เงินเยียวยาประกันสังคม โอนรอบถัดไป

อัพเดทเงินเยียวยาประกันสังคม กลุ่มคนกลางคืน โอนรอบหน้า 9 มีนาคม 2565

ตรวจสอบสถานะเงินเยียวยา ประกันสังคมกลุ่มคนกลางคืน โอนหน้าวันที่ 9 มีนาคม 2565 รับเงินโอนเข้าบัญชร 5,000 บาท เข้าบัญชีพร้อมเพย์ ถ้าหากขึ้นสถานะเป็นสีแดงอาจเป็นเพราะไม่ได้รับการจ่ายเงินสมทบ

ติดตามความคืบหน้า เงินเยียวยาประกันสังคม ภายหลังคณะรัฐมนตรีลงมติอนุมัติเงินเยียวยา จำนวน 5,000 บาทระยะเวลา 1 เดือนให้กับผู้ประกันตนมาตรา 33, ผู้ประกันตนมาตรา 39 และ ผู้ประกันตนมาตรา 40 โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ทำงานในสถานบันเทิง, ผับ, บาร์, คาราโอเกะ รวมไปถึงผู้ประกอบอาชีพอิสระ ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19

จากการเปิดเผยข้อมูลล่าสุดจากทางสำนักงานประกันสังคม ว่าจะมีการดำเนินการโอนเงินเยยีวยาประกันสังคม สำหรับผู้ที่ทำการขึ้นทะเบียน และมีสถานะเป็นสีเขียว จะทำการโอนเงินผ่านบัญชีพร้อมเพย์ (PromptPay) ผูกบัญชีเลขบัตรประชาชนเท่านั้นในรอบถัดไป 9 มีนาคม 2565 สำหรับผู้ที่ขึ้นสถานะสีแดง สาเหุตหลักมาจากการจ่ายเงินสมทบ เกินกำหนด หรือไม่ได้ทำการจ่ายเงินสมทบนั่นเอง

เปิดขั้นตอนในการตรวจสอบสถานะการโอนเงินเยียวยาประกันสังคม ตามรายละเอียดด้านล่าง

  • ตรวจสอบสถานะได้ที่ https://www.sso.go.th/eform_news/ ให้เลือกตรวจสอบสิทธิโครงการเยียวยาผู้ประกันตน ในกิจการสถานบันเทิง
  • เลือกตรวจสอบสถานะโครงการเยียวยาผู้ประกันตน
  • กรอกเลขบัตรประชาชน 13 หลัก และ รหัสให้ตรงกับรูปภาพ
  • กดตรวจสอบสิทธิระบบจะแสดงผลว่ามีสิทธิได้รับเงินเยียวยาหรือไม่ พร้อมระบุจะอัปเดตข้อมูลล่าสุดตามวันและเวลาที่กำหนดอีกครั้ง

หลังจากที่ทำการตรวจสอบแล้ว สถานะขึ้นสีเขียว หมายความว่าคุณได้รับสิทธิเ ซึ่งเงินเยียวยา 5,000 บาท จะเข้าบัญชีพร้อมเพย์ตามวันและเวลาที่กำหนด แต่ถ้าหากสถานะขึ้นสีแดง หมายความว่าไม่พบกข้อมูลของท่าน ในรอบการโอนเงิน หมายความว่าผู้ประกันตนจะไม่ได้รับเงินเยียวยาในรอบวันที่ 9 มีนาคม 2565 ให้ทำการตรวจสอบสิทธิอีกครั้งหนึ่ง ทางสำนักงานประกันสังคม จะทำการโอนเงินเข้าบัญชีพร้อมเพย์ สำหรับผู้ผูกบัญชีกับเลขบัตรประชาชน แต่ไม่สามารถใช้ในการทำศัลยกรรมอื่นๆ เช่นการ ปลูกผม ได้ และจะเริ่มจ่ายเงินเยียวยาแต่ละงวด ซึ่งเริ่มจ่ายเงินเยียวยามาแล้วตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2564 และ เริ่มงวดที่ 2 ในวันที่ 7 มกราคม 2565 และ งวดที่ 3 ซึ่งจะถูกโอนในวันที่ 9 มีนาคม 2565 นี้ เงินจะถูกโอนเข้าบัญชีทุกสัปดาห์ ไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2565

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *