เปิดตัวเว็บไซต์ ไทยมีงานทำ.com

เว็บไซต์ ไทยมีงานทำ.com เปิดรับสมัครงานกว่า 5 หมื่นคน

จากปัญหาของการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ทำให้ส่งผลกระทบต่อการจ้างงานภายในประเทศไทยของเราอย่างรุนแรง หลายๆคนตกงาน ไม่มีงานทำไม่มีเงินทำให้ล่าสุดกระทรวงแรงงานได้มีการเพิ่มช่องทางสำหรับการหางานผ่านการจัดทำแพลตฟอร์ม www.ไทยมีงานทำ.com เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาการว่างงานของคนไทย และ เพื่อเป็นการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด ทำให้ว่างงาน สามารถเข้าถึงตำแหน่งงานและสมัครงานรวมถึงการฝึกอบรมเพื่อเป็นการพัฒนาทักษะและเพิ่มโอกาสให้มีงานทำ สอดคล้องกับมาตรการของรัฐบาลในโครงการ ฟื้นฟูเศรษฐกิจ และ สังคมของประเทศไทย ด้วยวงเงิน 4 แสนล้านบาท

เปิดตัวเว็บไซต์ www.ไทยมีงานทำ.com เป็นเว็บไซต์ที่กระทรวงแรงงานจัดทำเพื่อเป็นการรวบรวมข้อมูลการจ้างงาน และ หลักสูตรการฝึกอบรมต่างๆ ให้บริการกับประชาชนทั่วไปให้สามารถเข้าไปเพื่อค้นหาข้อมูลการจ้างงานต่างๆ รวมไปถึงตำแหน่งงานที่ต้องการล่าสุด ที่เปิดรับสมัคร เป็นการจับคู่ตำแหน่งงานตามพื้นที่ และ ภูมิลำเนา และ การจับคู่ตำแหน่งงานจากความรู้ ความสามารถ รวมไปถึงประสบการณ์การทำงานหรือทักษะที่มีอยู่ เป็นต้น บนเว็บไซต์ ไทยมีงานทำ.com ยังมีการแนะนำหลักสูตรในการฝึกอบรมสำหรับประชาชนที่มีความต้องการจะยกรัดับ หรือ เพื่อปรับทักษะ, ความรู้, ความสามารถ ของตนเอง เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดได้ โดยที่ประชาชนไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

สำหรับประชาชนที่มีความสนใจ หรือ กำลังมองหาตำแหน่งงาน ในพื้นที่ของตน หรือ ภูมิภาคของตน สามารถเข้าไปตรวจสอบรายละเอียดผ่านทางเว็บไซต์ www.ไทยมีงานทำ.com จากการตรวจสอบจะมีการค้นหางานของภาครัฐ และ งานทั่วๆไป รวมไปถึงการค้นหาหลักสูตร และ ข้อมูลสถิติต่างๆ ทางเว็บไซต์ยังมีรายละเอียดเกี่ยวกับการอัพเดทตำแหน่งงาน, เงินเดือน, สถานที่ และ บริษัทที่รับสมัครงานอยู่ตลอดเวลา

ล่าสุดทางเว็บไซต์ www.ไทยมีงานทำ.com ได้มีการประกาศเกี่ยวกับโครงการจัดหางาน มีจำนวนตำแหน่งที่เปิดรับ 5 หมื่นกว่าตำแหน่ง จากหน่วยงาน และ บริษัทกว่า 2 หมื่น 8 พัน กว่าหน่วยงาน และ บริษัท สำหรับรายละเอียดของจำนวนการสมัครงาน สามารถดูเพิ่มเติมได้ด้านล่าง

  • การจ้างงานจากภาครัฐ จำนวนตำแห่งงานที่เปิดรับ 380 ตำแหน่ง จำนวนการสมัครงาน 201 ครั้ง จำนวนหน่วยงาน 535 หน่วยงาน
  • การจ้างงานจากภาคเอกชน จำนวนแต่งงานที่เปิดรับ 51,655 ตำแหน่ง จำนวนการสมัครงาน 2,038 ครั้งจาก 28,083 บริษัท

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ดีมากๆ สำหรับประชาชนคนไทยที่กำลังมองหางานทำ หรือ กำลังตกงานอยู่ในขณะนี้ สามารถเข้าไปค้นหาข้อมูล และ รายละเอียดสามารถดูเพิ่เติมได้ด้านล่าง

ค้นหางานจากภาครัฐ

งานภาครัฐ เป็นการจ้างงานของหน่วยงานรัฐ ตามโครงการภายใต้แผนฟื้นฟูเศรษฐกิจ และ สังคมจากผลกระทบของการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในกรอบวงเงิน 4 แสนล้านบาท

ค้นหางานทั่วไป

งานทั่วไป ครอบคลุมการจ้างงานจำนวนมาก จากภาคเอกชนเพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงงานที่ตรงตามความต้องการ และ ความสามารถของตัวเอง

ค้นหาหลักสูตรอบรม

หลักสูตรอบรม เป็นหลักสูตรที่ครอบคลุมหลักสูตรที่น่าสนใจมีจากทางภาครัฐ และ ภาคเอกชน เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงการฝึกอบรมที่จะสามารถช่วยเพิ่มความรู้ความสามารถ ของตัวเอง และ เพิ่มโอกาสให้มีงานทำมากยิ่งขึ้น

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *