เตรียมปิดการโอนเงิน เราไม่ทิ้งกัน

กระทรวงการคลัง เตรียมยุติการโอนเงินเยียวยา “เราไม่ทิ้งกัน”

ประกาศล่าสุดจากทางด้านกระทรวงการคลังเกี่ยวกับโครงการ ‘เราไม่ทิ้งกัน’ ทางกระทรวงได้ประกาศว่า จะทำการยุติการโอนเงินเยียวยาของโครงการ เราไม่ทิ้งกัน ในวันที่ 30 กันยายน 2563 นี้ ในส่วนของคนที่ลงทะเบียนแล้วยังไม่ได้เงิน ซึ่งมีจำนวนเกินครึ่งแสน ต้องทำยังไงเราไปเช็คพร้อมๆกันเลย

มาตรการช่วยเหลือจากทางรัฐบาลที่มีประชาชนคนไทยให้ความสนใจมากที่สุดในปี 2563 นั่นก็คือมาตรการแจกเงินเยียวยาผ่านโครงการ เราไม่ทิ้งกัน แจกเงินจำนวน 5,000 บาท เป็นระยะเวลาทั้งหมด 3 เดือนรวมเป็นเงินเยียวยาที่ผู้ลงทะเบียนจะได้รับทั้งสิ้น 15,000 บาท สำหรับโครงการนี้เป็นโครงการที่เปิดมาเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

จากการตรวจสอบกับทางสำนักงานเศรษฐกิจการคลังล่าสุด ได้มีการออกมาประกาศว่า ทางกระทรวงการคลังได้มีการดำเนินมาตรการแจกเงินเยียวยาผ่านโครงการ เราไม่ทิ้งกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว มีผู้ที่ลงทะเบียน และ ได้รับสิทธิ์เป็นจำนวนทั้งสิ้น 15.3 ล้านคน ในปัจจุบันยังคงเหลือผู้ที่มีสิทธิ์รับเงินเยียวยาบางส่วน ซึ่งในส่วนของผู้ที่ลงทะเบียนและมีสิทธิ์รับเงิน ทางกระทรวงการคลังไม่สามารถโอนเงินให้ได้เนื่องจากเกิดปัญหากับบัญชีรับเงิน ยกตัวอย่างเช่น ไม่มีบัญชีพร้อมเพย์ที่ผูกกับเลขบัตรประจำตัวประชาชน หรือ บัญชีธนาคารที่เอามาลงทะเบียนนั้นถูกปิดไปแล้วเป็นต้น ทางกระทรวงการคลังได้แจ้งว่า ยังคงพยายามโอนเงินซ้ำอย่างต่อเนื่องทุกสัปดาห์จนถึงปัจจุบัน แต่ยังคงเหลือผู้ที่ยังโอนเงินไม่สำเร็จ และ เป็นผู้ที่มีสิทธิ์อีกจำนวนทั้งสิ้น 56,000 คนซึ่งทางกระทรวงการคลังจะทำการดำเนินการโอนเงินซ้ำต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 30 กันยายน 2563 นี้เท่านั้น

ผู้ที่ได้ลงทะเบียน และเป็นผู้ที่มีสิทธิ์ แต่ยังไม่ได้รับการโอนเงิน ขอให้ท่านเข้าไปตรวจสอบว่าท่านอยู่ในกลุ่มผู้มีสิทธิ์ที่กระทรวงการคลังโอนเงินไม่สำเร็จหรือไม่ ซึ่งการตรวจสอบสิทธิ์นั้นง่ายมากๆ เพียงแค่ทำตามขั้นตอนด้านล่าง

ขั้นตอนในการตรวจสอบสิทธิ์ เราไม่ทิ้งกัน โค้งสุดท้าย

  • เข้าไปที่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com
  • คลิกที่ปุ่มสีเขียวเข้ม “ผู้มีสิทธิ์ที่ยังโอนเงินไม่สำเร็จ”
  • หากท่านอยู่ในกลุ่มดังกล่าว ท่านจะได้รับ SMS แจ้งว่าเป็นผู้มีสิทธิ์แต่โอนเงินไม่สำเร็จ

สำหรับผู้ที่ได้รับ SMS แจ้งว่าเป็นผู้มีสิทธิ์แต่โอนเงินไม่สำเร็จ

ให้รีบเข้าไปติดต่อธนาคารใดก็ได้ที่ท่านมีบัญชีอยู่ และ ดำเนินการผูกพร้อมเพย์ด้วยเลขบัตรประจำตัวประชาชนก่อนวันที่ 28 กันยายน 2563 เพื่อให้สามารถรับเงินโอนจากทางกระทรวงการคลังได้ทันภายในวันที่ 30 กันยายน 2563 ทางกระทรวงการคลังยังได้เน้นย้ำเพิ่มเติมอีกด้วยว่าหลังจากวันที่ 30 กันยายน 2563 นี้ทางกระทรวงการคลังจะทำการยุติการโอนเงิน เพราะฉะนั้นผู้ที่มีสิทธิ์ที่ยังโอนเงินไม่สำเร็จ ให้รีบเร่งดำเนินการผูกพร้อมเพย์ด้วยเลขบัตรประจำตัวประชาชนให้เร็วที่สุดไม่งั้นอาจจะเสียสิทธิ์ได้

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *