ในปัจจุบัน Affiliate Marketing เป็นกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ที่ได้รับความนิยมและเติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งได้เกิดจากการเติบโตของอุตสาหกรรม E-commerce และการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภคในการช้อปปิ้งออนไลน์

Affiliate Marketing ทำให้ผู้โปรโมท (Publisher) สามารถสร้างรายได้แบบ passive income โดยไม่ต้องมีการลงทุนมากในการโฆษณาหรือการตลาด โดย Publisher ทำการโปรโมทผลิตภัณฑ์หรือบริการและก็จะได้ค่าคอมมิชชั่นตามที่กำหนดจากที่ขายได้ ในครั้งนี้ทาง ACCESSTRADE มีเทคนิคเล็กๆ ที่คุณอาจจะมองข้าม ในการสร้างรายได้จาก Affiliate Marketing ที่อาจจะช่วยคุณได้ดังนี้

1. อย่าลืมตั้งกลุ่มเป้าหมายของคุณ

ความผิดพลาดแรกๆ ที่มือใหม่มักจะพลาดกันก็คือไม่ได้ตั้งกลุ่มเป้าหมายก่อนนำสินค้าไปโฆษณาหรือโปรโมทค่ะ จนทำให้สินค้าเหล่านั้นไม่ได้รับความสนใจหรือไม่มีคนคลิกลิงก์ของเรา (เพราะมันไม่ตรงกับความต้องการของพวกเขา) ดังนั้นอย่าลืมตั้งกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจนก่อนนะคะ

วิธีการที่ง่ายที่สุด ตัวอย่างเช่น หากคุณทำบล็อก แล้วลองดูว่าบล็อกของคุณมีเนื้อหาเกี่ยวกับอะไร แล้วเลือกสินค้าที่สัมพันธ์กันกับเนื้อหาในบล็อกของคุณค่ะ หากกลุ่มผู้อ่านของคุณเป็นผู้หญิง แต่คุณเอาสินค้าของผู้ชายไปขาย คนก็ย่อมไม่สนใจสินค้าของคุณอย่างแน่นอนค่ะ

 

2. สร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพ

การที่จะทำ Affiliate Marketing ได้นั้นไม่ใช่เรื่องของปริมาณโฆษณา แต่เป็นเรื่องของคุณภาพค่ะ การโพสขายอย่างเดียววันละหลายๆ ครั้ง ไม่ใช่สิ่งที่ดี และผิดสุดๆ เลยล่ะค่ะ เพราะว่าแทนที่ผู้คนจะชอบ พวกเขาจะรำคาญ เลิกติดตาม หรือบางคนอาจแจ้งคุณเป็นสแปมไปเลย ดังนั้นแทนที่จะทำแบบนั้นเราควรสร้างบล็อก แฟนเพจที่มีเนื้อหาที่ดีและให้คุณค่า รวมถึงแนะนำสินค้าที่เรามั่นใจว่ามันมีประโยชน์ต่อผู้ติดตามของเราจริงๆ ค่ะ ไม่ควรขายบ่อยเกินไป เพราะนั่นจะมีแต่ลดความน่าเชื่อถือของเราลงไปค่ะ

รู้เทคนิคเล็กๆ กันไปแล้ว อย่าลืมลองทำตามกันดูนะคะ และหากใครกำลังมองหาช่องทางการสร้างรายได้ ที่ไม่ต้องลงทุนและไม่มีความเสี่ยง แค่มีหน้าเว็บไซต์ หรือบล็อก ก็สามารถเข้าร่วม Affiliate เป็นตัวแทนการขาย (Publishers) พร้อมรับค่าคอมมิชชั่นจากร้านค้าชั้นนำได้แล้ว

โดยสามารถสมัครเข้าร่วมเป็น Affiliate Marketing กับ AccessTrade ได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย เพียงคลิกด้านล่าง

เทคนิคการสร้างรายได้จาก Affiliate Marketing

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *