หลังหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์ หลายๆ คนกลับจากการไปเที่ยวพักผ่อน หรือเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ที่ต่างจังหวัดกันมาใช่ไหมคะ และมีใครที่ประสบปัญหาใช้เงินเกินไปกับเรื่องต่างๆ อยู่บ้างหรือเปล่า และจะจัดการกับเงินที่เหลืออยู่อย่างไรดี? เรามีคำแนะนำดีๆ มาฝากกันค่ะ ^^

1. ตั้งสติและนึกถึงค่าใช้จ่ายต่างๆ ว่าเราใช้ไปกับอะไรบ้าง แล้วแยกชนิดของการใช้จ่ายระหว่างเงินสด และบัตรเครดิต แต่ละชนิดใช้จ่ายไปจำนวนเท่าไหร่

2. วางแผนการใช้จ่ายเงินที่เหลืออยู่ หากคำนวณแล้วว่าใช้ไม่เพียงพอก่อนเงินเดือนออก ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่าง เช่น จากที่กินกาแฟสดแก้วละ 100 บาท เปลี่ยนมาเป็นกาแฟซองละ 5 บาท แทน และวางแผนให้เพียงพอในแต่ละวัน

3. หยุดใช้บัตรเครดิตก่อนระยะหนึ่ง และใช้เงินสด รีบผ่อนชำระหนี้ให้หมดโดยเร็ว

4. หาช่องทางทำรายได้เสริมอื่นๆ เพิ่มเติม ซึ่งเป็นการเพิ่มรายได้อีกทางหนึ่ง และการหารายได้จากระบบ Affiliate Marketing กับทาง ACCESSTRADE เป็นอีกทางเลือกที่กำลังได้รับความนิยม เพราะไม่ต้องมีเงินลงทุน แค่มีบล็อก หรือเว็บไซต์ ก็สามารถทำได้แล้ว ที่สำคัญคือ สามารถทำที่ไหน เมื่อไหร่ ก็ได้ และสามารถเข้าไปสมัครได้ง่ายๆ เลยที่ https://accesstrade.in.th/ พร้อมมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับคำแนะนำที่นำมาฝากกัน แต่ไม่ว่าอย่างไร การวางแผนใช้จ่ายทั้งระยะสั้นและระยะยาวก็เป็นสิ่งสำคัญและอย่าลืมวางแผนการเงินเผื่อไว้ยามฉุกเฉินด้วยนะคะ เงินฉุกเฉินจะมีประโยชน์ช่วงที่เราบังเอิญใช้เงินตามปกติแล้วไม่พอ หรือมีเหตุสุดวิสัยจำเป็นที่ต้องใช้เงิน เพื่อช่วยลดปัญหาการไปกู้หนี้ยืมสิน หรือกดเงินสดบัตรเครดิต ดอกเบี้ยแสนแพง มาใช้นั่นเอง

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและรับคำปรึกษาการทำ Affiliate Marketing จากทีมงานมืออาชีพได้ที่ support@accesstrade.in.th

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *