แจ้งเตือนภัยมิจฉาชีพ หลอกใช้แบรนด์ ACCESSTRADE

แจ้งเตือนภัยมิจฉาชีพ แอบอ้างแบรนด์ ACCESSTRADE เพื่อขโมยข้อมูลส่วนตัว

ACCESSTRADE ประเทศไทยขอแจ้งเตือนเว็บไซต์ปลอมที่ถูกสร้างขึ้นโดยมิจฉาชีพ โดยมีจุดประสงค์ที่จะหลอกเอาข้อมูลส่วนตัวของ Publisher เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่างๆ ทาง ACCESSTRADE ขอแจ้งเตือนให้ใช้ความระมัดระวังเว็บไซต์ปลอมดังกล่าวโดย ห้ามกรอกข็อมูล หรือให้ข้อมูลส่วนบุคคลกับเว็บไซต์ปลอมเหล่านี้ ที่ถูกสร้างขึ้นโดยมิจฉาชีพ

ทางทีมงาน ACCESSTRADE ประเทศไทย ไม่มีนโยบาย ในการขอข้อมูลส่วนตัวของ Publisher ผ่านช่องทาง SMS, Line, Facebook รวมไปถึงเว็บไซต์ จากการตรวจสอบดังกล่าว พบว่ามี Publisher ต่างประเทศที่โปรโมทกับทาง ACCESSTRADE โดนหลอกและสูญเงินไปมากกว่า 1 แสนบาทเลยทีเดียว ปัจจุบันทาง ACCESSTRADE ได้ตรวจสอบแล้วพบว่า มิจฉาชีพได้เริ่มต้นใช้ชื่อแบรนด์ ACCESSTRADE เพื่อหลอกข้อมูลต่างๆในประเทศ Malaysia ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่มิจฉาชีพ เหล่านี้จะขยายแผนการหลอกลวงมายังประเทศไทย

ข้อกำหนด และ เงื่อนไข ACCESSTRADE ประเทศไทย

  • ACCESSTRADE จะไม่ขอให้มีการจ่ายเงิน สำหรับการลงทะเบียนเพื่อเป็น Publisher กับทาง ACCESSTRADE
  • ACCESSTRADE จะไม่ขอให้มีการจ่ายเงิน สำหรับการลงทะเบียนเพื่อเป็น Advertiser กับทาง ACCESSTRADE
  • การสื่อสารทั้งหมดกับทาง ACCESSTRADE ประเทศไทย จะดำเนินผ่านช่างทองและระบที่ตามลิสด้านล่างเท่านั้น

ช่องทางในการติดต่อกับทาง ACCESSTRADE ประเทศไทย

  • ACCESSTRADE ประเทศไทย Line Official Account: https://lin.ee/phyDfR8 (@accesstrade_th)
  • ACCESSTRADE Line Square:  https://bit.ly/3rsUYAD
  • ACCESSTRADE Email Support: support@accesstrade.in.th
  • หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับ ACCESSTRADE ประเทศไทย สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 02 258 4970
  • Facebook Page ของ ACCESSTRADE ประเทศไทย >> https://www.facebook.com/accesstradeTH

เว็บไซต์ ACCESSTRADE ประเทศไทย

ปัจจุบันมิจฉาชีพได้มีการจดโดเมนเว็บไซต์ โดยใช้ชื่อเว็บไซต์ ACCESSTRADE และยังมีการ Copy Logo ของ ACCESSTRADE ไปใช้งานซึ่งตอนนี้ทาง ACCESSTRADE ได้ดำเนินการฟ้องร้องอยู่ ปัจจุบันทาง ACCESSTRADE มีเว็บไซต์ทั้งหมด 2 เว็บไซต์ด้วยกัน สามารถดูรายละเอียดได้ด้านล่าง

ทางทีมงานของ ACCESSTRADE ขอแจ้งเตือนอีกครั้งเกี่ยวกับพวกมิจฉาชีพที่มีจุดประสงค์ที่จะล้วงข้อมูลของ Publisher และ Advertiser โปรดทราบว่าทาง ACCESSTRADE จะไม่มีการขอข้อมูลส่วนตัวใดๆทั้งสิ้นกับทาง Publisher และ Advertiser การสมัครใช้บริการกับทาง ACCESSTRADE สามารถสมัครได้ฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นสำหรับใครที่สงสัย หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ผ่านช่องทางด้านบน

ตัวอย่างเว็บไซต์ Scam (หลอกลวง) ที่ใช้ Logo ของ ACCESSTRADE

เว็บไซต์หลอกลวง ACCESSTRADE

ตัวอย่างการส่ง Email Scam จากพวกมิจฉาชีพ

ตัวอย่างการส่งอีเมลหลอกลวง

ตัวอย่างเว็บไซต์ Scam และ Phishing

 

Phishing คืออะไร?

การหลอกลวงผ่านการทำ Phishing เว็บไซต์ปลอม
Phishing คือการหลอกลวงทางอินเตอร์เน็ต เช่นการส่งข้อความที่ดูน่าเชื่อถือ เพื่อหลอกลวงให้กรอกข้อมุลส่วนตัว, ข้อมูลบัตรเครดิต เป้าหมายก็คือการขโมยข้อมูล หลักการทำ Phishing ในปัจจุบันจะเป็นการสร้างเว็บไซต์ปลอมขึ้นมา หรือ ลิงก์ปลอมขึ้นมา ให้มันดูน่าเชื่อถือราวกับว่าเป็นเจ้าของเว็บไซต์นั้นจริงๆ เพื่อหลอกขอข้อมูล เหยื่อส่วนใหญ่จะเป็นผู้ใช้งานทั่วไป อาจจะไม่มีความรู้เรื่องภัยคุกคาม หรือ อาจจะไม่ทราบถึงความปลอดภัยของการใช้งานทำให้คนจำนวนมากตกเป็นเหยื่อภัยคุกคามไซเบอร์ประเภทนี้ ปัจจุบันการทำ Phishing มี 2 ประเภทด้วยกัน Email Phishing และ Website Phishing อย่าหลงตกเป็นเหยื่อถูกหลอกโดยพวก มิจฉาชีพก่อนจะกรอกข้อมูลแนะนำให้ตรวจสอบให้ดีก่อนว่ามาจาก ACCESSTRADE Official Website หรือไม่ ด้วยความหวังดีจากทีมงาน ACCESSTRADE ประเทศไทย

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *