ประกาศล่าสุดจาก องค์การอนามัยโลก

WHO ได้ออกประกาศระบุว่า เชื้อไวรัส โควิด-19 เข้าสู่ภาวะแพร่ระบาดทั่วโลก

วันนี้ทางด้านองค์การอนามัยโลก ได้ออกแถลงการณ์ระบุว่า ไวรัสโควิด-19 ตอนนี้ได้เข้าสู่ภาวะแพร่ระบาดไปทั่วโลกแล้ว หลังจากที่ได้มีการแพร่ระบาดไปยังหลายประเทศในภูมิภาคต่างๆ และ ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีคนที่ติดเชื้อไวรัส COVID-19 ในประเทศจีน เพิ่มขึ้นถึง 13 เท่า และ จำนวนประเทศที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสชนิดนี้ ก็ได้มีอัตราการเพิ่มขึ้นถึง 3 เท่า ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ทาง องค์การอนามัยโลก ได้ออกมาระบุว่า “จะมีผู้ที่ติดเชื้อ + ผู้เสียชีวิต และ จำนวนประเทศที่ติดเชื้อจะเพิ่มมากขึ้นอีก”

นอกจากนี้ทางด้านนายแพทย์ Tedros Adhanom ซึ่งดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการ องค์การอนามัยโลก ในปัจจุบันได้ออกมา “ตำหนิผู้นำของหลายๆประเทศ ที่ไม่ได้ดำเนินการอย่างเฉียบขาด และ รวดเร็ว เพื่อคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส” นายแพทย์ยังได้กล่าวอีกว่า จำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศจีน และ เกาหลีใต้ ได้ลดลงอย่างมาก

Global Pandemic คืออะไร?

จากที่เราเคยได้ยินกันมาสักพักกับคำว่า Pandemic ในตอนแรกๆของการแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัส COVID-19 ซึ่งหมายความว่า มีการแพร่ระบาดในวงกว้าง และ ล่าสุดที่ทางองค์การอนามัยโลกได้ออกมาประกาศว่าในตอนนี้ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิค-19 นั้นเป็นแบบ Global Pandemic ไปเป็นที่เรียกร้อยแล้ว สำหรับความหมายของคำว่า “Global Pandemic” นั่นก็คือ การระบาดใหญ่ระดับโลก นั่นเอง เป็นการที่เกิดการแพร่ระบาดไปทั่วโลก ทั้งในเอเชีย, ตะวันออกกลาง, สหรัฐอเมริกา และ อีกหลายๆพื้นที่ทั่วโลก

อ้างอิงจากข้อมูลล่าสุด จากทางมหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกินส์ ได้ออกมาระบุว่า ในตอนนี้ มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิค-19 จำนวน 126,135 รายทั่วโลก และ ในตอนนี้ มีผู้เสียชีวิตรวม 4,630 ราย ปัจจุบัน ประเทศจีน มีผู้ติดเชื้อไวรัส covid-19 มากที่สุดในโลก ด้วยจำนวน 32,778 ราย

ในประเทศอิตาลี มีจำนวนผู้ติดเชื้อเยอะมากที่สุดรองลงมาจากประเทศจีน ด้วยจำนวน 10,149 และ อิหร่าน ที่จำนวน 9,000 ราย ตามด้วยประเทศเกาหลีใต้จากการแพร่เชื้อ COVID-19 แบบ Super Spreader รวม 7,775 ราย ส่วนในสหรัฐอเมริกา ในปัจจุบัน มีผู้ติดเชื้อมากกว่า 1,050 รายจาก 36 รัฐ

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *