เตรียมจอง "เที่ยวปันสุข" ที่เกาะเสม็ด ก่อนเปิด 1 กรกฎาคมนี้

เกาะเสม็ดเตรียมเปิดเกาะ วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 นี้

 • อัพเดทการหารือระดับจังหวัดระยองได้ข้อสรุปว่าจะทำการเปิดเกาะเสม็ด ในวันที่ 1 ก.ค.นี้ที่เป็นวันเปิดเกาะ และเป็นวันแรกที่เปิดลงทะเบียนเที่ยวปันสุขด้วย เพื่อให้พร้อมรับผู้ที่ลงทะเบียน “เที่ยวปันสุข” ให้มาท่องเที่ยวหาดบนเกาะเสม็ด จังหวัดระยอง (อ่านเพิ่มเติม: วิธีลงทะเบียนเที่ยวปันสุข เพื่อรับ Promotion Code)
 • จากนโยบายของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่จะมีการเตรียมเปิดอุทยานแห่งชาติฯทั่วประเทศ (อ่านเพิ่มเติม: อัพเดท! 12 กิจการ-กิจกรรมที่กลับมาเปิดได้) เพื่อเปิดทำการในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ ทำให้ “อุทยานเขาแหลมหญ้า – หมู่เกาะเสม็ด” จังหวัดระยอง ได้ทำการเตรียมเปิดเกาะต้อนรับนักท่องเที่ยวในรูปแบบวิถึชีวิดใหม่ (New Normal) โดยเฉพาะกลุ่มที่จะลงทะเบียนเที่ยวปันสุข และจะมีการกระตุ้นท่องเที่ยวไทยตามนโยบายของรัฐ ในช่วงเวลา 4 เดือน ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม-เดือนตุลาคม 2563
 • ด้านเจ้าหน้าที่ที่เตรียมการเปิดเกาะเสม็ดได้ร่วมกับหลายหน่วยงานท้องถิ่น เริ่มออกมาทำความสะอาดท่าเรือ และขูดหอยออกจากเสาของท่าเรือ เพื่อความเป็นระเบียบและสะอาด และมีการวางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเข้มงวด

มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในเกาะเสม็ด

 1. จัดการให้ทุกรีสอร์ท, ร้านอาหาร มีมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing โดยอาจจะมีการนั่งเว้นโต๊ะ หรือจำกัดคนเข้าร้าน เป็นต้น

 2. กำหนดให้ทุกท่าเรือมีจุดคัดกรองนักท่องเที่ยว เพื่อสแกน QR Code หรือลงทะเบียน “ไทยชนะ” ตั้งแต่ก่อนลงเรือและขึ้นเรือที่ฝั่งบ้านเพ มีทั้งจุดขาเข้าและขาออก รวมถึงการมีบริการเจลแอลกอฮอล์ เจ้าหน้าที่คอยตรวจวัดอุณหภูมิ และทำความสะอาดเรือทุกครั้งหลังรับส่งผู้โดยสาร

 3. จุดบริการตู้อุโมงค์พ่นฆ่าเชื้อ ที่ท่าเรือที่เกาะเสม็ด องค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง จะนำอุโมงค์ตู้พ่นฆ่าเชื้อมาติดตั้งที่สะพานท่าเรือ ให้เข้าอุโมงค์ไม่เกิน 25 คนต่อครั้ง

 4. กำหนดการท่องเที่ยวบนเกาะแบบ New Normal เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 เช่น
  • กำหนดเวลาเข้า-ออกในแต่ละจุดท่องเที่ยว
  • กำหนดเวลาเล่นน้ำให้เป็นเวลา

   บทความที่เกี่ยวข้อง

   เราเที่ยวด้วยกัน


แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *