วิธีเช็คสิทธิคนละครึ่งเฟส 3

ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 ตรวจสอบสิทธิได้อย่างไร?

กลายเป็นคำถามที่ถูกถามเข้ามาเยอะมากๆ สำหรับโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ที่เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเพิ่มเติมได้อีก สำหรับใครที่ได้ลงทะเบียนขอเข้าร่วมสิทธิโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ไปแล้วยังมีคำถามว่าจะรู้ได้ยังไงว่าจะได้รับเงิน 3,000 บาท เข้าแอพฯเป๋าตังเมื่อไหร่ บทความนี้จาก ACCESSTRADE ประเทศไทย จะพาคุณไปทำความเข้าใจกับการตรวจสอบสิทธิ์ คนละครึ่งเฟส 3 เพื่อให้ไม่เกิดควาสับสน

ทราบได้อย่างไร ว่าได้รับสิทธิ์คนละครึ่งเฟส 3

หลังจากที่ลงทะเบียนเสร็จแล้ว จะมีหน้าต่างโชว์ว่า “ระบบได้รับข้อมูลของท่าน ซึ่งจะต้องดำเนินการตรวจสอบคุณสมบัติของท่าน” เป็นไปตามเงื่อนไขของโครงการ ทั้งนี้การแจ้งผลเข้าร่วมโครงการ จะทำผ่าน SMS หรือ แอพฯเป๋าตัง ภายใน 3 วัน

คุณสมบัติ ผู้ที่ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง 3 เพื่อที่จะได้รับการพิจารณารับเงิน 3,000 บาท จะต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง?

  • ต้องมีบัตรประจำตัวประชาชน และ เป็นบุคคลที่มีสัญชาติไทย
  • มีอายุตั้งแต่ 18 ปี บริบูรณ์ขึ้นไป ในวันที่ลงทะเบียน
  • ไม่เป็นผู้ที่ได้รับสิทธิโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้
  • ไม่เป็นผู้ที่ได้รับสิทธิโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยผู้ที่ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจนนั้น จะสามารถตรวจสอบมาตรการเยียวยาของรัฐได้ที่ cdg.go.th
  • ไม่เป็นผู้ที่ได้รับสิทธิโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้กับผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือพิเศษ ผ่านบัตรประชาชน สามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.เราชนะ.com

ขั้นตอนการตรวจสอบสถานะผู้ที่ได้รับสิทธิ

  • สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนแล้ว และได้รับสิทธิ จะได้รับ SMS ยืนยันการได้รับสิทธิ์ ซึ่งในปัจจุบัน SMS เป็นแค่ช่องทางเดียวเท่านั้น สำหรับการเช็คสิทธิ ว่าเราได้รับสิทธิโครงการคนละครึ่งเฟส 3 หรือไม่
  • ผู้ที่ได้รับสิทธิโครงการ คนละครึ่งเฟส 3 จะได้รับ SMS ระบุข้อความ “ลงทะเบียนสำเร็จ” สามารถใช้สิทธิคนละครึ่งเฟส 3 ได้ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2564

สำหรับประชาชนที่ลงทะเบียนแล้วได้รับข้อความดังกล่าว ขั้นตอนถัดไป สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยลงทะเบียน หรือ เคยใช้แอพฯเป๋าตังมาก่อน ต้องเข้าไปทำการยืนยันตัวตนผ่านแอพฯเป๋าตัง สำหรับรายละเอียดโครงการคนละครึ่งนั้น จัดทำขึ้นเพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศ เพื่อเป็นการบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนคนไทย และยังช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้กับร้านค้าที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด โครงการคนละครึ่งเฟส 3 สามารถใช้สิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564

ในส่วนของเงื่อนไขการใช้สิทธิจะเป็นแบบ รัฐช่วยจ่าย 50% และ ผู้ที่ได้รับสิทธิจ่ายอีก 50% โดยใช้สิทธิผ่านแอพฯเป๋าตัง จำกัดไม่เกิน 150 บาท ต่อวัน รวมทั้งโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ไม่เกิน 3,000 บาท ตลาดระยะเวลาโครงการ หากใช้ไม่หมด 150 บาทในแต่ละวันจะไม่ถูกหักสิทธิ ระบบจะคืนสิทธิที่ไม่ได้ใช้เข้ายอดที่เหลือสำหรับใช้จ่ายในวันถัดไป

คนละครึ่งเฟส 3 เงินโอนเข้าเป๋าตังวันไหน

  • ระยะแรกเดือนกรกฎาคม ถึงเดือนกันยายน 2564 จำนวน 1,500 บาท
  • ระยะสองเดือนตุลาคม ถึงเดือนธันวาคม 2564 จำนวน 1,500 บาท

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *