ยื่นทบทวนสิทธิ์ เราไม่ทิ้งกัน

รีบเช็คสถานะ เราไม่ทิ้งกัน ด่วนเลยก่อนที่จะปิดรับ ยื่นทบทวนสิทธิ

สำหรับคนที่ลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน ต้องรีบเช็คสถานะด่วนเลย สำหรับคนที่ลงทะเบียนไปแล้ว อาจจะใส่ข้อมูลไม่ถูกต้อง ในตอนแรกทำให้ต้องเข้าไปกรอกข้อมูลใหม่ แล้วทำการยื่นขอทบทวนสิทธิ ซึ่งมีจำนวนทั้งหมด 1.7 ล้านคน ที่มีข้อมูลบัตรประชาชนที่ไม่ถูกต้อง มาตรการเราไม่ทิ้งกันแจกเงินเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ผ่านมาแล้ว 40 วัน สำหรับการลงทะเบียนผ่านทางออนไลน์ จากข้อมูลล่าสุด มีผู้ที่ผ่านเกณฑ์แล้วจำนวนทั้งหมด 12.8 ล้านราย ทางด้านกระทรวงการคลัง จะทำการโอนเงินเข้าบัญชีผู้ที่ลงทะเบียน และ ผ่านเกณฑ์ จำนวน 11 ล้านราย ภายในวันที่ 8 พฤษภาคม 2563 และ ในส่วนที่เหลืออีก 1.8 ล้านราย จะดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายในสัปดาห์หน้า

ทางด้านกระทรวงการคลัง ได้ออกมาทวิตข้อความผ่านทาง Twitter เกี่ยวกับมาตรการเยียวยาโดยมีใจความว่า “กระทรวงการคลัง พร้อมพิจารณามาตรการ เยียวยาที่เหมาะสม สำหรับกลุ่มที่ลงทะเบียน รับสิทธิมาตรการ เยียวยา 5000 ไม่สำเร็จ เนื่องจาก ข้อมูลบัตรประชาชน ไม่ถูกต้อง จำนวน 1.7 ล้านคน”

กระทรวงการคลัง จะทำการปิดยื่นเรื่อง ทบทวนสิทธิ ในวันที่ 10 พฤษภาคม 2563 นี้ ในเวลา เทียงคืนตรง 00.00 น. เพราะฉะนั้น ผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ ที่ไม่เห็นด้วยกับผลการตรวจสอบ สามารถแจ้งเรื่องเข้ามาที่ปุ่ม ยื่นทบทวนสิทธิ (สำหรับผู้ที่ ไม่ได้รับสิทธิหรือ ผู้ที่ยกเลิกการลงทะเบียน เท่านั้น) ผ่านทางเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com หลังจากที่ยื่นทบทวนสิทธิ์ จะมีการตรวจสอบข้อมูล หรือ ให้ผู้พิทักษ์สิทธิ ลงพื้นที่ตรวจสอบสิทธิ โดยเร็วที่สุด

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *