หาเงินออนไลน์ ยังเป็นคงฮอตฮิตในปี 2024

จะเข้ากลางปี 2023 แล้ว การสร้างรายได้ออนไลน์ หาเงินออนไลน์ หรือหารายได้เสริมผ่านช่องทางออนไลน์ ยังคงเป็นช่องทางที่ได้รับความสนใจ และยังมีการเติบโตของโลกออนไลน์อยู่ตลอดเวลา แน่นอนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ต้องการหารายได้ผ่านช่องออนไลน์ มีหลายคนทำแล้วปัง ทำแล้วรุ่ง แรกๆทำเป็นงานอดิเรก แต่ตอนนี้อาจจะกลายเป็นงานหลักไปแล้วล่ะ เพราะอาจจะได้เงินเยอะกว่างานประจำ แต่จะทำยังไงให้ได้เงินจริง ไม่โดนหลอกสะก่อน

วิธีหาเงินออนไลน์ 2024

1. เปิดร้านขายของออนไลน์

เป็นพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ ยังคงฮอตฮิตมากๆ ด้วยกำลังซื้อจำนวนมหาศาลจากผู้คนที่หันมาซื้อของออนไลน์ ก็เป็นโอกาสดีที่เราจะสามารถขายสินค้าต่างๆ ที่เราชอบ ก็สามารถหันมาเอาดีด้านการขายของออนไลน์ได้เลย

ของออนไลน์ที่จะสามารถขายได้ง่ายๆ ในสมัยนี้ก็จะเป็นในหมวดของเสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ รองเท้า หมวก ถุงเท้า หรือจะเป็นของมือสอง ก็สามารถขายได้เช่นกัน และเราสามารถขายของง่ายๆผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ เช่น Shopee Lazada

2.เขียนบทความออนไลน์

สำหรับใครที่ชอบ สนใจ หรือรักในการเขียน ไม่ว่าจะเป็นแนวการเขียนรีวิวต่างๆ บทความท่องเที่ยว บทความด้านการเงิน บทความด้านการวิเคราะห์เจาะลึกข่าวสารต่างๆ สามารถทำเพื่อหาเงินออนไลน์ได้ง่ายๆ เลย สามารถเลือกแพลตฟอร์มเพื่อเขียนบทความออนไลน์ หาเงินได้ อย่างเช่น TrueID In Trend, Blockdit, Readme.me

3.เขียนนิยายออนไลน์

นอกจากจะเขียนบทความออนไลน์แล้ว สำหรับนักขายสายนิยาย อยากลองแต่งนิยายก็มีช่องทางในการสร้างรายได้ได้ด้วยเช่นกัน มีอยู่หลายแพลตฟอร์มที่สามารถเป็นช่องทางให้คุณอัปโหลดนิยายที่คุณเขียน แชร์ให้คนอื่นๆได้อ่าน แถมยังได้รายได้อีกด้วย ในตอนนี้ถือว่าเป็นกระแสสุดๆ สำหรับนิยายออนไลน์ และยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ถ้านิยายของใครเข้าตากรรมการอาจจะมีโอกาสที่จะได้นำไปตีพิมพ์เป็นหนังสือ หรืออาจจะถูกนำไปสร้างเป็นซีรีส์ได้ และช่องทางสำหรับนักเขียนนิยายออนไลน์ ได้ที่นี่ Dek-D, จอยลดา, ReadAWrite, Fictionlog

4.หาเงินด้วยการเป็น YouTuber

สำหรับชาวครีเอทเตอร์ หรือ สายคอนเทนต์ สามารถมาปล่อยของ หรือโชว์ของได้ ผ่านช่องทางออนไลน์และได้เงินจากช่องทางออนไลน์ได้เช่นกัน ผ่านช่องทาง YouTube อัพโหลดความน่าสนใจของคอนเทนต์ให้ผู้คนได้ติดตาม เพิ่มยอดการรับชม และจะได้เงิน หรือรายได้จากยอดวิว

โดยผู้ที่จะมีรายได้จาก YouTube จะต้องมียอดผู้ติดตาม (Subscribe) มากกว่า 1,000 ผู้ติดตามขึ้นไปก่อนเท่านั้น ถึงจะสามารถเริ่มสร้างรายได้ได้ และรายได้ในแต่ละคลิปจะผันแปรตามยอดวิวของแต่ละคลิป และในปัจจุบันนี้มียูทูปเบอร์หลายคนสามารถสร้างรายได้หลักล้านต่อเดือนเลยทีเดียว เรียกได้ว่า ออกจากงานประจำมาทำงานเป็นยูทูปเบอร์กันเพียง!

5.งานฟรีแลนซ์

หลายคนทำงานฟรีแลนซ์ เป็นนายตัวเอง กำหนดเวลาทำงานเป็นของตัวเอง ถือว่าเป็นงานที่อิสระในการทำงานเป็นที่สุด เพราะเราสามารถเลือกงานเองได้ ไม่ต้องเข้าออฟฟิศ ทำงานที่ไหนก็ได้ เพียงแต่ต้องมีความรับผิดชอบสูง ต้องดูแลการทำงานของตัวเองให้เป็นไปตามเป้าหมาย โดยงานส่วนใหญ่มักจะเป็นงานในสายธุรกิจออนไลน์ ไม่ว่าจเป็น งานกราฟิกดีไซน์ต่างๆ การเขียนคอนแทนต์ เขียน SEO เขียนบทความ

ใครที่ทำงานเป็นฟรีแลนซ์ สามารถรับงาน แล้วรับเงินตามที่เราทำงานเสร็จสมบูรณ์ งานดีงานไว ก็ได้เงินเยอะ รายได้อาจจะสูงกว่าเงินเดือนประจำ แต่ก็ต้องมีฝีมือในระดับหนึ่งที่สามารถขายงานให้มีคนมาจ้างเราทำได้ สำหรับแพลตฟอร์มในการหางานนั้นมีเยอะมาก อย่างเช่น UpWork, Fastwork, Gengo, Freelancebay, Fiverr

6.วาดสติ๊กเกอร์ LINE ขาย

นักวาดการ์ตูน หรือคนที่มีจินตนาการ ต้องมาลองวาดสติ๊กเกอร์ LINE ขายกันได้เลย วาดในตามสไตล์ของเรา มีมุกตลกๆ หรือสติ๊กเกอร์ลายไหนที่คนน่าจะชอบ และซื้อใช้งาน ออกแบบง่ายๆ ในสไตล์ที่คุณชื่นชอบ ลายเส้นน่ารักๆ หรือจะเป็นคำพูดเก๋ๆ ที่ใช้กันในตอนนี้ ก็สามารถเพิ่มยอดความน่าสนใจได้แล้ว ถือว่าเป็นการหาเงินออนไลน์ได้อีกช่องทางหนึ่งเลยละ

7.Affiliate Marketers

การทำ Affiliate Marketing เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ฮอตฮิตในตอนนี้ สำหรับการหารายได้ออนไลน์ เพราะทำง่าย ไม่ต้องมีสินค้าหน้าร้าน ไม่ต้องลงทุนเพื่อสต็อกสินค้า แค่มีช่องทางการโปรโมทออนไลน์อย่าง Facebok, YouTube, Tiktok เพียงแค่เข้าระบบ Dashboard แล้วนำลิ้งก์ Affiliate แปะในแคปชั่น หรือคอมเม้นต์ เมื่อมีคนซื้อของตาม ก็ได้จะรายได้ที่เรียกว่า คอมมิชชั่น ส่วนอัตราการคิดค่าคอมมิชชั่นจะขึ้นอยู่กับเงื่อนไรที่ระบุไว้แต่ละแคมเปญ

วิธีการสมัคร Affiliate กับ ACCESSTRADE

สามารถทำได้โดยดำเนินการตามขั้นตอนดังนี้:

  1. เข้าสู่เว็บไซต์ของ ACCESSTRADE ที่ www.accesstrade.in.th
  2. คลิกที่ “Sign up” ที่มุมบนขวาของหน้าจอ
  3. เลือกว่าคุณต้องการสมัครในฐานะบุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคล
  4. กรอกข้อมูลส่วนตัวของคุณ เช่น ชื่อ, นามสกุล, ที่อยู่, อีเมล์ และเบอร์โทรศัพท์
  5. เลือกช่องทางการติดต่อ ACCESSTRADE ที่คุณต้องการ เช่น การโทร, อีเมล์ หรือ Line@ และกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน
  6. อ่านและยอมรับข้อกำหนดและเงื่อนไขการใช้บริการ
  7. คลิกที่ปุ่ม “สมัครเข้าร่วม ACCESSTRADE” เพื่อส่งคำขอสมัคร
  8. รอการติดต่อกลับจาก ACCESSTRADE เพื่อยืนยันการสมัครเข้าร่วมโปรแกรม affiliate

เมื่อได้รับการอนุมัติสมัครเข้าร่วมโปรแกรม affiliate กับ ACCESSTRADE คุณสามารถเข้าระบบบัญชีของคุณเพื่อเริ่มต้นการสร้างรายได้ด้วยการแชร์ลิงก์หรือโฆษณาสินค้าของแต่ละพันธมิตรที่มีอยู่ในระบบ ACCESSTRADE ได้ทันที

 

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ทำ Affiliate กับ ACCESSTRADE

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *