รอลุ้นคนละครึ่งเฟส 2

กระทรวงการคลังเตรียมเปิด คนละครึ่ง เฟส 2 เป็นของขวัญปีใหม่ให้คนไทย

โครงการคนละครึ่งที่มีการเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ในรอบที่ 2 ซึ่งเต็มไปอย่างรวดเร็ววันนี้ ทางด้านกระทรวงการคลังได้มีการเตรียมตัวที่จะเปิด โครงการคนละครึ่งเฟส 2 เพื่อให้เป็นของขวัญปีใหม่กับคนไทย มีการคาดการณ์ออกมาว่า โครงการ คนละครึ่งเฟส 2 อาจจะเริ่มต้นปี 2564 หลังคนละครึ่งเฟส 1 จบในเดือนธันวาคม 2563

คนละครึ่งรอบเก็บเต็มซึ่งเปิดให้ประชาชนที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนคนละครึ่งในรอบแรก หรือว่าลงทะเบียนไม่ทันในรอบแรกได้ ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิรอบ 2 หลังจากเปิดให้ลงทะเบียนรอบ 2 จำนวนสิทธิก็หมดไปอย่างรวดเร็ว ภายในระยะเวลาเพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น จากการรายงานของทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้ออกมาเปิดเผยว่า โครงการคนละครึ่ง ได้เสียงตอบรับจากประชาชนดีมากๆ โดยตอนนี้ทางด้านกระทรวงการคลังกำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณามาตรการคนละครึ่ง ระยะที่ 2 เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับคนไทย เป็นการดำเนินการต่อเนื่องจากโครงการคนละครึ่งรอบแรก ซึ่งจะหมดเขตในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 นี้ ทางด้านกระทรวงการคลังกำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาว่า จะมีการเพิ่มจำนวนผู้ได้รับสิทธิ์จาก 10 ล้านสิทธิ์ หรือเพิ่มวงเงินในการใช้จ่ายหรือไม่

การพิจารณาตอนนี้จะเป็นการพิจารณา 2 เรื่อง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวงเงินในส่วนของการฟื้นฟูว่ายังเหลืออยู่อีกเท่าไหร่ สำหรับรายละเอียดของโครงการคนละครึ่ง ในระยะที่ 2 จะแยกกับระยะที่ 1 อย่างชัดเจน นั่นก็คือ คนที่ทำการลงทะเบียนระยะที่ 1 จะมีเวลาใช้จ่ายได้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2563 ส่วนระยะที่ 2 จะเริ่มดำเนินโครงการในวันที่ 1 มกราคม 2563 จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า อาจจะมีการพิจารณาให้สิทธิ์สำหรับ 10 ล้านคนที่ลงทะเบียนในโครงการระยะที่ 1 อัตโนมัติ แต่จะเปิดโอกาสให้แจ้งยกเลิกการรับสิทธิ์ในระยะที่ 2 ได้

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *