วันหยุดยาวเดือนธันวาคม 2563

สรุปวันหยุดเดือนธันวาคม ใครวางแผนเที่ยวเช็คได้เลย

เดือธันวาคมของทุกเป็นอีกหนึ่งเดือนที่ใครหลายๆคนรอคอยอยู่เนื่องจากว่าเป็นเดือนที่มีวันหยุดยาวเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นวันพ่อ, วันขึ้นปีใหม่ แถมในปี 2563 นี้รัฐบาลไทยยังมอบวันหยุดพิเศษแบบจัดหนักจัดเต็มให้กับคนไทยเพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศของเราอีกด้วย และวันนี้ทางเว็บไซต์ ACCESSTRADE ประเทศไทย ได้มีการรวบรวมวันหยุดยาวๆ มาให้คุณได้เช็คได้วางแผนเที่ยวกันแบบจุก ซึ่งมีวันหยุดยาวที่รัฐบาลไทย ได้มีการประกาศให้หยุดยาวแบบต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนได้เดินทางออกไปเที่ยว เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจไทย ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา

อย่างที่เราพอจะทราบกันดีว่าปีนี้ สถานการณ์การท่องเที่ยวภายในประเทศไทยของเราติดลบอย่างหนัก นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไม่สามารถเดินทางเข้ามาเที่ยวในประเทศไทยของเราได้ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของต่างประเทศ และ ประเทศเพื่อนบ้านยังมีอาการที่หนักอยู่ ถึงแม้ประเทศไทยของเรา จะสามารถควบคุมการระบาดได้อย่างดี จนได้รับการยอมรับจากชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก แต่ก็ไม่สามารถทำให้หลายกิจการ และ หลายๆบริษัทในไทย ดำเนินต่อไปได้ เนื่องจากหลายๆบริษัทและหลายๆธุรกิจ ต้องการชาวต่างชาติ โดยเฉพาะธุรกิจการท่องเที่ยวเป็นต้น

รัฐบาลได้มีการออกมาตรการ เพื่อมากระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวภายในประเทศ เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศไทยอีกครั้ง พร้อมกับมีการประกาศวันหยุดต่อเนื่อง เพื่อให้คนไทยได้ออกจับจ่ายใช้สอย เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยคณะรัฐมนตรีมีมติ เห็นชอบประกาศวันหยุดยาวเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยให้ประชาชนออกไปเที่ยว โดยในเดือนธันวาคม 2563 นี้ จะมีวันหยุดยาวเยอะมากๆ เราไปอัพเดทวันหยุดยาวเดือนธันวาคม 2563 พร้อมๆกันได้ด้านล่างเลย

วันหยุดเดือนธันวาคม 2563

  • วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม วันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหาราช บรมนาถบพิตร เป็นวันพ่อแห่งชาติ
  • วันพฤหัสบดีที่ 10 ธันวาคม 2563 วันรัฐธรรมนูญ
  • วันศุกร์ที่ 11 ธันวาคม 2563 วันหยุดชดเชยวันพ่อแห่งชาติ ตามมติครม. ย้ายจากวันที่ 7 ธันวาคม 2563 มาหยุดวันนี้แทน เพื่อให้เป็นวันหยุดยาว
  • วันเสาร์ที่ 12 ธันวาคม 2563 วันหยุดปกติ
  • วันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม 2563 วันหยุดปกติ

เดือนธันวาคม 2563 มีวันหยุดยาวทั้งหมด 2 ครั้งด้วยกัน ช่วงแรกจะเป็นช่วงวันหยุดรัฐธรรมนูญ วันที่ 10 ถึง วันที่ 13 ธันวาคม 2563 และ อีกครั้งคือวันหยุดปีใหม่ 2563 ทางธนาคารแห่งประเทศไทย ได้มีการประกาศวันหยุดเพิ่มเติม หลังคณะรัฐมนตรีมีมติให้เป็นวันหยุดราชการพิเศษ โดยธนาคารแห่งประเทศไทย เห็นสมควรให้วันหยุดชดเชยวันที่ 7 ธันาวาคม 2563 ตามกำหนดการเดิม เพื่อไม่เพิ่มภาระต้นทุนกับภาคธุรกิจมากจนดกินไป และ ไม่ส่งผลกระทบต่อธุรกรรมทางการเงิน ที่ได้ตกลงชำระราคา หรือจัดสรรเงินตามกำหนดวันหยุดเดิมที่ได้มีการกำหนดล่วงหน้าเอาไว้แล้ว และ เพื่อเป็นการสนับสนุนนโยบายรัฐบาลให้มีวันหยุดยาวสำหรับการกระตุ้นเศรษฐกิจ ทางประธนาคารแห่งประเทศไทนย เห็ยควรเพิ่มวันหยุดทำการของสถาบันการเงินเป็นกรณีพิเศษ ในวันศุกร์ที่ 11 ธันวาคม 2563

  • วันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม 2563 วันหยุดปกติ
  • วันอาทิตย์ที่ 20 ธันวาคม 2563 วันหยุดปกติ
  • วันเสาร์ที่ 26 ธันวาคม 2563 วันหยุดปกติ
  • วันพฤหัสบดีที่ 31 ธันวาคม 2563 วันสิ้นปี

 

Leave A Comment

Table of content
Related articles