เปิดรายละเอียดสินค้าไทยขายดีบน eBay

eBay ออกมาเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าจากประเทศไทยที่ขายดี

จากสถานการณ์โควิดที่ทำให้ความต้องการของตลาดอีคอมโตขึ้นแบบก้าวกระโดด คนทั่วโลกใช้เวลาอยู่กับบ้านมากขึ้น เนื่องจากมาตรการต่างๆที่ออกมาจากรัฐบาลของแต่ละประเทศ เพื่อหยุดตัวเลขของผู้ติดเชื้อ จากมาตรการต่างๆ ทำให้สินค้าบนโลกออนไลน์เติมโตได้อย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าเกี่ยวกับความงาม, สินค้าไอทีม สินค้าเพื่อสุขภาพ และ ยานยนต์ สินค้าเหล่านี้ไม่ได้เป็นสินค้าที่ในประเทศไทยของเรามีความต้องการเท่านั้น แต่ยังเป็นหมวดหมู่สินค้าในตลาดใหญ่ระดับโลกที่ต้องสินค้าในหมวดนี้

จากการเปิดเผยข้อมูลล่าสุดทางด้าน eBay ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูล เพื่อให้ผู้ค่าคนไทยคว้าโอกาสทำเงินบนเวลาการค้าต่างแดน หัวหน้าการตลาดของบริษัท อีเบย์ ประเทศ”ทย หรือนางสาวรินทร์ลิตา ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่า วิกฤตโควิด-19 ได้แรงผลักดันที่รุนแรงมากๆ สำหรับตลาดอีคอมเมิร์ซทั่วโลก ทำให้การเติมโตเพิ่มสูงขึ้นแบบก้าวกระโดดเลยทีเดียว สำหรับเทรนด์ที่มาแรงมากๆ มีอยู่ 3 เทรนด์ด้วยกันได้แก่

  • เทรนด์การเติมโตของสินค้าเชิงไลฟ์ไสตล์
  • เทรนด์การเติมโตของสินค้าเพื่อสุขภาพ เช่น งานอดิเรก, อุปกรณ์เกม, ของเล่น และ ของสะสมแนวลักซ์ชัวรี่
  • เทรนด์การเติมโตของสินค้าเกี่ยวกับยานยนต์

สำหรับคนที่ซื้อของผ่านทางออนไลน์บน eBay ส่วนใหญ่แล้วจะเลือกการจัดส่งสินค้าแบบส่งด่วนพิเศษ โดยเลือกที่จะยอมจ่ายในราคาสูงกว่า เพื่อความรวดเร็ว นอกจากนี้ทาง eBay ยังพบว่าความต้องการสินค้าเฉพาะกลุ่ม เติมโตสุงมากขึ้น และ มีมูลค่าสูงมากขึ้น นั่นก็คือสินค้าในหมวดหมู่ Trading Card ได้แก่ การ์ดกีฬา, การ์ดเกม และ การ์ดโปเกมอน จากตัวเลขของปี 2563 สามารถทำยอดขายไปได้มากกว่า 45 ล้านใบ และมีอัตราการขายออกสูงถึง 90 ใบใน 1 นาที

ผู้ค้าคนไทยที่ขายสินค้าบน eBay สามารถขายสินค้าได้อย่างต่อเนื่อง สำหรับโอกาสที่จะขายสินค้าในต่างประเทศบน eBay ในตอนนี้จะมี 3 สินค้าเด่นที่ขายดีมากๆในตลาด สหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร และ ออสเตรเลีย ได้แก่

  • เพชร, พลอยม เครื่องประดับ และ นาฬิกาหรู
  • อะไหล่รถยนต์, อุปกรณ์แต่งรถยนต์, รถบรรทุก, มอเตอร์ไซค์
  • สินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม, อาหารเสริม และ เครื่องสำอาง

จากตัวเลขของ 5 ปีที่ผ่านมามีผู้ขายจากประเทศไทย ที่เข้าไปเล่นในตลาด eBay เพิ่มสูงขึ้นมากๆมีทั้งผู้ขายรายเก่าและนรายใหม่ๆ ที่สามารถทำรายได้เพิ่มขึ้นจากเดิ ในส่วนของการขยายตลาดเข้ามาในประเทศไทยยังคงต้องใช้เวลาพิจารณา เนื่องจากผู้ซื้อมีกลุ่มนักสะสมเป็นหลัก สำหรับวิกฤตโควิดทำให้ผู้ค้าที่เป็นคนไทยปรับตัวเยอะมากๆ ในเรื่องของการขนส่ง เนื่องจากมีต้นทุนของค่าจัดส่งที่เพิ่มสูงมากขึ้น แถมยังต้องมีการปรับเปลี่ยนแนวทางการตลาดออนไลน์ โดยจัดขายสินค้าเป็นชุดเพื่อความคุ้มต้นทุน บวกกับการปรับเครื่องมือไอทีมาใช้เพื่อให้สามารถขยายตลาดได้มากขึ้น และจับกลุ่มลูกค้าได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ในส่วนของกฎหมาย E-Service ที่กำลังจะมีผลบังคับใช้ทาง eBay ก็ได้มีการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับนโยบายดังกล่าวโดยเป็นนโยบายระดับโลกของบริษัทอยู่แล้วที่จะต้องทำตามกฎหมายของประเทศที่เข้าไปทำการตลาด

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *