fbpx
New Normal เปิดเทอมวันแรก

เปิดรับ New Normal ผู้ปกครอง และ นักเรียนตื่นตัว

วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ถือว่าเป็นวันที่หลายๆโรงเรียน เริ่มเปิดให้นักเรียนกลับมาเรียนได้ตามปกติ วันแรกๆอาจจะมีปัญหา เนื่องจากเด็กนักเรียน และ คุณครู ต้องมีการปรับตัวในเรื่องของ New Normal กันทั้งหมด ไม่ว่าจะป็นโรงเรียนขนาดเล็ก หรือ ใหญ่ก็ตาม ทางโรงเรียนจะต้องออกมาตราการที่เหมาะสมเพื่อลองรับ บรรยากาศเปิดเทอมวันแรก มีหลายๆสิ่ง หลายๆอย่าง เปลี่ยนไป ไม่เหมือนกับเทอมที่ผ่านมา เนื่องจากในปัจจุบัน เราอยู่ในสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ถึงแม้ประเทศไทย จะไม่มีผู้ติดเชื้อภายในประเทศเพิ่มขึ้น ติดต่อมาเดือนกว่าๆแล้ว แต่เรา ต้องไม่ประมาท การ์ดอย่าตก

ในส่วนของ New Normal ของการเปิดเทอมวันแรก ท่ามกลางสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้โรงแรมทุกแห่งในประเทศไทย เปิดจุดคัดกรองก่อนที่จะเข้าไปภายในโรงเรียน นักเรียน, คุณครู และ ผู้ปกครองทุกคน ที่เดินทางไปเรียนโรง จะต้องสวมใส่หน้ากาก และ ทางโรงเรียน จะมีการตั้งจุดคัดกรอกตรวจวัดอุณหภูมิ รวมไปถึง ให้ทำการกดเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ก่อนเข้าพื้นที่ของโรงเรียน ในของการทำกิจกรรม ภายในโรงเรียน ก็ต้องมีการเว้นระยะห่างยกตัวอย่างเช่น การยืนเคารพธงชาติ และ สวดมนต์ ก็ต้องยืนแบบเว้นระยะ รวมไปถึง เรียนการสอน และ การรับประทานอาหาร ก็ต้องเป็นในรูปแบบ โต๊ะเว้นโต๊ะ เป็นต้น

การจัดระบบ การเรียนการสิน ครึ่งนึงไปเรียน ครึ่งนึงอยู่บ้าน

เนื่องจาก New Normal ทำให้โรงเรียน ต้องปรับเปลี่ยน วิธีการเรียนการสอน ด้วยการแบ่งนักเรียนออกเป็น 2 กลุ่ม ซึ่งกลุ่มแรกจะให้นักเรียน เรียนผ่านออนไลน์อยู่ที่บ้าน และ อีกกลุ่ม จะให้เดินทางมาเรียนที่โรงเรียน จะทำแบบนี้ สลับกลุ่มกันไปมา ระหว่างอาทิตย์ต่ออาทิตย์ ถึงแม้การเรียนออนไลน์ ยังคงมีปัญหาบ้าง แต่นักเรียนสามารถปรับตัวได้ และ ปรับตัวได้ดี โดยเฉพาะเด็กระดับมัธยมศึกษา แต่สำหรับเด็กประถม อาจจะมีปัญหา เนื่องจาก ยังไม่มีสมาธิในการจดจ่อสิ่งใดสิ่งหนึ่งนานๆได้ ดังนั้นควรจะมีผู้ปกครองดูแลข้างๆ ถ้าเป็นไปได้

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่น่าสนใจ

ราคาทองคำสูงถึง 30,200 บาทเป็นประวัติการณ์ ส่งผลอย่างไรต่อเศรษฐกิจไทย?
ราคาทองคำสูงเป็นประวัติการณ์ หลายคนคงทราบกันดีว่าในช่วงปีนี้ตั้งแต่ต้นปี 2563 ที่ราคาทองพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง […]
แบบสอบถามรับฟังความคิดเห็นประชาชน ประกันสังคม
เปิดแบบรับฟังความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับ ร่างพระราชบัญญัติประกันสังคม กฎหมายประกันสังคมในปัจจุบัน ที่ถูกบังคับใช้อยู่นั้นมีบทบัญญัติบางประเภท […]
อัพเดทข่าวการจ่ายเงินประกันสังคม
เช็คด่วนประกันสังคมจ่ายเงินทันที 3 หมื่นคน จำนวน […]
แจกคูปองส่วนลด เพาเวอร์บาย ลดราคาพิเศษ
แจกคูปองส่วนลด Power Buy ลดราคาพิเศษในโปร […]
CLOSE
CLOSE