ยอดคนลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน

โครงการเราเที่ยวด้วยกันผ่านมา 2 สัปดาห์ ยอดจองโรงแรมน้อยมาก

จากมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศไทยของเรา โดยมี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้มีการเปิดให้ประชาชนได้ลงทะเบียนกับมาตรการ ‘เที่ยวปันสุข’ ผ่านเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ซึ่งการลงทะเบียนนั้นเปิดให้ประชาชนทั่วไป สามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฏาคม 2563 ที่ผ่านมา

หลังจากที่ได้มีการตรวจสอบพบว่า มีประชาชนแห่ลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ของโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน ซึ่งมีจำนวนกว่า 4.65 ล้านคน จากทั่วประทศ  และมีจำนวนผู้ที่สามารถลงทะเบียนสำเร็จคิดเป็นจำนวน 4.40 ล้านคน ในส่วนของการลงทะเบียนจองโรงแรมกลับพบว่า มีจำนวนประชาชนที่ได้ลงทะเบียนจองโรงแรมเพียง 2 แสน 8 หมื่นกว่ารายเท่านั้น โดยมีประชาชนที่เข้าพักโรงแรมที่ได้ลงทะเบียนแล้วเพียง 5 หมื่นกว่ารายเท่านั้น ในส่วนของผู้ประกอบการที่ได้ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการเที่ยวปันสุข พบว่ามีผู้ประกอบการลงทะเบียนเข้าร่วมจำนวน 6 หมื่น 7 พันรายเท่านั้น รายละเอียดผู้ประกอบการที่ลงทะเบียนกับโครงการเราเที่ยวด้วยกัน สามารถดูได้ด้านล่าง

  1. โรงแรมที่ลงทะเบียนจำนวน 6,684 แห่ง
  2. ร้านอาหารที่ลงทะเบียนจำนวน 58,744 แห่ง
  3. สถานที่ท่องเที่ยว 1,590 แห่ง

การตรวจสอบสิทธิ์ล่าสุดเมื่อเข้าไปที่เว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com พบว่ามีจำนวนผู้ที่ลงทะเบียนขอรับสิทธิ์เพิ่มมากขึ้น ผ่านการตรวจสอบ จำนวนสิทธิที่พักเหลือเพียง 4,684,182 สิทธิ  สำหรับวันสุดท้ายของการจองโรงแรมจะเป็นวันที่ 28 ตุลาคม 2563 เนื่องจากจะต้องทำการจองที่พักล่วงหน้า 3 วัน แล้วทำการ Check-in เพื่อขอรับสิทธิ์ ก่อนที่โครงการจะสิ้นสุดในวันที่ 31 ตุลาคม 2563 นี้ ในส่วนของการลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ เราเที่ยวด้วยกัน.com นั้นประชาชน ยังคงสามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิ์ได้เรื่อยๆ โดยยังไม่มีกำหนดปิดรับลงทะเบียนแต่อย่างใด

 

 

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *