เงินเยียวยาประกันสังคม ม.33 เพิ่มเติม

เช็คเงินเยียวยา ม.33 ด่วน ประกันสังคมแจ้งว่าเข้าบัญชีแล้ว

วันที่ 9 สิงหาคม 2564 สำหรับผู้ประกันตนมาตรา 33 ใน 3 จังหวัดที่ได้รับการเยียวยาเพิ่มเติม ในจังหวัดสีแดงเข้มที่ถูกเพิ่มเข้ามา ได้แก่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา, จังหวัดชลบุรี และ จังหวัดฉะเชิงเทรา สำหรับกิจการที่ได้รับการเยียวยานั้นจะเป็น 9 กิจการตามที่รัฐบาลได้มีกำหนดออกมาก่อนหน้านี้ สำหรับประชาชนคนไทย ที่อยากจะตรวจสอบว่าตัวเองได้รับสิทธิเยียวยาหรือไม่นั้น สามารถทำการตรวจสอบได้ผ่านการเช็คออนไลน์ ที่เว็บไซต์ www.sso.go.th สำหรับประชาชนที่มีความสนใจ ทางประกันสังคม เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์เช่นเดียวกัน

ขั้นตอนในการตรวจสอบสิทธิ สำหรับผู้ประกันตนว่าจะได้รับเงินเยียวยาหรือไม่นั้น สามารถทำได้ผ่นทางออนไลน์ ที่เว็บไซต์ https://www.sso.go.th/eform_news/ ถ้าหากตรวจสอบแล้วได้รับสิทธิ ให้รีบทำการผูกพร้อมเพย์ กับบัญชีธนาคารด้วยเลขบัตรประชาชนของผู้ประกันตน เพื่อรับการโอนเงินในระยะเวลาที่กำหนด ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการจ่ายเงินเยียวยาผู้ประกันตน ตามมาตรา 33 ใน 10 จังหวัด จาก 9 กิจการ ว่าได้รับผลเป็นที่น่าพอใจ จากการรายงานของประกันสังคม พบว่าได้ทำการโอนเงินเยียวยาแล้วจำนวน 2.4 ล้านราย คิดเป็นเงินทั้งสิ้น 6 หมื่นกว่าล้านบาท ถ้าไม่มีอะไรติดขัด จะมีผู้ประกันตนจำนวน 200,000 ราย ที่ยังไม่ได้ทำการผูกพร้อมเพย์กับบัตรประชาชน เลยแจ้งให้ประชาชน เร่งดำเนินการผูกพร้อมเพย์กับบัตรประชาชนให้เสร็จ ภายในวันที่ 9 สิงหาคม 2564 และจะเริ่มดำเนินการโอนเงินเข้าในวันที่ 13 สิงหาคม 2564

3 จังหวัดเพิ่มเติม ที่ได้รับเงินโอนวันที่  9 สิงหาคม 2564

จังหวัดที่ได้รับเงินเยียวยาโอนในวันนี้ สำหรับผู้ประกันตน ได้แก่จังหวัด ฉะเชิงเทรา, จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และ จังหวัดชลบุรี สำหรับผู้ประกันตน ม.33 รับเงินเยียวยาทั้งหมด 2 ส่วนได้แก่เงินชดเชย 50% ของค่าจ้างสูงสุด 7,500 บาท และ เงินชดเชยเพิ่มเติมอีก 2,500 บาท เป็นระยะเวลา 2 เดือน ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ถึงเดือนสิงหาคม 2564 รวมเป็นเงินเยียวยา 5,000 บาท โดยจะเริ่มทยอยโอนเงินผ่านระบบพร้อมเพย์

ในส่วนของนายจ้างจะได้รับเงินเยียวยาตามจำนวนลูกจ้างหัวละ 3,000 บาท สูงสุด 200 บาท สำหรับนายจ้างที่ยังไม่ได้ทำการยื่นขอค่าชดเชยเยียวยา สามารถแจ้งความประสงค์ขอรับเงินได้ผ่านระบบ e-service ของประกันสังคม หรือที่เว็บไซต์ www.sso.go.th จากนั้นให้ทำการปริ้นข้อมูลแบบรับ เงินเยียวยา แล้วกรอกข้อมูลตามแบบฟอร์มส่งกลับไปให้ประกันสังคม

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *