เช็คบัญชีด่วน เงินเยียวยา ม.33 เข้าบัญชีแล้ว

เช็คเงินในบัญชีที่ลงทะเบียนเอาไว้ด่วน เงินเยียวยาเข้าแล้ว

สำหรับผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ที่ได้ลงทะเบียนกับทางบริษัทจากมาตรการ เยียวยาประกันสังคม ม.33 ให้กับแรงงานซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ในจังหวัดสีแดงเข้ม หรือพื้นที่ที่ถูกควบคุมสูงสุด 13 จังหวัด จาก 9 ประเภทกิจการ โดยมีพื้นที่ จังหวัดกรุงเทพ, จังหวัดนครปฐม, จังหวัดสมุทรสาคร, จังหวัดนทบุรี, จังหวัดสงขลา, จังหวัดยะลา, จังหวัดปัตตานี, จังหวัดสมุทราปราการ, จังหวัดนราธิวาส, จังหวัดชลบุรี, จังหวัดพระนครศรีอยุธยา, จังหวัดฉะเชิงเทรา และ จังหวัดปทุมธานี

ทางประกันสังคมได้มีการเปิดลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ www.sso.go.th เพื่อให้ผู้ประกันตนมาตรา 33 ได้ทำการตรวจสอบสิทธิรับเงินเยียวยาผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งถ้าหากได้รับสิทธิจะต้องผูกพร้อมเพย์กับทางบัญชีธนาคารด้วยเลขบัตรประชาชนเพื่อรับการโอนเงิน ทางด้านกระทรวงแรงงานได้มีกำหนดการจ่ายเงินเยียวยาดังกล่าว ในวันที่ 4 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป จากการตรวจสอบล่าสุดมีหลายคนได้รับเงินโอนเยียวยา ม.33 แล้ว

ผู้ประกันตน ม.33 รับเงินเยียวยา 2 ส่วน

สำหรับผู้ประกันตนมาตรา 33 จะได้รับเงินเยียวยาทั้งหมด 2 ส่วนด้วยกันได้แก่ เงินชดเชย 50% ของค่าจ้าง คิดเป็นจำนวนสูงสุด 7,500 บาท และเงินชดเชยเพิ่มเติม 2,500 บาท เป็นระยะเวลา 2 เดือน ในเดือนกรกฎาคม 2564 และ เดือนสิงหาคม 2564 วันละ 1 ล้านราย โดยจะดำเนินการทยอยโอนเงินผ่านพร้อมเพย์ ซึ่งยกเว้นพื้นที่จังหวัดสีแดงเข้มอีก 3 จังหวัด ที่มีประกาศเพิ่มเติมได้แก่จังหวัดฉะเชิงเทรา, จังหวัดชลบุรี และ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งจะดำเนินการโอนเงินให้ในวันที่ 9 สิงหาคม 2564

นายจ้าง ม.33 รับเงินเยียวยาตามจำนวนลูกจ้าง

มาตรการเยียวยา นายจ้าง ม.33 ซึ่งจะได้รับเงินเยียวยาตามจำนวนลูกจ้าง โดยจะได้รับคนละ 3,000 บาทสูงสุด 200 คน ภายในวันที่ 6 สิงหาคม 2564 ยกเว้นพื้นที่สีแดงเข้ม 3 จังหวัดที่ได้มีการประกาศเพิ่มเติม ได้แก่ จังหวัดฉะเชิงเทรา, จังหวัดชลบุรี และ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยจะได้รับเงินโอนตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป

ผู้ประกันตนที่ต้องการตรวจสอบสิทธิ์สามารถเข้าไปเช็คสิทธิ์ได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.sso.go.th ตรวจสอบโดยการกรอกเลขบัตรประชาชน และกรอกรหัสให้ตรงกับรูปภาพที่กำหนด สำหรับเงื่อนไขของพร้อมเพย์ ในการรับเงินต่างๆจากทางรัฐบาล ยกตัวอย่างเช่นการรับเงินคืนภาษี หรือ เงินเยียวยา ในบางกรณีจำเป็นจำต้องผูกหมายเลขบัญชีกับหมายเลขบัตรประชาชน เนื่องจากทางรัฐาลจะต้องทำการตรวจสอบสิทธิการโอนเงินโดยตรงจากบัตรประชาชน ซึ่งจะระเอียดกว่าการผูกบัญชีกับเบอร์โทรศัพท์

การผูกพร้อมเพย์กับหมายเลขโทรศัพท์ยังสามารถทำได้ และใช้งานได้ตามปกติ สามารถโอนเงินผ่านพร้อมเพย์ได้แบบไม่มีค่าธรรมเนียม ในกรณีโอนเงินครั้งละไม่เกิน 5,000 บาท

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *