เปิดเงื่อนไข คนละครึ้งเฟส 2

รายละเอียดคนละครึ่งเฟส 2 แจ้งเงื่อนไขสำคัญในการรับสิทธิ

เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ประชาชนคนไทยตั้งหน้าตั้งตารอลงทะเบียน นั่นก็คือโครงการคนละครึ่งนั่นเองล่าสุดได้เดินทางมาถึงเฟสที่ 2 แล้วซึ่งจะเปิดให้ประชาชนที่สนใจเข้าร่วมโครงการ สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการๆได้อีกจำนวน 5 ล้านสิทธิในวันที่ 16 ธันวาคม 2563 นี้ สำหรับประชาชนที่เข้าเกณฑ์ สามารถลงทะเบียนขอรับเงิน 3,500 บาท เพื่อจับจ่ายผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2564 นี้

กระทรวงการคลังได้มีการออกมาชี้แจงเกี่ยวกับมาตรการคนละครึ่ง ที่กำลังจะเปิดให้ประชาชนได้ลงทะเบียนในวันพุธที่จะถึงนี้ เพื่อสร้างความเข้าใจที่ตรงกันให้กับประชาชนที่รอลงทะเบียนอยู่ในตอนนี้ เพื่อรับสิทธิในการรับเงิน 3,500 บาท จากโครงการคนละครึ่ง ตรวจสอบข้อมูลจาก โฆษกกระทรวงการคลัง ได้ออกมายืนยันว่า การลงทะเบียนคนละครึ่งในเฟส 2 ระบบจะมีการเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนพร้อมกันในวันพุธที่ 16 ธันวาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 06.00-23.00 น. ของ ทุกวัน จนกว่าจะครบ 5 ล้านสิทธิ โดยหลักเกณฑ์การลงทะเบียนในรอบนี้ จะมีรายละเอียดไม่ต่างจากการลงทะเบียนในครั้งก่อนๆ สำหรับรายละเอียดและข้อมูลสำหรับผู้ที่ต้องการลงทะเบียนจะต้องใช้ สามารถดูรายละเอียดได้ตามหัวข้อด้านล่าง

  • ต้องเป็นบุคคลที่มีสัญชาติไทย
  • ต้องมีบัตรประจำตัวประชาชน
  • ต้องมีอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน
  • ต้องเป็นบุคคลที่ไม่เคยได้รับสิทธิโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
  • เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการจำนวน 5 ล้านสิทธิ หรือจนกว่าสิทธิจะหมด

**ผู้ที่ถูกตัดสิทธิ จากโครงการคนละครึ่งในเฟส 1 สามารถทำการลงะทะเบียนขอรับสิทธิในเฟส 2 ได้

ทางด้านธนาคารกรุงไทย ได้ออกมาเปิดเผยถึงความพร้อม ของระบบที่ให้บริการสำหรับการลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 2 ครั้งนี้ ว่าสามารถรองรับได้ และ “ไม่ล่ม” แน่นอน โดยครั้งนี้ทางระบบได้มีการประสานงานให้ใช้ 2 เทเลคอมคู่ขนาด เพื่อเป็นการลดความหนาแน่นของผู้ที่เข้าร่วมลงทะเบียน สามารถรองรับได้ถึง 500,000 Transactions ต่อนาที แถมยังมีการพัฒนาระบบลงทะเบียนใหม่ ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ทางด้านกระทรวงการคลัง ยังได้ออกมาเปิดเผยตัวเลขของผู้ประทำความผิด ของโครงการ คนละครึ่งในเฟส 1 ซึ่งตรวจพบเคสที่ต้องทำการดำเนินคดีกว่า 700 กรณี มีทั้งร้านค้าที่ทำการทุจริต และ ผู้ใช้งานที่ทุจริต ซึ่งทางโครงการจะดูพฤติกรรมในแต่ละกรณีว่ามีการกระทำผิดกับข้อกฎหมายข้อใดบ้าง ซึ่งจะดำเนินการเอาผิตไปตามกระทำนั้นๆ จากการตรวจสอบพบการกระทำผิดหลากหลายรูปแบบ

กระทรวงการคลัง ได้ออกมาคาดการณ์เอาไว้สำหรับการลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2 ว่าจะเต็มด้วยเวลาไม่ถึง 10 นาที ซึ่งในทางปฏิบัติอาจจะนานกว่านั้น เนื่องจากการลงทะเบียนในการใช้งาน หรือ การส่ง SMS ยืนยันผู้ลงทะเบียน อาจจะยังมีการหน่วงของเวลาบ้างเป็นปกติของระบบ สำหรับผู้ที่ไม่เคยได้รับสิทธิมาก่อน หรือ ผู้ที่เคยลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งเฟส 1 ไปแล้วแต่ไม่ผ่าน สามารถเข้าไปลงทะเบียนได้ที่ผ่านทางเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ตั้งแต่เวลา 06.00 เป็นต้นไป จนกว่าจะครบ 5 ล้านสิทธิ ส่วนผู้ที่เคยได้รับสิทธิในเฟสแรกไปแล้ว ในวันที่ 16 ธันวาคม 2563 สามารถเข้าไปกดยืนยันรับสิทธิเฟส 2 ได้เช่นเดียวกัน โดยเข้าไปที่แอปพลิเคชั่นเป๋าตัง ที่ใช้สำหรับการซื้อสินค้า

***โครงการคนละครึ่งเฟส 2 สามารถเริ่มใช้สิทธิตามมาตรการ ได้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2564 ไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2564

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *