จ่ายเงินเยียวยา คนกลางคืน 5,000 บาท

เช็คสิทธิมาตรา 40 เงินเยียวยาประกันสังคม ม.33 และ ม.39

อัพเดทข้อมูลเงินเยียวยาประกันสังคม ตรวจสอบสิทธิมาตรา 40 เงินเยียวยา ม.33 และ ม.39 คนกลางคืน รับเงินเยียวยา 5,000 บาท สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงานได้ออกมาแจ้งล่าสุดเกี่ยวกับผู้ประกันตนมาตรา 33 ทำงานในกิจการสถานบันเทิง, ผับ, บาร์, คาราโอเกะ และ ผู้ประกันตนมาตรา 39 และ มาตรา 40 ที่ได้ประกอบอาชีพอิสระเกี่ยวข้องกับสถานบันเทิงที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการของรัฐบาล เช่น ศิลปินกลางคืน, นักร้อง, นักดนตรี, ศิลปินกลางแจ้ง, ลิเก, หมอลำ เป็นต้น โดยกำหนดให้ผู้ประกันตนในกิจการดังกล่าว สามารถรับเงินเยียวยาคนละ 5,000 บาท ต่อคนโดยจะเริ่มจ่ายเงินเยียวยาในวันที่ 29 ธันวาคม 2564 เปรียบเสมือนให้เป็นของขวัญปีใหม่จากทางภาครัฐบาลนั้นเอง

ผู้ที่ทำงานที่เกี่ยวข้องกับสถานบันเทิง ทางด้านสำนักงานประกันสังคม ได้ออกมาย้ำอีกทีว่าจะต้องได้รับการรับรองจากทางสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมป์ หรือสมาพันธ์เครือข่ายคนบันเทิงที่ได้จดทะเบียนกับกระทรวงมหาดไทย หรือที่จดทะเบียนกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า

สำหรับใครที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับข้อมูลหรือมาตรการต่างๆ สามารถขอเอกสารรับรองความเป็นศิลปินของกลุ่มอาชีพคนบันเทิง, สามารถเข้าร่วมกลุ่มผ่านเพจเฟสบุ๊ค, กลุ่มสมาคมศิลปินกลางแจ้ง เพื่อขอเอกสาร หรือ Link แบบฟอร์มรับรอง และติดต่อกับทางสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยแต่ละจังหวัด

เปิดข้อมูลจากประกันสังคม เตือนคนกลุ่มบันเทิง หรือคนทำงานกลางคืน “อย่าหลงเชื่อ กลุ่มมิจฉาชีพ” แอบอ้างช่วยรับรองรายชื่อเพื่อรับเงินเยียวยาได้

เริ่มจ้ายเงินเยียวยา 5,000 บาท เมื่อไหร่?

สำหรับผู้ประกันตน กลุ่มคนกลางคืน เตรียมตัวรับเงินได้เลย เริ่มจ่ายเงินวันที่ 29 ธันวาคม 2564 นี้แน่นอน

  • ผู้ประกันตน ม.33: ลูกจ้างสถานบันเทิง, ผับ, บาร์, คาราโอเกะ
  • ผู้ประกันตน ม.39 และ ม.40: นักร้อง, นักดนตรี, ศิลปินอิสระ, ศิลปินกลางแจ้ง

ทั้งนี้ผู้ประกันตนในมาตราดังกล่าว จะต้องได้รับการรับรองจากสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมถ์ หรือ สมาพันธ์เครือข่าย คนบันเทิงที่จดทะเบียนกับกระทรวงมหาดไทย หรือ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า รับเงินเยียวยา 5,000 บาท ผ่านพร้อมเพย์เลขประจำตัวประชาชน สำหรับใครที่มีคำถามหรือข้อสงสัยสามารถติดต่อสอบถามสายด่วนได้ที่เบอร์ 1506 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *