

Apple Watch Series 6

 

จากข่าวลืมของชุมชน Apple ที่ได้มีการคาดการณ์กันออกมาว่าจะมีการเปิดตัว Apple Watch Series 6 ในปลายปี 2020 นี้ ซึ่งหลายๆคนบอกว่าทาง Apple จะมีการเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายน 2020 นี้ นอกจากนี้ยังมีข้อมูล และ ข่าวลืมอีกด้วยว่า Series 6 จะมาพร้อมกับ iOS14 ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกับฟีเจอร์ของ watchOS7  พร้อมกับ Apple Watch รุ่นใหม่ เราไปอัพเดทพร้อมๆกันดีกว่าว่า Apple Watch Series 6 ตัวใหม่ล่าสุด ที่ใกล้จะได้เปิดตัวนั้น มีฟีเจอร์อะไรใหม่ๆบ้าง

ตัวเรือน Apple Watch Series 6

จากข่าวได้มีการออกมาระบุว่า ตัวเรือนของ Apple Watch Series 6 ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ยังคงยึดดีไซน์ตามรุ่นเดิมเหมือนกับรุ่น Series 4 และ Series 5 แต่จากการตรวจสอบที่ผ่านมาของการออก Apple Watcher แต่ละ Series ทาง Apple ได้มีการเพิ่มวัสดุใหม่ ให้กับ Apple Watcher ของแต่ Series ยกตัวอย่างเช่น Series 5 ก็คือวัสดุที่เป็นไทเทเนียม ซึ่งล่าสุดยังไม่มีการระบุออกมาแบบชัดเจนว่า Apple Watch Series 6 จะใช้วัสดุอะไร แต่ที่แน่ๆทาง Apple ต้องเพิ่มสีใหม่แน่นอน เหลือแต่ว่าจะมีการจับคู่กับพาร์ทเนอร์แบรนด์ชั้นนำไหนหรือไม่ต้องรอลุ้นกันอีกทีนึง


ฟีเจอร์ใน Apple Watch Series 6

จากการตรวจสอบระบบ iOS 14  ที่มีการคาดการณ์กันออกมาว่า จะมาพร้อมกับ การตรวจวัดระดับออกซินเจนในเลือด หรือ Sp02 ซึ่งจะติดมาพร้อมกับ Apple Watch Series 6 ซึ่งการทำงานของฟีเจอร์นี้ก็คือใช้เซ็นเซอร์บน Apple Watch ตรวจวัดระดับออกซิเจนในเลือดของเรา หากพบว่าระดับออกซิเจนในเลือดอยู่ในะรดับที่ต่ำผิดปกติ ก็จะมีการแจ้งเตือนให้กับผู้สวมใส่ทราบ เหมือนกับฟีเจอร์แจ้งเตือนอัตราการเต้นของหัวใจผิดปกติ แอบหวังเล็กๆว่า Apple Watch Series 6 จะมีฟีเจอร์วัดอุณภูมิร่างกายติดเข้ามาด้วย เหมือนกับเทรนด์ของโลกตอนนี้ ที่เวลาจะเข้าสถานที่ต่างๆจะต้องทำการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย เพื่อตรวจคัดกรองโควิด-19 นั่นเอง


ฟีเจอร์ติดตามการนอนหลับ

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่มีลุ้นก็คือ Sleep Tracking เป็นฟีเจอร์อันดับต้นๆ ที่ผู้ใช้ต้องการให้มีบน Apple Watch มาหลายปี จากข้อมูลในการทดลองของ Apple ที่ได้มีการติดตามคุณภาพของการนอนของผู้สวมใส่ผ่านการใช้เซ็นเซอร์อื่นๆอีกหลายอย่าง เพื่อจะช่วยในการตรวจจับการเคลื่อนไหว รวมไปถึงการจับเสียงอัตราการเต้นของหัวใจ และ ข้อมูลอื่นๆ ที่เกี่ยวข่องกับคุณภาพการนอนหลับ


คาดการณ์ฟังก์ชั่นใหม่ของ Apple Watch Series 6 

  • Touch ID
  • Micro-LED Display
  • Better Battery
  • ดีไซน์แบบเดิมเหมือนกับ Series 4 และ Series 5
  • S6 ChipHigh Voltage Sign
  • Blood Pressure Sensor
  • Blood Oxygen Tracking
  • Mental Health Tracking
  • New Navy Blue Color
  • Better Water Resistance and Wireless Connectivity

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *