เงินเยียวยาผู้ประกันตน ม.39 ตกหล่น

เปิดรายละเอียดเงินเยียวยาผู้ประกันตน ม.39 ไม่ได้รับเงินกว่า 9 หมื่นราย

ผู้ประกันตน ม.39 ที่ได้ลงทะเบียนขอรับเงินเยียวยา จากการตรวจสอบล่าสุดทราบว่า มีผู้ประกันตน ม.39 ตกหล่น ไม่ได้รับเงินเยียวยาอีก 9 หมื่นกว่ารายทั้งนี้ทางประกันสังคมแนะนำว่าให้รีบผูกพร้อมเพย์ สำหรับรายละเอียดและขั้นตอนต่างๆสามารถดูเพิ่มเติมได้ด้านล่าง

เปิดเผยข้อมูลจากทางโฆษกสำนักงานประกันสังคม ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการช่วยเหลือผู้ประกันตน ที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการของทางรัฐบาล ในพื้นที่ควบคุมสูงสุด จากข้อมูลล่าสุดทางสำนักงานประกันสังคมได้ทำการโอนเงินเยียวยาให้กับผู้ประกันตนมาตรา 39 ใน 13 จังหวัดได้แก่ จังหวัดกรุงเทพมหานคร, จังหวัดนครปฐม, จังหวัดปทุมธานี, จังหวัดสมุทรปราการ, จังหวัดสมุทรสาคร, จังหวัดปัตตานี, จังหวัดยะลา, จังหวัด นราธิวาส, จังหวัดสงขลา, จังหวัดชลบุรี, จังหวัดฉะเชิงเทรา และ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ทางประกันสังคมแจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับการโอนเงินเข้าบัญชีพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชนรับเงินเยียวยาคนละ 5,000 บาท จำนวนทั้งหมด 1.1 ล้านกว่าคน จากการตรวจสอบล่าสุด ผู้ประกันตน ม.39 ที่ยังไม่ผูกบัตรพร้อมเพย์กับเลขบัตรประชาชนมีจำนวนสูงถึง 99,940 รายทำให้ทางประกันสังคม โอนเงินไม่สำเร็จ และทำให้ผู้ประกันตนไม่ได้รับเงินช่วยเหลือจากการโอนเงินล่าสุด ในกลุ่มของผู้ประกันตน ม.39 ที่ตกหล่นในการโอนเงินรอบแรกครั้งนี้ ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้ออกมากำชับเร่งประชาสัมพันธ์ ให้กับผู้ปรกันตนในมาตราดังกล่าว เร่งทำการตรวจสอบข้อมูลถ้าหากเช็คแล้วว่าเงินเยียวยายังไม่เข้าบัญชี ให้รีบไปติดต่อธนาคารโดยด่วน

จำหรับผู้ประกันตนท่านไหนที่ยังไม่ได้ทำการผูกพร้อมเพย์กับบัตรประชาชนให้รีบทำการผูกบัญชีพร้อมเพย์กับบัตรประชาชนโดยด่วน หรือเปลี่ยนจากพร้อมเพย์โทรศัพท์เป็นพร้อมเพย์บัตรประชาชน โดยสามารถทำธุรกิรรมผ่านแอปพลิเคชั่นต่างๆของธนาคารที่ท่านมีบัญชีอยู่ หรือท่านที่ปิดบัญชีไปแล้ว ให้ดำเนินการเปิดบัญชี และผูกพร้อมเพย์กับเลขบัตรประชาชน

ขั้นตอนในการลงทะเบียนพร้อมเพย์

ก่อนการลงทะเบียนพร้อมเพย์ ผู้ลงทะเบียนจะต้องมีบัญชีธนาคารก่อน จะเป็นธนาคารไหนก็ได้ หลังจากนั้นให้ลงทะเบียนผูกบัญชีพร้อมเพย์กับบัญชีธนาคาร โดยสามารถเลือกว่าจะผูกกับหมายเลขอ้างอิงอันไหนยกตัวอ่างเช่น ผูกกับหมายเลขบัตรประชาชน หรือหมายเลขโทรศัพท์มือถือเป็นต้น

ถ้าหากต้องการรับเงินสวัสดิการต่างๆจากภาครัฐ จะต้องทำการผูกพร้อมเพย์กับเลขบัตรประชาชน และหากต้องการความสะดวกในการรับเงินโอนจากผู้อื่นได้สะดวกมากขึ้น โดยไม่ต้องจำเลขบัญชีธนาคาร แนะนำให้เลือกผูกพร้อมเพย์กับหมายเลขโทรศัพท์มือถือ

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *