เตรียมประชุม เคาะวันหยุดชดเชย วันสงกรานต์

เตรียมประชุมเคาะวันหยุดชดเชย วันสงกรานต์ 2563

ศบค. (ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019) มีการเตรียมประชุม เพื่อที่จะเคาะวันหยุดชดเชย วันสงกรานต์ ซึ่งโดยปกติแล้ว วันสงกรานต์ของประเทศไทย เป็นวันหยุดยาว จะตรงกับวันที่ 13 เมษายน ไปจนถึง วันที่ 15 เมษายน ของทุกปี แต่เนื่องด้วยสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้วันหยุดสงกรานต์ในปี พ.ศ. 2563 ต้องถูกเลื่อนออกไป ทางด้านรัฐมนตรี วัฒนธรรมได้มีการออกมาเปิดเผยว่า วันที่ 4 ถึงวันที่ 9 กรกฎาคม 2563 นี้ มีความเป็นไปได้ว่าจะให้เป็นวันหยุดสงกรานต์ รวมกับวันอาสาฬหบูชา และ วันเข้าพรรษา แต่ยังไม่มีการฟันธงใดๆออกมา ทั้งนี้ต้องรอมติในที่ประชุมก่อน

วันที่ 2 มิถุนายน 2563 มีการรายงานจากผู้สื่อข่าว จากทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี ระบุว่าวันศุกร์ที่ 4 มิถุนายน 2563 นี้จะมีการประชุมใหญ่ ศบค. เพื่อพิจารณาเรื่องวันหยุดชดเชยวันสงกรานต์ปี 2563 ด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้มีการหาารือกันว่า อาจจะมีการชดเชยวันหยุด อาสาฬหบูชา และ วันเข้าบรรษาคือวันที่ 4 ไปจนถึงวันที่ 6 กรกฎาคม 2563 โดยจะต้องมีการหาลืมกับทาง พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ ที่ประชุม ศบค. ว่าควรจะชดเชยวันหยุดวันยไหน และ เป็นไปได้ว่าอาจจะมีการเพิ่มวันหยุดในช่วงนี้ หรือ อาจจะเป็นในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม 2563 ซึ่งก็คือวัน เฉลิมพระชนมพรรษา

ทางด้านผู้สื่อข่าวยังสอบถามเพิ่มเติมอีกด้วยว่า มีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน ที่ประชาชนคนไทย จะได้หยุดติดต่อกัน แบบต่อเนื่อง จาก 4 กรกฎาคม ไปจนถึง 9 กรกฎาคม 2563 ทางด้านรัฐมนตรี วัฒนธรรม ได้ออกมาเปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้ เนื่องจากกระทรวงสาธารณสุขได้พูดถึงเช่นกัน แต่ทั้งหมดทั้งมวล จะต้องทำการหารือกันก่อน โดยให้มีการพิจารณา มาตรการผ่อนปรนระยะที่ 4 ด้วย

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *