จ่อปรับวิธีการลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน

เราเที่ยวด้วยกันอาจปรับ วิธีการลงทะเบียน เอาใจคนแก่

มาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศไทย ผ่านโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ได้มีการเตรียมเงื่อนไขใหม่ให้สามารถท่องเที่ยว และ พักโรงแรมในบ้านเกิดของตนเองได้ เงื่อนไขใหม่ล่าสุดนี้ มาพร้อมกับการเพิ่มวิธีลงทะเบียนจากการลงทะเบียนผ่านทางออนไลน์ เป็นการใช้คูปองแทนเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับคนสูงวัยที่ไม่เก่งเทคโนโลยี

จากการรายงานของผู้สื่อข่าว ได้มีการรายงานว่า ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับการเสนอให้มีการปรับเงื่อนไขโครงการเราเที่ยวด้วยกันต่อที่ประชุม ศบค. กลางเดือนนี้และเพื่อเป็นการเพิ่มสิทธิให้ประชาชนสามารถเข้าร่วมโครงการได้มากขึ้น โดยจะมีการเสนอให้ปลดล็อกสำหรับคนที่มีความต้องการจะเข้าร่วมโครงการ สามารถใช้สิทธิ์จองห้องพักในภูมิลำเนาของตัวเองได้ จากเดิมที่ต้องใช้นอกพื้นที่เท่านั้น ทำให้คนไทยที่มีภูมิลำเนาอยู่ในกรุงเทพฯ สามารถเข้าไปใช้โรงแรมหรูที่ตอนนี้กำลังลดราคาพิเศษอยู่ได้ จากการเปิดเผยดังกล่าง จากทางผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย คาดการณ์เอาไว้ว่าจะมีการสรุปภายใน 2 สัปดาห์

ทางด้านผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้เสนอนายกรัฐมนตรีด้วยการขอให้ปรับเงื่อนไขเพื่อเป็นการดึงดูดคนสูงวัยที่ใช้เทคโนโลยีไม่ค่อยเป็น และ ไม่ไม่ได้เข้ามาร่วมลงทะเบียนเข้าโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน ซึ่งการปรับครั้งนี้ จะปรับให้ใช้คูปอง หรือ บัตรพิเศษ นอกเหนือจากการลงทะเบียนออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com  ซึ่งการปรับดังกล่าว จะต้องดูช่องทางก่อนว่าสามารถทำได้มากน้อยแค่ไหน แต่ออกมายอมรับว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะว่าจะทำให้เข้าถึงคนไทยที่มีความต้องการเที่ยวได้มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มผู้สูงอายุ จากการคาดการณ์ จะทำให้โครงการนี้เกิดประโยชน์และ สามารถกระจายไปยังคนทุกกลุ่มได้

โครงการ เราเที่ยวด้วยกัน ปัจจุบันมีคนไทยเข้าไปใช้สิทธิแล้วกว่า 8 แสนกว่าคืน จากจำนวนสิทธิทั้งหมด 5 ล้านคืน ตัวเลขดังกล่าวเป็นตัวเลขตั้งแต่เดือนวันที่ 18 กรกฎาคม 2563 จนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2563 มีเงินหมุนเวียนเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจแล้วกว่า 2,600 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินที่ประชาชนได้มีการจับจ่ายใช้สอย 1,600 ล้านบาท และ เงินในส่วนของรัฐบาลจำนวน 978 ล้านบาท

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *