เปิดรายละเอียดจองคิวฉีดวีคซีนโควิด ไทยร่วมใจ

กรุงเทพฯร่วมกับหน่วยงานจัดแถลงข่าวเปิดตัวระบบลงทะเบียนฉีดวัคซีน

กรุงเทพมหานครแถลงข่าวร่วมกับหน่วยงานภาคีเปิดตัว ระบบลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด 19 ให้กับคนกรุง โดยใช้ชื่อว่า ไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย การลงทะเบียนจะเป็นการลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ www.ไทยร่วมใจ.com เปิดรับลงทะเบียนผ่านร้านสะดวกซื้อจากแบรนด์ชั้นนำ พร้อมกับจัดฉีดวัคซีนอกโรงพยาบาล 25 จุด

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด ในปัจจุบันซึ่งเป็นระลอกใหม่ที่ขยายวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นรายวันเป็นจำนวนมาก ทำให้ต้องมีมาตรการออกมาเพื่อเร่งให้ประชาชนได้รับการฉีดวัคซีนอย่างทั่ถึง โดยเฉพาะประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยง เพื่อเป็นการป้องกันและควบคุมสถานการณ์การระบาดให้ได้รวดเร็วที่สุด ทางกรุงเทพมหานคร ได้รวมกับหอการค้าไทย, โรงพยาบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดเตรียมสถานที่ฉีดวัคซีนของภาคเอกชน รวมไปถึงหน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด 19 เตรียมพร้อมให้บริการฉีดวัคซีนโควิด 19 นอกโรงพยาบาล

เพื่อเป็นกรกระจายวัคซีนให้ถึงประชาชนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยลดขั้นตอนในการลงทะเบียนลง และสามารถคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด ให้ได้เร็วที่สุด ทางภาครัฐและเอกชน จึงได้ประสานความร่วมมือจัดทำโครงการ ไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย ตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี ในกาส่งเสริมและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนให้ได้รับการฉีดวัคซีน นอกโรงพยาบาล และเพื่อเป็นการกระจายวัคซีนให้กับประชาชนทุกพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูงสุด ทางเว็บไซต์ ACCESSTRADE ประเทศไทยได้รวบรวมข้อมูลในการลงทะเบียนมาให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจด้านล่าง

ขั้นตอนลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ ไทยร่วมใจ.com หรือผ่านแอปฯเป๋าตัง

ผู้ที่ต้องการลงทะเบียนภายใต้โครงการ ไทยร่วมใจจะเปิดให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานคร ที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปี ไปจนถึง 59 ปี ไม่ได้เป็นบุคคลที่อยู่ใน 7 กลุ่มโรคเสี่ยง สามารถลงทะเบียนได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.ไทยร่วมใจ.com โดยการลงทะเบียนจะถูกแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มด้วยกัน

  • กลุ่มที่ 1 ได้แก่กลุ่มที่เคยเข้าร่วมโครงการภาครัฐ โดยมีแอปเป๋าตัง ซึ่งจะมีข้อมูลส่วนตัวอยู่ในระบบแล้ว ทำให้ไม่ต้องกรอกข้อมูลใหม่ สามารถแจ้งความประสงค์รับการฉีดวัคซีนและรอรับ SMS ยืนยันที่ได้รับการจัดสรรวัคซีน แต่ถ้าเกิดลบแอปไปแล้ว ให้ดำเนินการนัดหมายผ่านทางเว็บไซต์ www.ไทยร่วมใจ.com
  • กลุ่มที่ 2 กลุ่มที่ไม่เคยเข้าร่วมโครงการรัฐบาลเลย สามารถลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ www.ไทยร่วมใจ.com และรอรับ SMS แจ้งผลการจัดสรรวัคซีน และนัดหมายวันและเวลา รวมไปถึงสถานที่ฉีดวัคซีนได้ผ่านทางเว็บไซต์ หรือ แอปเป๋าตัง ตามที่ได้ลงทะเบียนเอาไว้
  • กลุ่มที่ 3 เป็นกลุ่มที่ไม่มีสมาร์ทโฟน สามารถให้บุคคลในครอบครัว ลงทะเบียนแทนได้ สามารถลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ www.ไทยร่วมใจ.com ไม่จำกัดจำนวนครั้งที่ลงทะเบียน โดยระบบจะทำการส่ง SMS แจ้งเตือนตามหมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ในการลงทะเบียน หรือสามารถลงทะเบียนที่ร้านสะดวกซื้อเช่น 7-11, Family Mart, Tops Daily, Mini Big C ซึ่งจะเปิดเป็นจุดรับลงทะเบียนช่วงเวลา 08.30-18.00 น.

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *