อาชีพเกิดใหม่ปี 2019 ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

จากสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงในภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม ที่เป็นไปตามทิศทางเศรษฐกิจ นวัตกรรม เทคโนโลยี ทั้งในระดับโลก เอเชีย และในประเทศไทย ส่งผลให้มีอาชีพเกิดใหม่ขึ้นมากมาย ซึ่งล้วนเกิดจากปัจจัยด้านการพัฒนาทางเทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ของคนยุคดิจิทัลที่สามารถทำงานได้หลากหลายอาชีพผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ

สำหรับกลุ่มอาชีพเกิดใหม่ในปัจจุบัน ทำให้คนหลากหลายเจนเนอเรชั่นสร้างอาชีพและสร้างรายได้ทั้งอาชีพในหมวดของออนไลน์และออฟไลน์ ได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ อาทิ

  • Content Editor เป็นอาชีพสร้างสรรค์เนื้อหาสู่ผู้บริโภคโดยผ่านช่องทางออนไลน์ เพราะผู้บริโภคใช้สมาร์ทโฟน แล็ปท็อป ในการเข้าถึงข้อมูลมากขึ้น
  • Social Admin ในหลายธุรกิจจัดทำการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์และโซเชียลเพื่อเป็นช่องทางในการสื่อสารกับลูกค้า จึงต้องมีบุคลากรมาทำงานและให้ข้อมูล ตอบคำถามลูกค้าผ่านช่องทางดังกล่าว และบุคลากรที่จะทำอาชีพนี้ต้องมีองค์ความรู้ ความเข้าใจในการใช้เครื่องมือและข้อมูลสินค้าหรือบริการ ที่จะสามารถให้ข้อมูลกับลูกค้าได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว
  • Application Creator ด้วยวิถีการใช้ชีวิตยุคดิจิทัล การพัฒนาแอพพลิเคชั่นเพื่อตอบโจทย์และเพื่อความสะดวกให้กับผู้บริโภคถือเป็นส่วนสำคัญในการกระตุ้นการใช้บริการและซื้อสินค้า
  • Fitness Trainer เป็นอาชีพอิสระที่สร้างรายได้และมีสุขภาพดี แต่มีบางคนก็นำเทคโนโลยีมาใช้ในการเทรนนิ่งออนไลน์อีกด้วย สร้างความสะดวกและประหยัดเวลาการเดินทาง
  • Make-up Artist เป็นอาชีพที่ทำงานอย่างอิสระและมีรายได้เฉลี่ยต่อการให้บริการต่อครั้งต่อคนตั้งแต่ 1,500-5,000 บาท
  • Tutor คนทำงานนิยมทำเป็นอาชีพเสริม กลุ่มนักเรียน นักศึกษาก็ใช้ความรู้ความถนัดในวิชา เช่น คณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่น ภาษาเกาหลี มาสอนพิเศษให้กับกลุ่มคนที่สนใจ สามารถทำในเวลาว่างหรือช่วงวันหยุด นอกจากนี้บางกลุ่มนำช่องทางออนไลน์มาเสริมเป็นช่องทางในการสอนผ่านสื่อโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook Page
  • Youtuber เป็นอาชีพที่มีการใช้งานมากขึ้นในการรีวิวสินค้า ซึ่งอาชีพนี้ถือว่าได้รับความนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่อย่างมาก ด้วยการตอบโจทย์รูปแบบการทำงานที่อิสระ สร้างรายได้จากการโฆษณาสินค้าแบรนด์ใหญ่มากมาย โดยจะอาศัยทักษะความรู้ประกอบการสร้างสรรค์คอนเทนต์ก็ทำให้เกิดรายได้มหาศาลอย่างรวดเร็ว
  • Reviewer และ Blogger รีวิวสินค้า เป็นอาชีพที่มาแรงในสายตาของเด็กรุ่นใหม่ เพราะใครๆ ก็สามารถทำได้ โดยเผยแพร่บริการ และข่าวสาร ด้วยการถ่ายทอดสดวีดิโอผ่าน Facebook live และ application ต่างๆ รวมถึงการเขียนเนื้อหาบทความ ประกอบกับสินค้านั้นๆ ซึ่งนอกจากบล็อกเกอร์ จะได้ค่าโฆษณาจากเจ้าของสินค้าที่เกี่ยวข้องแล้ว ยังสามารถเข้าถึงรายได้ด้วยการทำ Affiliate Marketing ควบคู่ได้อีกด้วย จึงเป็นจุดที่บล็อกเกอร์ เริ่มมีช่องทางสร้างรายได้จากการเขียนบล็อก ได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ “ถ้าสร้างเป็น ทำถูก และรู้เทคนิค” มันก็จะสามารถสร้างรายได้เข้ากระเป๋าให้กับเราได้อีกหนึ่งช่องทาง

*การทำ Affiliate Marketing นั้น นับเป็นรายได้แบบ Passive Income ที่เป็นการขายสินค้า ที่ไม่ต้องทำอะไรเลย เพียงแค่ให้ลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย สนใจคลิกซื้อสินค้าผ่านจากลิงก์ที่ได้รับมาจากเจ้าของสินค้า เมื่อลูกค้ากลุ่มเป้าหมายทำการสั่งซื้อสินค้า คุณก็จะได้รับเงินที่เป็นส่วนแบ่ง (ค่าคอมมิชชั่น) จากสินค้านั้นๆ ส่วนการได้ส่วนแบ่ง มากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับสินค้าแต่ละชนิด แต่ละราคาที่เจ้าของสินค้าเป็นผู้กำหนดนั่นเอง*

ตัวอย่างการนำ Affiliate Link ไปโปรโมทร่วมกับคอนเทนต์ที่คุณเขียน หรือการรีวิวสินค้า

แต่ก่อนที่คุณจะสามารถนำลิงก์สินค้าจากร้านค้าในระบบ ไปโปรโมทร่วมกับคอนเทนต์ที่คุณเขียน และทำการรีวิวได้นั้น คุณจำเป็นต้องมี Affiliate ID เสียก่อน โดยคุณสามารถสมัครเข้าร่วมเป็น Affiliate Marketing กับ ACCESSTRADE ได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย ได้ที่ลิงก์  https://bit.ly/2OljKAl

การเปลี่ยนผ่านของ ดิจิทัล (Digital Transformation) ทำให้รูปแบบการทำงานในปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะเป็นแรงงานที่ทำงานประจำและอยากทำงานเสริม หรือกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการหารายได้จากอาชีพดังกล่าวในอนาคตมากขึ้น เนื่องจากเป็นการทำงานที่ไม่ได้จำกัดเวลา มีอิสระ สามารถทำที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ ผ่านการสร้างสรรค์งานให้มีจุดขายได้ด้วยตัวเอง และการเพิ่มช่องทางการสร้างรายได้ที่มากกว่าหนึ่งทางจากอาชีพเกิดใหม่เหล่านี้ ผ่านการทำ Affiliate Marketing ก็เป็นอีกวิธีที่น่าสนใจ และใครๆ ก็สามารถทำได้ เพียงสมัครเข้าร่วม Affiliate กับ ACCESSTRADE ที่ลิงก์

สามารถสมัครเข้าร่วมเป็น Affiliate กับ ACCESSTRADE ได้ฟรีที่ลิงก์  https://bit.ly/2OljKAl

ข้อมูลบางส่วน อ้างอิงจาก forbesthailand

——————————————————————————————————–

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและรับคำปรึกษาการทำ Affiliate Marketing จากทีมงานมืออาชีพได้ที่ โทร.02-258-4970-1 และอีเมล์ support@accesstrade.in.th

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *