ด่วนเคาะมาตรการ เราชนะ รับเงิน 3500 บาท

มาตรการเยียวยาโควิด 19 ระลอกใหม่”เราชนะ” รับเงิน 3,500 บาท

มาแล้วมาตรการเยียวยาโควิด-19 ระลอกใหม่จากทางรัฐบาล เป็นอีกหนึ่งมาตรการที่ประชาชนคนไทยให้ความสำคัญมาก เนื่องจากมาตรการนี้เป็นการแจกเงินเยียวยาจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รอบใหม่แจกเงินให้กับประชาชน 3,500 บาท เป็นระยะเวลา 2 เดือน ในส่วนของการลงทะเบียนนั้นจะเป็นการลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ เราชนะ ในส่วนของสิทธิในการรับเงินเยียวยาของมาตรการเราชนะ สามารถดูรายละเอียดได้ด้านล่าง

การประชุม ครม. ล่าสุดได้มีการกล่าวถึงมาตรการช่วยเหลือ และเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยโครงการนี้จะใช้ชื่อโครงการ เราชนะ จ่ายเงินเยียวยาจำนวน 3,500 บาท ประชาชนที่มีสิทธิรับเงินเยียวยานี้ จะได้รับเงินเร็วสุดปลายเดือนมกราคม 2564 นี้ จะมีการนำเสนอและลงมติ ครม. ในสัปดาห์หน้า วันที่ 19 มกราคม 2564 สำหรับการลงทะเบียนนั้นจะเป็นการลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ เราชนะ จะมีการกำหนดวันให้เร็วที่สุดสำหรับการจ่ายเงิน ซึ่งเร็วสุดคือสิ้นเดือนมกราคม และช้าสุดไม่เกินสัปดาห์แรกของเดือนกุมภาพันธ์

ใครไม่สามารถรับสิทธิเยียวยาโครงการ เราชนะ?

  • อยู่ในระบบประกันสังคม ยกเว้นผู้ที่อยู่ในมาตรการ 39 และ มาตรา 40
  • ข้าราชการ และ พนักงานของรัฐวิสาหกิจ
  • ผู้ที่มีรายได้สูง (ตอนนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาเกณฑ์คุณสมบัติ อาจจะมีการประเมินจากฐานเงินเดือนและบัญชีเงินฝาก)

ใครมีสิทธิรับเงินเยียวยา เราชนะ?

  • ผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 14 ล้านคน จะได้เข้าร่วมมาตรการโดยอัตโนมัติ ไม่ต้องลงทะเบียนซ้ำ
  • ผู้ที่เคยเข้าร่วมมาตรการของรัฐบาลซึ่งเคยใช้แอปฯเป๋าตัง เช่นโครงการคนละครึ่ง จำนวน 15.3 ล้านคน
  • เกษตรกรผู้ประกอบอาชีพอิสระ

ทางกระทรวงการคลังจะทำการดึงข้อมูลเหล่านี้มาพิจารณาอีกครั้ง ถ้ามีรายได้เกินเงื่อนไขที่กำหนดจะถูกตัดสิทธิ ในส่วนของผู้ที่เข้าเกณฑ์จะได้รับเงินอัตโนมัติซึ่งจะต้องรอเงินผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง โดยไม่ต้องลงทะเบียน สำหรับผู้ที่ผ่านเกณฑ์แต่ไม่มีฐานข้อมูลในแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง จะได้รับเงินผ่านพร้อมเพย์

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *