โครงการบ้านล้านหลัง เฟส 2

ครม. เห็นชอบให้ ธอส. ต่อโครงการบ้านล้านหลัง ระยะ 2

จากการประชุมคณะรัฐมนตรี ได้มีการลงมติเห็นชอบให้ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ต่อโครงการบ้านล้านหลัง ในระยะที่ 2 เพื่อประชาชนที่มีรายได้น้อย ให้ผ่อนเดือนละ 5,000 นาน สามารถผ่อนได้นานสูงสุด 84 งวด ดีเดย์วันศุกร์ที่ 10 กันยายน 2564 นี้ สามารถลงทะเบียนได้ผ่านแอปพลิเคชั่น GHB ALL

การประชุมของคณะรัฐมนตรี ที่ได้ลงมติเห็นชอบ ให้ธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธอส. ทำโครงการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยแห่งรัฐ โครงการบ้านล้านหลังในระยะที่2 ด้วยกรอบวงเงิน 20,000 ล้านบาท เพื่อมุ่งเน้นกลุ่มที่มีรายได้น้อย หรือ ผู้ที่เริ่มต้นสร้างครอบครัว และผู้สูงอายุ ให้ได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง ด้วยอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำ และ คงที่ 4 ปีแรกอยู่ที่ 1.99% ต่อปี ให้กู้ซื้อที่อยู่อาศัยราคาซื้อ-ขาย ไม่เกิน 1,200,000 บาท ทั้งบ้านใหม่ และ บ้านมือสอง รวมถึงทรัพย์ NPA ของธนาคารอาคารสงเคราะห์ โดยเงินงวดคงที่ที่งวดละ 5,000 บาท ผ่อนนานสูงถึง 84 งวด และในกรณีที่กู้ 1.2 ล้านบาท สามารถผ่อนได้นานสูงสุด 40 ปี

ฟรี ค่าธรรมเนียม 4 ประเภท สำหรับโครงการ บ้านล้านหลัง เฟส 2

  • ค่าจดทะเบียนสิทธิและนิติกรรม
  • ค่าประเมินราคาหลักประกัน
  • ค่าจดทะเบียนนิติกรรมจำนอง
  • ค่าธรรมเนียมการยื่นกู้

ลงทะเบียน บ้านล้านหลังเฟส 2 ยังไง?

  • สามารถลงทะเบียนได้ผ่าน Mobile Application ที่ GHB ALL เพื่อรับรหัสเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 10 กันยายน 2564 เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป
  • สำหรับประชาชนที่สนใจ หลังจากที่ทำตามขั้นตอนครบถ้วน หลังจากนั้นจะได้รับรหัส 9 ตัวจากทาง GHB Buddy ผ่าน App Line ให้นำตัวอักษร 3 ตัว และ ตัวเลขอีก 6 ตัว มาแสดงในการยื่นขอสินเชื่อตั้งแต่วันศุกร์ที่ 10 กันยายน 2564 เป็นต้นไป และทำนิติกรรมได้ภายในวันที่ 30 กันยายน 2566 หรือก่อนเต็มกรอบวงเงินของโครงการ

โครงการบ้านล้านหลัง เฟส 2 นอกจากจะเป็นการช่วยประชาชนที่มีรายได้น้อยให้ได้มีบ้านเป็นของตัวเองแล้ว ทางธนาคารอาคารสงเคราะห์ ยังได้มีมาตรการผ่อนปรนเงื่อนไข สำหรับลูกค้าที่เข้าร่วมโครงการ รวมไปถึงลูกค้าที่ประกอบการชีพประจำ รวมไปถึงอาชีพอิสระ ธนาคารยังเปิดให้นำหลักฐานการชำระค่าเช่าบ้าน หรือ ผ่อนชำระเงินดาวน์บ้านไม่น้อยกว่า 12 เดือน มาใช้ประกอบการพิจารณาสินเชื่อ และหากไม่สามารถแสดงหลักฐานของที่มารายได้ให้ธนาคารพิจารณาได้ ให้ลูกค้าลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ Financial Literacy และ ออมเงินอย่างสม่ำเสมอไม่น้อยกว่าเงินงวดผ่อนำระเป็นระยะเวลาไม่น้อยกว่า 9 เดือนเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการพิจาณา

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *