ค้นหาอาชีพเสริม สำหรับมนุษย์เงินเดือน

ในยุคปัจจุบันมีอาชีพใหม่ เกิดขึ้นเยอะแยะมากมาย ทำให้การหารายเสริมในยุคนี้ไม่ยากอย่างที่คิด แถมบางอาชีพเราไม่จำเป็นต้องลงทุนอะไรให้มันเยอะแยะเลย ลงแค่แรง และ เวลาก็สามารถทำให้เรามีรายได้เสริมแล้ว สำหรับอาชีพที่กำลังมาแรง ในช่วงที่เกิดวิกฤต COVID-19 ที่คนไทยส่วนใหญ่ ต้องทำงานอยู่ที่บ้าน หรือ ว่าต้องลา กักตัวอยู่ที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน ถ้าหากเดินทางไปเที่ยวในกลุ่มประเทศเสี่ยง ซึ่งในช่วงเวลา 14 วันที่ต้องกักตัวเองอยู่ที่บ้านนั้น คุณจะไม่สามารถออกไปที่ไหนได้เลย เนื่องจากเป็นช่วงเวลาเฝ้าระวังอาการ ว่าตัวเองได้รับเชื้อไวรัส มาจากกลุ่มประเทศเสี่ยงหรือไม่

การที่เราต้องกักตัวเองอยู่ที่บ้านเป็นเวลา 14 วันนั้น เราสามารถทำอะไรได้หลายอย่างเลยหละ ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับการ หารายได้เสริม ซึ่งในปัจจุบัน คนไทยหลายๆคน หารายได้เสริมผ่านช่องทางออนไลน์กันทั้งหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นการสร้างคลิปเอาไปลง Youtube, เป็นนักแคสท์เกม รวมไปถึง  “แม่บ้านออนไลน์” เจออาชีพเสริมนี้เข้าไปถึงกับ งง เลยทีเดียว หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้จักอาชีพแม่บ้านออนไลน์ เป็นอาชีพที่ให้บริการทำความสะอาด โดยคิดคิดค่าบริการเป็นรายชั่วโมง ซึ่งผู้ที่ต้องการใช้บริการ จะต้องทำการจองในเว็บไซต์ หรือ แอปพลิเคชั่น ซึ่งลูกค้าที่จะใช้บริการ สามารถตรวจสอบประวัติพนักงานได้ผ่านระบบออนไลน์ ทำให้ผู้ใช้บริการส่วนใหญ่รู้สึกปลอดภัย และ ยอมจ่ายค่าบริการในราคาที่สูงกว่า เป็นอีกหนึ่งอาชีพ สำหรับแม่บ้านที่กำลังมาแรงมากๆในตอนนี้

นอกจากจะมีอาชีพแม่บ้านออนไลน์ แล้วยังมีอีกหนึ่งอาชีพ ที่ช่วงนี้คนไทยหันมาทำกันเยอะมาก นั่นก็คือ การไลฟ์สดขายเสื้อผ้า, ขายสินค้าแบรนด์เนม หรือ สินค้ามือ 2 ออนไลน์นั่นเอง การไลฟ์สดขายของ ในปัจจุบัน จะเป็นการไลฟ์สดผ่านทาง Facebook  และ Instagram คนที่ทำอาชีพนี้ สามารถทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำเลยทีเดียว  เพียงแค่มีเทคนิคในการขาย ก็สามารถชักชวนให้ลูกค้าเข้ามาซื้อได้แล้ว และ ที่สำคัญตอนนี้ ที่เกิดวิกฤตการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้ร้านค้าที่ขายของตามห้างสรรพสินค้าทั่วๆไป ในตอนนี้ขายกันไม่ค่อยได้เลย เพราะว่าคนไทยส่วนใหญ่ กลัวที่จะออกจากนอกบ้าน ทำให้การซื้อสินค้า เปลี่ยนจากการไปซื้อที่หน้าร้าน เป็นซื้อออนไลน์กันเกือบทั้งหมด

อาชีพที่อยากจะแนะนำ เป็นอาชีพสุดท้ายนั่นก็คือ การทำการตลาดออนไลน์ แล้วรับผลตอบแทนเป็นค่า Commission เป็นอีกชีพที่มีชื่อว่า Affiliate Marketing นั่นเอง สามารถศึกษาด้วยตัวเองง่ายๆที่บ้าน ไม่ต้องลงทุนเยอะ เพียงแต่ศึกษาให้ระเอียด หาวิธีที่ใช่ แล้วเริ่มลงมือโปรโมท สินค้าที่คุณเลือกจากแบรนด์สินค้าชั้นนำในประเทศไทย คนไทยหลายๆคน ประสบความสำเร็จ จากการทำ Affiliate ได้เงินหลักแสนบาทต่อเดือนก็มีนะ ใครที่อยากจะศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเช็ครายละเอียดได้ด้านล่าง ที่อยากจะมาแนะนำ อาชีพเสริมออนไลน์ ในตอนนี้ก็เพราะว่า ประเทศไทยของเราตอนนี้ เป็นช่วงที่เกิดวิกฤต เป็นภาวะที่อาจจะเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ในประเทศไทยของเรา และอาจจะเข้าสู่ระดับ 3 ในไม่ช้าเนื่องจาก ผีน้อยเกาหลี หรือ แรงงานคนไทยผิดกฎหมาย ในประเทศเกาหลีไหลทลัก กลับเข้ามาในประเทศไทย แถมยังหนีด่านกักตัวกว่า 80 ราย ซึ่งทาง รมช. สาธารณสุข กำลังให้เจ้าหน้าที่เร่งตามกลับมาดำเนินคดี แต่กว่าที่จะตามตัวกลับมาครบ ไม่แน่ใจว่า ถ้าติดเชื้อโควิด-19 มาจะแพร่เชื้อให้กับคนอื่นไปแล้วอีกกี่คน

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *